Đấu Trường Chân Lý: Về cuối game, đội hình và trang bị, đâu mới là yếu tố quyết định thành – bại?

Đấu Trường Chân Lý: Về cuối game, đội hình và trang bị, đâu mới là yếu tố quyết định thành - bại? - Ảnh 1.

Về giai đoạn cuối game trong ĐTCL, đâu mới là yếu tố quyết định thành – bại giữa đội hình và trang bị?

Đấu Trường Chân Lý mùa 6 có thể xem là một trong những mùa được đánh giá hấp dẫn bậc nhất. Với sự xuất hiện của một loạt các Tộc Hệ mới, đặc biệt là Lõi Công Nghệ, nhiều game thủ đánh giá mùa 6 là nơi để game thủ thoải mái sáng tạo nhất. Chưa kể, nạn spam đội hình cũng đã được giảm thiểu thấy rõ so với các mùa trước và đây chính là ưu điểm được người chơi ĐTCL mùa 6 tâm đắc nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Về cuối game, đội hình và trang bị, đâu mới là yếu tố quyết định thành - bại? - Ảnh 1.

Lõi Công Nghệ đã thay đổi hoàn toàn ĐTCL ở mùa 6 so với các mùa trước đó

Thế nhưng, vẫn có một số trường hợp, nhất là các game thủ rank thấp, thường hay gặp vấn đề ở giai đoạn cuối game. Cụ thể, một số game thủ đã tích chuỗi thắng dài nhưng về cuối game lại có thể thua các trường hợp “nổ hũ” hoặc lên level sớm. Vậy, về giai đoạn late game, trang bị và đội hình, đâu mới là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành bại ván đấu?

Đấu Trường Chân Lý: Về cuối game, đội hình và trang bị, đâu mới là yếu tố quyết định thành - bại? - Ảnh 2.

Đội hình…

Đấu Trường Chân Lý: Về cuối game, đội hình và trang bị, đâu mới là yếu tố quyết định thành - bại? - Ảnh 3.

hay trang bị, đâu là yếu tố quyết định thành bại trong ĐTCL mùa 6?

Trang bị dĩ nhiên là yếu tố vô cùng quan trọng trong ĐTCL. Tuy nhiên, không nhiều game thủ ở các bậc rank thấp có khả năng xoay bài theo trang bị. Thông thường, người chơi ở mốc rank thấp sẽ định hình đội hình sẽ chơi và tìm trang bị phù hợp cho đội hình đó. Điều này là tốt nhưng cần lưu ý, trang bị ở vòng chọn chung sẽ bị tranh giành còn ở vòng đánh quái thì mang tính may rủi. Tuy rằng vẫn có thể leo top nếu không có đầy đủ đồ chuẩn nhưng điều này cũng chỉ có thể xảy ra khi người chơi đó gặp may và có được nhiều tướng mạnh, đắt tiền.

Đấu Trường Chân Lý: Về cuối game, đội hình và trang bị, đâu mới là yếu tố quyết định thành - bại? - Ảnh 4.

Trang bị ĐTCL mùa 6 cũng có nhiều sự cải tiến

Nhưng với lập luận như vậy, tức là ở riêng mùa 6, đội hình sẽ là yếu tố quan trọng bậc nhất, quyết định thành bại của ván đấu. Với việc mùa 6 đã được Riot cân bằng sức mạnh các quân cờ phù hợp giá tiền, dĩ nhiên các tướng 4 5 vàng sẽ là lựa chọn hàng đầu. Chưa kể, một số cái tên như Tahm Kench, Akali… đang tỏ ra vô cùng bá đạo. Theo một game thủ cho biết, nếu có vàng và nâng cấp đội hình lên 8 9 nhanh, thì căn bản, những vị tướng 5 vàng 2 sao đã đủ nghiền nát đối thủ mà chưa cần trang bị quá chuẩn chỉnh.

Đấu Trường Chân Lý: Về cuối game, đội hình và trang bị, đâu mới là yếu tố quyết định thành - bại? - Ảnh 5.

Ở ĐTCL mùa 6, các tướng 4 5 vàng đã được trả lại sức mạnh đúng với mức tiền

Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, có thể dễ dàng thấy ở tất cả các trận thuộc tất cả các mốc rank, người chơi đều có khả năng lên cấp 7 là thấp nhất. Dĩ nhiên, một khi đã có một đội hình đẹp, đa số game thủ sẽ chuyển sang roll tướng. Tuy nhiên, vì tỷ lệ ra tướng ở các cấp độ là khác nhau, nên các game thủ rank cao sẽ cố gắng đạt level cao nhất có thể để có cơ hội nhiều hơn ra những tướng xịn.

Một điểm thường gặp ở các game thủ rank thấp chính là tìm cách nâng 3 sao cả những quân cờ 1 2 vàng. Điều này không hiệu quả cho lắm trừ khi người chơi muốn thử những đội hình “dị”. Lượng vàng để có được những quân cờ 1 2 vàng 3 sao tối thiểu cũng đã 9 vàng (tương đương 2 tướng 4 vàng hoặc 1 tướng 4 vàng 1 tướng 5 vàng). Ấy là chưa kể, về cuối game, tướng 1 vàng 3 sao chắc chắn không chất lượng bằng những tướng 4 vàng 2 sao hay thậm chí là 5 vàng 1 sao. Lượng vàng tiêu tốn, nếu dùng để up level bản thân và sớm đạt cấp 8 9 sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Đấu Trường Chân Lý: Về cuối game, đội hình và trang bị, đâu mới là yếu tố quyết định thành - bại? - Ảnh 6.

Tóm lại, lối chơi xoay quanh trang bị là rất tốt và giúp game thủ có thể thoải mái ứng phó với mọi tình huống đồ rơi ra. Nhưng chất lượng đội hình mới là yếu tố quan trọng chủ đạo để giúp game thủ có thể giành chiến thắng ở ĐTCL mùa 6. Với việc các quân cờ 4 5 vàng đã được trả lại sức mạnh vốn có, việc sở hữu các vị tướng này sẽ đảm bảo chiến thắng hơn là các tướng 1 2 vàng 3 sao và trang bị chuẩn.

Theo GameK

Facebook