DK BeryL khiến fan lo lắng vì “thờ ơ” với việc leo rank máy chủ EU, thậm chí còn có lượt pick lạ khi chơi game

DK BeryL khiến fan lo lắng vì thờ ơ với việc leo rank máy chủ EU, thậm chí còn có lượt pick lạ khi chơi game - Ảnh 1.

Trong khi các đồng nghiệp ở LCK và cả LPL đều khá tích cực cày rank thì BeryL có vẻ vẫn dửng dưng với máy chủ EUW.

Trước thềm CKTG 2021, không ít thông tin về việc các tuyển thủ thi nhau leo rank EUW và không ít trong số đó đã lập nên những kỷ lục như Chovy có tỷ lệ thắng gần như tuyệt đối (95%) sau 19 trận và là tuyển thủ LCK lên bậc rank Cao Thủ nhanh nhất. Một số cái tên khác sau đó cũng thể hiện trình độ cày rank của mình như Oner lên rank Thách Đấu máy chủ EU với 1094 điểm LP, vượt luôn cả Junjia và Canyon. Đáng chú ý, tuyển thủ đi rừng của T1 làm cú nước rút này chỉ trong 1 đêm.

DK BeryL khiến fan lo lắng vì thờ ơ với việc leo rank máy chủ EU, thậm chí còn có lượt pick lạ khi chơi game - Ảnh 1.

Oner của T1 rất tích cực leo rank

Về phần các tuyển thủ DWG KIA – nhà đương kim vô địch CKTG 2020, những ShowMaker, Canyon hay Ghost, Khan đều đang cày cuốc rank thì tuyển thủ BeryL – Hỗ Trợ của DK lại tỏ vẻ dửng dưng với thời cuộc. Mới đây, một dân mạng phát hiện tuyển thủ này chỉ mới đánh có 14 trận rank mà trong đó lại thua hết 9 và chỉ mới ở mức rank Bạch Kim 1. Trận đấu gần nhất của BeryL đã cách đây 3 ngày. Đáng chú ý, BeryL có vẻ còn không quan tâm mình sử dụng tướng nào hay đi vị trí nào. Điển hình là anh chàng sử dụng luôn cả Akshan – vị tướng bị cấm ở CKTG 2021 lên đường trên.

DK BeryL khiến fan lo lắng vì thờ ơ với việc leo rank máy chủ EU, thậm chí còn có lượt pick lạ khi chơi game - Ảnh 2.

BeryL thì “bình chân như vại” và còn sử dụng tướng không xuất hiện ở CKTG để chơi rank

Lý giải cho điều này thì cần phải lật lại những phát biểu trong quá khứ của BeryL. Hỗ Trợ của DK từng chia sẻ: “Tôi đã chơi LMHT gần như cả cuộc đời, làm sao còn có thể tận hưởng nó được đây?” Nói cách khác, BeryL chỉ muốn chơi LMHT khi cần tập luyện cùng đội hoặc thi đấu, còn thời gian khác, anh muốn hướng sự chú ý ra khỏi LMHT để đầu óc được nghỉ ngơi, thư giãn. Do đó, có lẽ fan cứng của DK sẽ không quá ngạc nhiên khi BeryL là tuyển thủ duy nhất của đội tuyển này (và có lẽ là duy nhất tại CKTG năm nay) không thèm leo rank EUW. Một lý do nữa có thể là BeryL cũng đã biết môi trường rank EUW, thêm người đồng đội ShowMaker thường chia sẻ trải nghiệm “ăn hành” nên có lẽ Hỗ Trợ của DK không “mặn mà” chuyện leo rank cho lắm nữa.

DK BeryL khiến fan lo lắng vì thờ ơ với việc leo rank máy chủ EU, thậm chí còn có lượt pick lạ khi chơi game - Ảnh 3.

BeryL dành nhiều thời gian để thư giãn hoặc trải nghiệm các tựa game khác hơn là đánh rank

Đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp, việc leo rank thường chỉ như một hình thức giải trí, test tướng và meta… Ngoại trừ một số tuyển thủ luôn try hard như Doinb, những tuyển thủ như Faker, ShowMaker thường cũng dành khá nhiều thời gian để giao lưu với người hâm mộ, tham gia những hoạt động bên lề, nghỉ ngơi hoặc trải nghiệm những tựa game khác hơn là tiếp tục gồng mình trong rank sau các trận đấu căng thẳng ở đấu trường chuyên nghiệp.

Theo GameK

Facebook