Death Note L Trở Thành Hình Mẫu Cho Nhiều Tựa Đề Khác Ra Sao?

Death Note L Trở Thành Hình Mẫu Cho Nhiều Tựa Đề Khác Ra Sao

Death Note L được biết đến với sự thông minh, láu cá và tư duy nhanh nhạy. Nhiều thám tử theo sau được mô phỏng theo nhân vật Death Note nổi tiếng này.

Sơ lược về Death Note L

Sơ lược về Death Note L

Death Note L Lawliet là thám tử giỏi nhất thế giới. Thế nhưng anh ta lại luôn che giấu danh tính của mình.

Nhìn vào vẻ bề ngoài với mái tóc rối bù, làn da nhợt nhạt kèm với quần thâm, bọng mắt cùng đôi mắt trợn to và vẻ lờ đờ như thiếu ngủ như kẻ nghiện thì ít ai nghĩ anh ta là thần thám.

Thậm chí không chỉ trong tựa manga Death Note, L còn dường như trở thành hình mẫu cho những thám tử khác trong thế giới manga và anime. 

Trên thực tế, nhân vật của anh đã trở thành hình mẫu truyền cảm hứng cho rất nhiều thám tử manga và anime trong những năm gần đây. 

Những thám tử này không chỉ có trí thông minh cao mà đối với họ, cuộc sống giống như một ván cờ vậy.

Một số thám tử tiêu biểu nhất của anime sở hữu kỹ năng trí tuệ vượt xa người bình thường. 

Họ không chỉ có thể phân tích những manh mối mà hầu hết mọi người đều bỏ qua, họ còn lên kế hoạch xa hơn và luôn cố gắng. 

Kết quả là, việc giải quyết các trường hợp không phải là điều thú vị đối với họ. Đây là cách L và các thám tử anime nổi tiếng khác được kết nối với nhau.

Ranpo của Bungou Stray Dogs có những điểm tương đồng với L của Death Note

Ranpo của Bungou Stray Dogs có những điểm tương đồng với L của Death Note

Tài năng và trí thông minh là điểm mạnh nhất của Death Note L. Những mánh khóe hiển nhiên không đánh lừa được anh ta, và anh ta có thể phân tích ý nghĩa sâu xa hơn của những manh mối tầm thường mà cảnh sát đã bỏ qua. 

Anh ta có thói quen đoán già đoán non thông tin được trình bày và phân tích kỹ lưỡng các bằng chứng. Là một người kín tiếng, L bẩm sinh rất tỉ mỉ và đa nghi.

Mặc dù thông thường trong văn học và truyền thông cho rằng các thám tử phải thông minh, nhưng nhân vật của L đã tạo ra một kỳ vọng về việc một thám tử cần phải thông minh như thế nào để đạt được thành công. 

Nhiều thám tử được mô phỏng theo L có chỉ số IQ cực cao, tương tự như một thần đồng. Ví dụ, Edogawa Ranpo từ manga Bungou Stray Dogs giống L ở sự thông minh. 

Edogawa Ranpo từ manga Bungou Stray Dogs giống L ở sự thông minh. 

Mặc dù là cá nhân duy nhất trong Cơ quan Thám tử Vũ trang không có khả năng đặc biệt, Ranpo vẫn tự hào mình là đặc vụ thông minh nhất. 

Dù tuyên bố có một khả năng gọi là “Siêu khấu trừ”, Dazai đã chứng minh điều này là sai; Ranpo “đơn thuần” là một thiên tài bẩm sinh.

Ranpo có thể giải quyết một vụ án mà cảnh sát đã bác bỏ do thiếu bằng chứng. Anh ta phân tích những chi tiết nhỏ xung quanh mình và tìm ra hung thủ gây án trong vòng vài phút. 

Death Note L đã đạt được những chiến công tương tự trong tựa truyện shounen thành công này.

Mặc dù một số phương pháp của anh có vẻ quá đáng, nhưng sự thấu đáo và phân tích phê bình của L cuối cùng đã khiến anh ta phát hiện ra danh tính thực sự của Kira. 

L và Moriarty có thể sử dụng các phương pháp ám chỉ để giành chiến thắng

L và Moriarty có thể sử dụng các phương pháp ám chỉ để giành chiến thắng

Có lúc trong Death Note L sẵn sàng làm phản để bắt Kira. Ngoài việc phân tích manh mối, L đôi khi sử dụng các phương pháp ám chỉ như thông tin sai lệch và bịp bợm để đánh lừa mục tiêu của mình. 

Hành động của anh có thể là do bản tính thận trọng nhưng với việc nghi ngờ Light Yagami là Kira, L không thể buộc tội anh ta ngay lập tức mà không có bằng chứng chắc chắn. 

L biết Kira là một người thông minh, và chỉ bằng cách sử dụng nhiều chiến thuật, anh ta mới có thể có cơ hội bắt được mục tiêu của mình.

William James Moriarty trong Yukoku No Moriarty theo sát Death Note L về sự thông minh. 

Khi anh còn là một đứa trẻ, người lớn đã phải kinh ngạc trước trí thông minh của Moriarty vì anh đã có thể nói ngôn ngữ thứ hai, đọc những cuốn sách phức tạp và giải các bài toán cao cấp. 

Tuy nhiên, Moriarty lại có xu hướng sử dụng những phương pháp bẩn thỉu để đạt được mục đích của mình, tạo ra những tội ác có tính toán nhằm xóa bỏ hệ thống giai cấp.

L và Moriarty tin rằng những gì họ đang làm là đúng và sử dụng mọi cách cần thiết để đạt được mục tiêu của mình. 

L và Moriarty tin rằng những gì họ đang làm là đúng và sử dụng mọi cách cần thiết để đạt được mục tiêu của mình. 

Trong khi nhân vật của Moriarty hơi xám xịt về mặt đạo đức, anh ta là hiện thân của L trong việc lập kế hoạch kỹ lưỡng và luôn đi trước đối thủ hai bước. 

Bản tính thận trọng của Moriarty cho phép anh ta đùa giỡn với Sherlock Holmes và dẫn dắt cảnh sát đi lạc, và nhiều thám tử trong các bộ truyện khác cũng hành động tương tự để qua mặt kẻ thù của họ. 

Trong khi hành động của họ có thể không phải lúc nào cũng phù hợp với luân thường đạo lý, nhưng đôi khi việc thể hiện tinh thần của kẻ thù sẽ cho phép thám tử bắt được họ.

Death Note L đã giải quyết các trường hợp của mình như thể anh ấy đang cố gắng thắng một trò chơi, sử dụng sự thận trọng và không bao giờ hành động vội vàng. 

Anh luôn thông qua các kế hoạch của mình trước khi thực hiện hành động tiếp theo, và sự thông minh của anh ta là mối đe dọa lớn nhất đối với kế hoạch của Kira vì anh ta không dễ bị lừa hoặc lung lay khỏi công việc của mình. 

Hành vi cực kỳ thận trọng của L khiến anh ta phải đặt câu hỏi về mọi thứ; Các thám tử anime sau này cũng có xu hướng thể hiện đặc điểm này và không dễ tin người.

Death Note L biết điểm mạnh của đối thủ và cẩn thận thực hiện các bước di chuyển có tính toán để cố gắng bắt chúng. Trong khi chơi trò chơi trốn tìm, L sẽ đặt bẫy và cố gắng dụ Kira lộ diện. 

L từ lâu đã nghi ngờ Light là Kira và tìm mọi cách để xác nhận sự nghi ngờ của anh ta. Anh ta đã sử dụng tên giả để lừa Light sử dụng Death Note để giết một người nổi tiếng, và đặt kế hoạch quan trọng cho Near trẻ tuổi tiếp quản trong trường hợp bản thân L đã chết. 

Nhiều nhân vật thám tử theo sau L từ Death Note thể hiện một số tính cách và đặc điểm giống nhau. 

Họ là những cá nhân phân tích quá mức, luôn thận trọng nghiêm ngặt, nhưng cũng không phải vì thế mà sử dụng các phương pháp ám chỉ để gài bẫy mục tiêu của họ. 

Bằng cách đi theo bước chân của Death Note L, các thám tử trong manga và anime tương lai có thể đạt được thành công mục tiêu và đánh bại kẻ thù bằng trí thông minh.

Tinh quái và xảo quyệt, Death Note L Lawliet được cho là một trong những thám tử nổi tiếng nhất. Còn bạn, bạn nghĩ sao về nhân vật này? Hãy chia sẻ cho cộng đồng SharingFunVN biết suy nghĩ của mình nhé.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM