Death Stranding 2 sẽ được lấy cảm hứng từ đại dịch COVID-19

Death Stranding 2
Đánh giá post

Hideo Kojima cho biết cuối cùng ông đã soạn lại kịch bản cho Death Stranding 2 để làm cho các chủ đề của tựa game gắn liền với đại dịch toàn cầu năm 2020.

Death Stranding 2

Death Stranding 2 hiện đang trong giai đoạn phát triển.

Hideo Kojima đã nói rằng ông đã viết lại Death Stranding 2 để làm cho nó có chủ đề gắn liền với những gì hàng tỷ người trên khắp thế giới đã trải qua trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch COVID-19, đồng thời phản ánh bản thân ngành giải trí đã thay đổi như thế nào vì nó. Mới đây, Death Stranding 2 đã được tiết lộ, đây là phần tiếp theo của tựa game phát hành năm 2019 được phát triển bởi studio riêng của đạo diễn người Nhật Kojima Productions. Tin đồn về phần tiếp theo đã được lan truyền trong một thời gian, với việc chính Kojima để lại một số manh mối khó hiểu trên các kênh truyền thông của mình. Mặc dù phần game đầu tiên khiến cộng đồng bị chia rẽ, với một số người cho rằng các khía cạnh giả lập “shippet” và các cut scene không hấp dẫn, nhưng Death Stranding chắc chắn là một thành công lớn và nhiều người hiện đang mong chờ phần tiếp theo.

Hideo Kojima gần đây đã nói chuyện với IGN về phần tiếp theo của Death Stranding, và một khía cạnh cụ thể của cuộc phỏng vấn nổi bật. Trong một cuộc thảo luận về đại dịch COVID-19, vị đạo diễn nói rằng ông đã viết lại kịch bản cho DS2 để phản ánh những thay đổi mà thế giới đã trải qua trong năm 2020 và có lẽ còn xa hơn nữa. Kojima nói rằng mọi người “không thể giả vờ rằng điều gì đó lớn lao như thế này chưa từng xảy ra”, đồng thời nói thêm rằng, trong khi các nhân vật của Death Stranding không “bị ràng buộc bởi thực tế của chúng ta”, thì những người trải nghiệm tựa game đã thực sự trải qua đại dịch.

Death Stranding 2

Được coi là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong làng game Nhật Bản, sự nghiệp của Kojima kéo dài hơn ba thập kỷ và công việc của ông đã được tôn vinh qua nhiều thế hệ.

Ông tiếp tục nói rằng bản thân đã viết Death Stranding 2 để phản ánh những chủ đề này và cảm thấy rằng một tác phẩm hư cấu được viết trước đại dịch sẽ “không gây được tiếng vang” với khán giả theo cách tương tự. Không thể phủ nhận rằng COVID-19 đã có tác động đáng kể đến trò chơi, cả trong cộng đồng nói chung và bản thân ngành, đặc biệt là trong quá trình phát triển. Nhiều studio game và cả các hãng phim đã phải hoãn các sản phẩm của mình do đại dịch và thậm chí thị trường phần cứng cũng chịu đựng không khí căng thẳng khi ngày càng có nhiều người chơi game trong thời gian cách ly, mặc dù máy chơi game và PC đơn giản là không thể đáp ứng nhu cầu, dẫn đến tình trạng thiếu hụt.

Ngoài phần tiếp theo, còn có một phần phim Death Stranding đang được thực hiện. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, Hideo Kojima cũng đã hé lộ một dự án khác và bắt đầu một podcast cách đây không lâu. Tên của ông chắc chắn có rất nhiều trọng lượng trong làng game, và chắc chắn nhiều người hâm mộ sẽ tò mò muốn xem DS2 nói gì về đại dịch toàn cầu.

Xem thêm: God of War Ragnarok chiến thắng danh hiệu Game of the Year trên PlayStation Blog

Death Stranding Death Stranding 2 Hideo Kojima

Theo: Game4v

Facebook