Đấu Trường Chân Lý: Vừa cập nhật bản 12.5, team Ashe – Băng Đảng đã trở thành “vua của các đội hình”

Đấu Trường Chân Lý: Vừa cập nhật bản 12.5, team Ashe - Băng Đảng đã trở thành vua của các đội hình - Ảnh 1.

Tỷ lệ lọt top 4 của đội hình Ashe Băng Đảng đã tăng cực kỳ mạnh sau khi bản 12.5 của Đấu Trường Chân Lý được cập nhật.

Vào ngày hôm nay – 3/3, phiên bản 12.5 đã chính thức được cập nhật và mang tới sự thay đổi rất lớn đối với meta của Đấu Trường Chân Lý. Những đội hình tưởng là bá đạo bậc nhất như Renata – Đấu Sĩ, Tiến Công, Công Nghệ đều đã bị nerf nặng và không còn “bách chiến bách thắng” nữa. Thay vào đó thì đội hình Ashe – Băng Đảng đã vươn lên mạnh mẽ để sở hữu tới 58,6% tỷ lệ lọt top 4 và được đánh giá là mạnh nhất meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Vừa cập nhật bản 12.5, team Ashe - Băng Đảng đã trở thành vua của các đội hình - Ảnh 1.

Team Ashe – Băng Đảng đang có tỷ lệ lọt top 4 cao ngất ngưởng

Vậy đây là nguyên nhân dẫn tới sự bá đạo này của Ashe – Băng Đảng? Câu trả lời nằm ở việc đội hình này được buff quá mạnh và quá nhiều. Nếu bạn chưa biết thì tại bản 12.5, từ khả năng gây sát thương của Ashe, chống chịu từ Braum hay Morgana đều được gia tăng một cách vô cùng đáng kể. Đó là còn chưa nhắc tới chuyện hệ Vệ Sĩ cũng được buff mạnh và giúp đội hình này giữ máu vô cùng tốt ở giai đoạn đầu trận, tạo điền kiện tốt để reroll Ashe 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Vừa cập nhật bản 12.5, team Ashe - Băng Đảng đã trở thành vua của các đội hình - Ảnh 2.

Hệ quả là lượng damage đầu ra mà Ashe có thể sở hữu đã được gia tăng một cách vô cùng đáng kể và việc đẩy unit này lên 3 sao là cực kỳ đáng. Với việc tộc Băng Đảng cung cấp sẵn cho Ashe khả năng hút máu toàn phần thì game thủ có thể yên tâm mà lắp full item tấn công để unit này gây sát thương tối đa. Đây là lợi thế không hề nhỏ của Ashe khi so với các chủ lực vật lý khác bởi họ rất cần Huyết Kiếm hay Đại Bác Liên Thanh đề giữ an toàn cho bản thân.

Đấu Trường Chân Lý: Vừa cập nhật bản 12.5, team Ashe - Băng Đảng đã trở thành vua của các đội hình - Ảnh 3.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8

Ngoài ra thì cũng có rất nhiều nguyên nhân khách quan dẫn tới sự vươn lên mạnh mẽ từ phía team Ashe – Băng Đảng. Chúng ta có thể kể tới việc một trong những đội hình “trâu bò” nhưng vẫn có quá nhiều sát thương là Renata – Đấu Sĩ đã bị nerf cũng khiến Ashe không còn bị khắc chế thường xuyên nữa. Bản thân tộc Hóa Kỹ ăn nerf nặng cũng phần nào giúp cho dạng đội hình có nhiều chủ lực hàng sau như Ashe – Băng Đảng dễ thở hơn khác nhiều.

Nguyên nhân cuối cùng mà chúng ta cần nhắc tới đó là đợt nerf của Riot nhắm vào Áo Choàng Gai. Món đồ này ở bản 12.5 chỉ có thể giảm 75% sát thương chí mạng thay vì 100% như trước. Hệ quả là những tướng phụ thuộc vào sát thương chí mạng có thể gây damage hiệu quả hơn hẳn so với trước kia thay vì bị khắc chế “tận rằng”. Điều này dẫn tới việc dạng tướng có thể gây damage chí mạng liên tục từ cả đòn đánh lẫn kỹ năng như Ashe khỏe hơn khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Vừa cập nhật bản 12.5, team Ashe - Băng Đảng đã trở thành vua của các đội hình - Ảnh 4.

Áo Choàng Gai bị nerf ở khả năng giảm damage chí mạng nên những chủ lực vật lý như Ashe đã mạnh lên rất nhanh chóng

Tóm lại thì với việc được buff cực lớn trong khi những đội hình, trang bị khắc chế ăn nerf nặng, Ashe – Băng Đảng vươn lên là điều dễ hiểu mà thôi. Nếu bạn vẫn chưa biết mình sẽ sử dụng đội hình nào tại update mới thì Ashe – Băng Đảng là lựa chọn không thể nào bỏ qua.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM