Doanh thu hãng sản xuất PUBG Mobile quốc tế thấp nhất ở quý 3 năm 2022

Krafton báo cáo doanh thu quý.

Nhà phát hành PUBG Mobile quốc tế thông báo mua lại Neon Giant, nhà phát triển The Ascent, và có kế hoạch mở studio mới tại Canada.

Krafton, nhà phát hành có trụ sở tại Hàn Quốc, phát hành PUBG Mobile quốc tế đã công bố kết quả tài chính quý 3 cùng với tin tức về việc họ chuẩn bị khánh thành một studio game mới đáng chú ý.

Krafton báo cáo doanh thu quý.

Krafton báo cáo doanh thu quý.

Công ty báo cáo rằng họ đạt doanh thu 328,5 triệu đô la và lợi nhuận ròng là 171,5 triệu đô la, sau đó đánh dấu mức cải thiện so với cùng kỳ năm ngoái là 27%. Krafton cũng thông báo họ mua lại Neon Giant, nhà phát triển game The Ascent, và mở một studio mới ở Canada.

Doanh thu của hãng này được công bố là đạt 433,8 tỷ KRW (328,5 triệu USD, giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái). Lợi nhuận ròng đạt 226,4 tỷ KRW (171,5 triệu USD, 27%). Đây là mức doanh thu hàng quý thấp nhất kể từ quý 4 năm 2020 nhưng vẫn có lãi hơn 175 triệu USD. Đó cũng là một sự sụt giảm đáng kể so với doanh thu kỷ lục mà công ty xứ kim chi báo cáo trong quý 1 năm 2022 , đạt 405,7 triệu đô la vào thời điểm đó. Tuy nhiên, doanh thu giảm không ngăn được lợi nhuận ròng tăng rõ rệt.

Bản PUBG: Battlegrounds là một yếu tố chính trong việc gia tăng doanh thu của Krafton, với doanh số tăng trong quý 3 nhờ giữ chân người dùng mới tham gia ở bản miễn phí. Trong khi đó PUGB Mobile tạo ra 282,4 tỷ KRW (214,1 triệu USD, tăng 26%), chiếm 65% tổng doanh thu của riêng công ty. Krafton có kế hoạch xây dựng, phát hành một bản có kích thước nhẹ hơn cho game thủ dùng smartphone cấp thấp.

PUBG Mobile quốc tế mang đến doanh thu ổn định cho hãng game Hàn Quốc.

PUBG Mobile quốc tế mang đến doanh thu ổn định cho hãng game Hàn Quốc.

Nhà phát hành cũng cho biết họ đang “tiếp tục nỗ lực để nối lại các dịch vụ cho Battlegrounds Mobile India, game vốn bị cấm thời gian trước và sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường game Ấn Độ”. Battlegrounds Mobile India là phiên bản dành riêng cho Ấn Độ của PUBG Mobile sau khi phiên bản này bị chính phủ cấm vì lý do tương tự vào năm 2020.

Cuối cùng, Krafton đã nói về studio trong báo cáo tài chính của mình. Công ty cho biết họ có kế hoạch mua lại hãng game Thụy Điển Neon Giant, mặc dù không có con số hay chi tiết nào được đưa ra. Studio được thành lập bởi các nhà phát triển cũ của Wolfenstein và Bulletstorm vào năm 2018. Krafton cũng có kế hoạch thành lập một studio lớn ở Canada phục vụ cho việc phát triển The Bird That Drinks Tears, một trò chơi dựa trên tiểu thuyết giả tưởng lấy cảm hứng từ thần thoại Hàn Quốc do tác giả người Hàn Lee Yeongdo chấp bút.

Krafton PUBG pubg mobile

Theo: Game4v

Facebook