Đây là 7 anime đã biến những trò chơi như con quay, đấu bài, YoYo,… trở nên phổ biến khắp thế giới

Đây là 7 anime đã biến những trò chơi như con quay, đấu bài, YoYo,... trở nên phổ biến khắp thế giới - Ảnh 1.

Từ chiếc xe Mini 4WD được gọi quen thuộc là Tamiya cho đến chiếc xe đầu bảng có tên Beyblade, tuổi thơ của chúng ta đã được “trang trí” bằng nhiều bộ anime theo chủ đề đồ chơi.

1. Bakusou Kyodai Let’s & Go!

Đây là 7 anime đã biến những trò chơi như con quay, đấu bài, YoYo,... trở nên phổ biến khắp thế giới - Ảnh 1.

Nội dung phim tập trung vào thế giới đua xe thu nhỏ được gọi là mini 4WD. Đua xe mini 4WD là một sở thích thú vị nơi trẻ em và người lớn cạnh tranh bằng cách sử dụng những chiếc xe thu nhỏ có động cơ tùy chỉnh. Câu chuyện xoay quanh hai anh em Seiba Brothers: Go và Retsu, những người đã từng thường xuyên tranh cãi với nhau để xem ai là tay đua giỏi nhất giữa họ.

Tuy nhiên, một ngày sau cuộc đua do cộng đồng tài trợ, cả hai đã gặp Tiến sĩ Tsuchiya, người đứng đầu Nhà máy Đua xe Tsuchiya, người đã tặng cho họ hai chiếc Mini 4WD từ nguyên mẫu Saber Series: Sonic Sabre và Magnum Sabre. Với lời khuyên của anh ấy để tùy chỉnh chúng cho cuộc đua sắp tới, giờ đây họ quyết tâm giành chiến thắng, đua đến chiến thắng và bắt đầu cuộc đua hoang dã nhất trong cuộc đời của họ trong khi gặp gỡ cả bạn và kẻ thù trong thế giới Mini 4WD Racing.

2. Crush Gear Turbo dan Crush Gear Nitro

Đây là 7 anime đã biến những trò chơi như con quay, đấu bài, YoYo,... trở nên phổ biến khắp thế giới - Ảnh 2.

Câu chuyện kể về Kouya Marino, một cậu bé lớp 5 yêu thích Gear Fighting. Anh trai của cậu bé – Yuhya Marino tình cờ trở thành nhà vô địch Asia Cup Gear Fighter và đủ điều kiện tham dự giải đấu World Cup khi anh ấy qua đời 4 năm trước vì một tai nạn.

Kỹ năng của Kouya không bằng anh trai mình, và gần như bị loại sau khi đến muộn trong một trận đấu loại trực tiếp ở Câu lạc bộ Tobita. Hầu hết các thành viên trong nhóm chuyển đến Câu lạc bộ Manganji khiến CLB Crush Gear của anh trai anh phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng từ đội đối thủ.

Không chịu bỏ cuộc, Kouya thách thức Takeshi. Lúc đầu, anh ta sử dụng Đại bàng Garuda từ Yuhya, nhưng sau đó bị tiêu diệt ở giữa Butokan Cup. Ngay sau đó, đồng đội của Kouya là Kyousuke Jin đã tạo ra Phượng hoàng Garuda cho anh ta, và Kouya sử dụng nó trong suốt Cuộc chiến bánh răng. Kouya phải tìm cách khôi phục câu lạc bộ Tobita trở lại ánh hào quang trước đây.

3. Bakuten Shoot Beyblade

Đây là 7 anime đã biến những trò chơi như con quay, đấu bài, YoYo,... trở nên phổ biến khắp thế giới - Ảnh 3.

Bakuten Shoot Beyblade kể câu chuyện về Takao Kinomiya (Tyson Granger) – người cố gắng trở thành người chơi Beyblade giỏi nhất cùng với những người bạn Kai, Max, Rei và Kyouju – chuyên gia về Beyblade. Họ cùng với Takao thành lập một đội gọi là Bladebreakers để giành chức vô địch Thế giới. 

Trải qua rất nhiều cuộc đấu, trong trận đấu cuối cùng, Tyson đấu với Tala, giành chiến thắng trong trận đấu và trở thành nhà vô địch thế giới Beyblade lần đầu tiên.

4. Yu-Gi-Oh! Duel Monsters

Đây là 7 anime đã biến những trò chơi như con quay, đấu bài, YoYo,... trở nên phổ biến khắp thế giới - Ảnh 4.

