Điều gì đã khiến Tryndamere Đường giữa biến mất tại vòng playoffs CKTG 2021 dù được coi là tướng bá đạo?

Điều gì đã khiến Tryndamere Đường giữa biến mất tại vòng playoffs CKTG 2021 dù được coi là tướng bá đạo? - Ảnh 1.

Ở Vòng Bảng CKTG 2021 thì Tryndamere Đường giữa chỉ được chọn đúng 2 lần với tỷ lệ thắng 0% rồi sau đó biến mất tại vòng playoffs.

Trước khi CKTG 2021 diễn ra thì Tryndamere Đường giữa tỏ ra là một lối chơi cực kỳ hot khi nhiều tuyển thủ như Doinb, ShowMaker, Chovy, Faker… đều từng tập luyện lối chơi này. Kể cả khi Vòng Khởi Động của CKTG 2021 diễn ra thì Tryndamere cũng xuất hiện rất nhiều lần ở khâu cấm chọn và có tỷ lệ thắng 60%.

Điều gì đã khiến Tryndamere Đường giữa biến mất tại vòng playoffs CKTG 2021 dù được coi là tướng bá đạo? - Ảnh 1.

Tryndamere tại Vòng Khởi Động của CKTG 2021 có tỷ lệ thắng không hề tồi là 60% sau 5 lần được chọn

Tuy nhiên tại Vòng Bảng của CKTG 2021 thì Tryndamere chỉ được xuất hiện đúng 2 lần trong tay các tuyển thủ Nisqy và Maple cùng với tỷ lệ thắng 0%. Trong 6 trận đấu vừa qua của vòng Tứ Kết và Bán Kết thì Tryndamere Đường giữa đã không xuất hiện một lần nào. Chúng ta không thể đổ lỗi cho Riot về sự biến mất này bởi CKTG 2021 chỉ dùng đúng 1 phiên bản là 11.19 mà thôi. Vậy đâu là nguyên nhận thực sự khiến Tryndamere bị các đội tuyển hàng đầu thế giới “bỏ xó”?

Điều gì đã khiến Tryndamere Đường giữa biến mất tại vòng playoffs CKTG 2021 dù được coi là tướng bá đạo? - Ảnh 2.

Tuy nhiên vị tướng này chỉ được chọn đúng 2 lần ở Vòng Bảng rồi biến mất hoàn toàn tại giai đoạn playoffs của CKTG 2021

Nếu chúng ta nhìn lại những lượt lựa chọn Đường giữa tại giai đoạn playoffs vừa qua của CKTG 2021 thì có thể thấy sự áp đảo hoàn toàn của các Pháp Sư. Những vị tướng như Azir, Ryze, LeBlanc, Zoe… đều được các đội tuyển hàng đầu thế giới ưu tiên lựa chọn. Đặc điểm chung của dạng tướng này là có khả năng kiểm soát đường cực kỳ mạnh ở khoảng cách an toàn với những kỹ năng có tầm thi triển vượt trội của mình.

Điều gì đã khiến Tryndamere Đường giữa biến mất tại vòng playoffs CKTG 2021 dù được coi là tướng bá đạo? - Ảnh 3.

Các vị tướng Pháp Sư có thể kiểm soát đường tốt ở khoảng cách an toàn

Đối với Tryndamere thì điểm mạnh nhất của tướng này khi đi đường đó là khả năng trao đổi chiêu thức vô cùng tốt nhờ những đòn đánh chí mạng và hồi phục tốt. Tuy nhiên khi đối đầu với các Pháp Sư thì điểm mạnh này hiếm khi được phát huy bởi đối thủ luôn giữ khoảng cách an toàn và không cho Tryndamere cơ hội tấn công một cách thoải mái. Khi điểm mạnh nhất không được phát huy thì Tryndamere chẳng thể nào đè đường và tìm cách snowball trận đấu.

Điều này khiến cho đội tuyển sở hữu Tryndamere rất khó để tạo ra một thế trận đẩy lẻ áp đảo và giúp vị tướng này phát huy sức mạnh tối đa. Khi không thể đẩy lẻ thì Tryndamere đóng góp rất ít vào lối chơi chung của đội do hạn chế về mặt chất tướng. Với một nhân vật cận chiến và gây sát thương chủ yếu tới từ các đòn đánh thường thì Tryndamere thường xuyên bị khống chế trong giao tranh và dẫn tới tình trạng lãng phí tài nguyên của đội.

Điều gì đã khiến Tryndamere Đường giữa biến mất tại vòng playoffs CKTG 2021 dù được coi là tướng bá đạo? - Ảnh 4.

Lấy ví dụ với trận đấu giữa RNG và PSG.Talon ở Vòng Bảng, Tryndamere của Maple lúc này có rất nhiều đồ nhưng chẳng thể gây sát thương hiệu quả vì bị đối thủ khống chế quá tốt

Không dừng lại ở đó, yếu tố con người cũng là nguyên nhân khiến Tryndamere biến mất ở vòng playoffs CKTG 2021. Tại môi trường thi đấu đẳng cấp cao, các tuyển thủ Faker, ShowMaker, Scout, Bdd… có thừa kinh nghiệm để tạo ra thế đè đường khi sử dụng Pháp Sư đối đầu với Tryndamere. Nếu cố tình lựa chọn vị tướng này thì tỷ lệ cao là Đường giữa của bạn sẽ bị áp đảo hoàn toàn và khiến 2 lane còn lại chịu phải sức ép lớn.

Điều gì đã khiến Tryndamere Đường giữa biến mất tại vòng playoffs CKTG 2021 dù được coi là tướng bá đạo? - Ảnh 5.

Các tuyển thủ hàng đầu thế giới có thừa kinh nghiệm để hạn chế sức mạnh của Tryndamere ngay từ khâu đi đường

Vì những bất lợi trên mà việc pick Tryndamere ở những trận đấu loại trực tiếp là quá mức mạo hiểm nên các đội tuyển hàng đầu thế giới đã chọn cách bỏ qua vị tướng này. Đúng là Tryndamere Đường giữa rất mạnh nhưng lối chơi này có lẽ phù hợp hơn với môi trường rank đơn thay vì xuất hiện các trận đấu quan trọng ở CKTG 2021.

Điều gì đã khiến Tryndamere Đường giữa biến mất tại vòng playoffs CKTG 2021 dù được coi là tướng bá đạo? - Ảnh 6.

Tryndamere đúng là rất mạnh nhưng chỉ ở môi trường rank đơn mà thôi

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM