Doanh thu game của Capcom giảm 30%

Doanh thu Capcom giảm.
Đánh giá post

Các con số của Capcom đang giảm mạnh so với một năm thành công trước đó, báo cáo mới cho hay.

Hãng game Nhật Bản Capcom đã công bố báo cáo tài chính cho nửa đầu năm 2022. Báo cáo cho thấy sự sụt giảm ở hầu hết các ngành hàng qua từng năm. Capcom cho biết đang tiếp tục hành trình hướng tới 10 năm tăng trưởng liên tục, bất chấp một quý khác doanh thu sụt giảm.

Trong ba tháng, doanh thu thuần giảm 29,9% so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 49.067 triệu yên, thu nhập hoạt động giảm 24,3% ở mức 21.895 triệu yên và doanh số thường giảm 22,6% ở mức 22.996 triệu yên. Công ty lại cho rằng sự sụt giảm này là do việc phát hành “một tựa game lớn mới” trong cùng kỳ năm trước, có thể là Resident Evil Village.

Doanh thu Capcom giảm.

Doanh thu Capcom giảm.

Mặc dù doanh thu hoạt động trong 6 tháng đầu năm tài chính của Capcom hiện giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái (21.895 triệu yên so với 28.924 triệu yên), công ty cho biết họ dự định bù đắp khoản này trong nửa còn lại để đạt được con số 10.  Kết quả báo cáo tài chính không gây bất ngờ vì Capcom đã có một năm tài chính rất thành công vào năm 2021, và báo cáo quý 1 năm 2022 của công ty cũng cho thấy doanh thu sụt giảm nghiêm trọng. Doanh thu của Capcom giảm 30%, đáng chú ý là thu nhập ròng giảm 27%.

Trong khi đó, doanh số nội dung kỹ thuật số và trò chơi của Capcom đã tăng 8%, nhờ Monster Hunter Rise và Devil May Cry 5. Monster Hunter Rise: Sunbreak đã bán được 4,4 triệu bản, và Devil May Cry 5 bán được hơn 6 triệu bản. Thành công của bản mở rộng Monster Hunter Rise cũng làm tăng doanh thu của trò chơi Monster Hunter Rise với 11 triệu bản được bán ra.

Doanh thu game của Capcom giảm 30%

Bản phát hành hàng đầu sắp tới của công ty, Resident Evil 4, sẽ phát hành ngay vào cuối năm tài chính vào ngày 24 tháng 03 năm 2023. Street Fighter 6 và Exoprimal có các cửa sổ phát hành theo lịch năm 2023, nhưng rất có thể nằm ngoài năm tài chính hiện tại.

Trong quý gần đây nhất, Capcom đã bán được 21,3 triệu đơn vị phần mềm trò chơi, đánh dấu mức tăng so với cùng kỳ năm trước. Công ty đã đạt được điều này với việc phát hành Monster Hunter Rise Sunbreak, cũng như thông qua doanh số bán hàng kỹ thuật số, bao gồm cả việc bán các tiêu đề danh mục chủ yếu bao gồm các mục trong loạt phim lớn, chẳng hạn như Monster Hunter Rise.

Dựa trên tiến độ trong nửa đầu năm tài chính, Capcom đã nâng dự báo cho năm tài chính hiện tại kết thúc vào ngày 31 tháng 03 năm 2023. Hoạt động arcade cũng chứng kiến ​​doanh thu thuần tăng 29,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Capcom doanh thu capcom doanh thu game Capcom

Theo: Game4v

Facebook