Đây là câu chuyện kể về Muto Yugi – một học sinh trường Domino có tính tình nhút nhát, hiền lành. Cậu là cháu nội của Muto Sugoroku. Trước đây, ông cậu vốn là một kiện tướng chơi trò chơi cực kỳ xuất sắc.

Từ nhỏ, ông cậu đã dạy cậu chơi các trò chơi, và ông còn cho cậu một bộ xếp hình. Trong khoảng gần bảy năm, cậu đã tìm tòi và đã lắp ráp được thành Trò chơi Ngàn năm. Kể từ sau khi hoàn thành Trò chơi Ngàn năm, Yugi đã xuất hiện một nhân cách khác mặc dù cậu không nhận ra, đó là Yami Yugi (Yugi bóng đêm). Cho đến khi Yami Bakura, chủ sở hữu Vòng tròn Ngàn năm tìm cách hại Yugi và bạn của cậu trong một trò chơi chết người, thì cũng là lúc Yugi phát hiện ra Yami Yugi. Lúc đầu cậu rất hoảng sợ khi Yami Yugi là nhân cách thứ hai của mình. Nhưng sau đó họ trở thành bạn của nhau.

5. Super Yo-Yo

Đây là 7 anime đã biến những trò chơi như con quay, đấu bài, YoYo,... trở nên phổ biến khắp thế giới - Ảnh 5.

Shunichi là một tài năng về thể thao, tuy chỉ mới học lớp 5 nhưng cậu luôn nhận được rất nhiều lời mời gọi để thi đấu giúp các đội tuyển thể thao trong trường học của mình. Một hôm cậu buộc phải đấu Yoyo để chống lại kẻ bắt nạt và giúp bạn của cậu lấy lại Yoyo, trận đấu diễn ra rất quyết liệt và Shunichi đã thắng. Nhưng sau đó cậu gặp Seito Hojoin – một tài năng YoYo người đã dạy cho cậu ta biết thế nào mới thực sự là YoYo, tức giận và quyết tâm trả thù cậu bắt đầu luyện YoYo.

6. Bomberman B-Daman Bakugaiden

Đây là 7 anime đã biến những trò chơi như con quay, đấu bài, YoYo,... trở nên phổ biến khắp thế giới - Ảnh 6.

Nhờ sự hiện diện của Bomberman B-Daman Bakugaiden mà đồ chơi B-Daman từng rất phổ biến. Anime này kể câu chuyện về một nhóm anh hùng: Shiro Bomb, Aka Bomb, Ao Bomb, Kiiro Bomb và Kuro Bomb, những người sẵn sàng đánh bại kẻ thù của họ bằng những con robot “máy bay ném bom”.

Các tập phim thường xoay quanh năm nhân vật chính đã được liệt kê ở trên. Mỗi người sẽ có được những cỗ máy hoặc bộ trang phục chiến đấu tốt hơn, mới hơn và mạnh hơn khi loạt phim tiến triển. Mỗi trận chiến là với một tay sai hoặc một trong bốn ông chủ lớn. Mỗi người trong số họ có một câu hỏi độc đáo. Nhìn chung, đây là một phần trong cách cả đội đánh bại họ. Với mỗi Battle Suit, một nhân vật phản diện mới đến và đánh bại họ, buộc họ phải điều chỉnh tính cách hoặc có được một vũ khí mạnh hơn.

7. Bakugan Battle Brawlers

Đây là 7 anime đã biến những trò chơi như con quay, đấu bài, YoYo,... trở nên phổ biến khắp thế giới - Ảnh 7.

Các series của thương hiệu này đều xoay quanh cuộc sống của những sinh vật được gọi là Bakugan và những “chiến binh” sở hữu chúng. Câu chuyện kể về Dan Kuso và những người bạn của anh ấy, những người nhìn thấy nhiều thẻ bài từ trên trời rơi xuống. Sau đó, họ tạo ra một trò chơi gọi là Bakugan bằng cách sử dụng những lá bài này.

Hóa ra Bakugan này đến từ một chiều không gian khác có tên là Vestroia. Và Kuso cùng đồng đội của mình là Bakugan Battle Brawlers cuối cùng cũng tham gia vào một trận chiến để cứu Trái đất và Vestroia.

Mặc dù không nổi tiếng ở Nhật Bản, nhưng bộ anime Bakugan Battle Brawlers này đã rất nổi tiếng ở nước ngoài. Do đó các phần tiếp theo của thương hiệu Bakugan đã được sản xuất.

Theo GameK

Facebook