Doanh thu nước ngoài của China Mobile Games tăng gấp 70 lần

CMGE báo cáo doanh số mới nhất.

China Mobile Games, công ty có tên trong Hội đồng quản trị chính của Hồng Kông, đã công bố báo cáo kết quả hoạt động thường niên.

Báo cáo cho thấy, China Mobile Games (CMGE) sẽ đạt tổng thu nhập từ hoạt động kinh doanh là 3,957 tỷ nhân dân tệ vào năm 2021, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động R&D tăng 630 triệu nhân dân tệ.

Trong suốt năm 2021, China Mobile Games tiếp tục đào sâu chiến lược sinh thái trò chơi IP và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

CMGE báo cáo doanh số mới nhất.

CMGE báo cáo doanh số mới nhất.

Theo báo cáo tài chính, mảng kinh doanh ở nước ngoài của hãng này đạt doanh thu 459 triệu nhân dân tệ, tăng 70 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ trọng doanh thu của công ty tăng từ 0,2% vào năm 2020 lên 11,6% vào năm 2021. IP kinh doanh cấp phép đạt doanh thu 232 triệu nhân dân tệ, tăng 106,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, tổng số người dùng đăng ký mới của China Mobile Games đạt 116,9 triệu, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái; số lượng người dùng hoạt động trung bình hàng tháng đạt 19,1 triệu người, so với cùng kỳ năm ngoái. tăng 3,1%.

Số lượng người dùng trả tiền trung bình hàng tháng đạt 1,44 triệu người, tăng 1,8% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị ARPPU đạt 229,2 nhân dân tệ. Vào năm 2021, China Mobile Games lọt Top 500 doanh nghiệp hàng đầu Quảng Đông và Top 100 doanh nghiệp sáng tạo hàng đầu Quảng Đông.

Kết quả hoạt động đạt mức tăng trưởng ổn định, với doanh thu từ nước ngoài chiếm 11,6%. Nhìn lại cả năm 2021, hiệu suất của China Mobile Games đạt mức tăng trưởng ổn định.

Một số sản phẩm chủ lực được tung ra thị trường Trung Quốc hoạt động tốt và đóng góp vào mức tăng trưởng của công ty. Trong số đó, game One Piece – sản phẩm đồng sản xuất với Chaoxi Guangnian – đứng đầu trong danh sách game miễn phí của Apple tại Trung Quốc đại lục và thứ 3 trong danh sách game có doanh số cao nhất trong tháng đầu tiên ra mắt.

Nhiều hãng game Trung Quốc hướng ra nước ngoài.

Nhiều hãng game Trung Quốc hướng ra nước ngoài.

Game Đấu La Đại Lục Mobile mới của CMGE cũng đứng đầu trong danh sách game miễn phí của Apple tại Trung Quốc đại lục ngay trong tháng đầu tiên ra mắt. Dynasty Three Kingdoms Warriors đứng số 1 trong danh sách miễn phí của Apple tại Trung Quốc đại lục nhóm game ARPG và thứ 8 trong danh sách game có doanh số cao trong tháng đầu tiên ra mắt.

Điều đáng chú ý là China Mobile Games cũng đã trở thành đối tác chiến lược đầu tiên trong lĩnh vực kinh doanh trò chơi của Huawei, và đã hình thành quan hệ đối tác chiến lược với Volcano Engine của ByteDance. Hãng dự kiến ​​sẽ tung ra nhiều trò chơi chất lượng cao hơn cho Trung Quốc trong năm nay.

Trong những năm gần đây, China Mobile Games luôn bám sát hướng phát triển game ra nước ngoài, thực hiện mô hình phân phối tích hợp toàn cầu, cho ra mắt nhiều loại game chất lượng cao tại Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan, Đông Nam Á, Hàn Quốc, châu Âu và Hoa Kỳ.

china mobile games CMGE doanh thu game

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM