Doanh thu toàn cầu 2 game của Tencent vượt trội so với top 6 game còn lại

Top 8 game mobile có doanh thu từ 1 tỷ USD trong năm qua.

QUỐC TẾ_ Chỉ cần 2 sản phẩm game mobile, Tencent đã “hùng bá thiên hạ” với doanh số “khủng” đem về trong năm 2021.

Dữ liệu mới nhất do SensorTower công bố vào ngày 12 tháng 01 cho thấy, PUBG Mobile (tính cả bản Game for Peace), Honor of Kings của Tencent đều đạt doanh thu toàn cầu là 2,8 tỷ USD, lớn hơn nhiều so với 6 game còn lại. Danh sách được công bố là top 8 game mobile có doanh thu từ 1 tỷ USD trở lên trong năm qua trên App Store và Google Play.

Top 8 game mobile có doanh thu từ 1 tỷ USD trong năm qua.

Top 8 game mobile có doanh thu từ 1 tỷ USD trong năm qua.

Tencent thống trị ở vị trí thứ nhất với 2 sản phẩm của mình. Doanh thu của PUBG Mobile và Honor of Kings đều vượt 2,8 tỷ USD (khoảng 17,8 tỷ tệ), tăng lần lượt 9% và 14,7% so với năm ngoái.

Genhsin Impact của miHoYo xếp thứ ba với doanh thu 1,8 tỷ USD (tương đương 11,4 tỷ tệ) và phiên bản 2.1, ra mắt vào tháng 09 năm 2021đã làm tăng đáng kể doanh số. Trong tuần cập nhật trò chơi, tỷ lệ thanh toán trò chơi đã tăng gấp 5 lần.

Theo báo cáo, có 5 trò chơi di động đạt doanh thu hơn 1 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020, trong khi chỉ có 3 trò chơi di động trong năm 2018 và 2019.

Game for Peace là bản PUBG Mobile đại lục.

Game for Peace là bản PUBG Mobile đại lục.

Danh sách đầy đủ các trò chơi di động có doanh thu toàn cầu vượt 1 tỷ USD vào năm 2021:

+ PUBG Mobile: 2,8 tỷ USD
+ Honor of Kings: 2,8 tỷ USD
+ Genshin Impact: 1,8 tỷ USD
+ Roblox: 1,3 tỷ USD
+ Coin Master 1,3 tỷ USD
+ Pokémon GO: 1,2 tỷ USD
+ Candy Crush Saga: 1,2 tỷ USD
+ Free Fire: 1,1 tỷ USD

Ngoài việc tự sản xuất, cách nhanh nhất và tiện lợi nhất là đầu tư và mua bán, sáp nhập các công ty studio đang phát triển. Trong số 342 thương vụ mua bán và sáp nhập tài trợ và đầu tư tại đại lục và nước ngoài, Tencent dẫn đầu với 102, tiếp theo là Bilibili, NetEase và ByteDance, theo báo cáo mới nhất.

Cho đến nay, những sản phẩm game của Tencent sở hữu cộng đồng người chơi đông đảo, đa dạng thể loại. Là nền tảng dịch vụ trò chơi đám mây hàng đầu trong ngành công nghiệp của Trung Quốc, Tencent Xianyou (Tencent Vân Du) cũng đã hợp tác của Nvidia Cloud Games nhằm mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng.

honor of kings pubg mobile tencent

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 750px !important;
}

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM