Doanh thu và quy mô ngành game mobile của Trung Quốc ra sao?

Báo cáo ngành game Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, sức mạnh R&D của các nhà sản xuất game Trung Quốc liên tục được cải thiện.

Dựa trên ngưỡng nghiên cứu và phát triển ngày càng cao, các phương pháp và khả năng nghiên cứu và phát triển của các sản phẩm game cũng có những thay đổi lớn. Ngay từ khi bắt đầu phát triển và sản xuất, trò chơi đã trải qua một loạt các cuộc đua tăng trưởng, không chỉ để chạy nhanh hơn mà còn chạy đủ xa.

Báo cáo ngành game Trung Quốc.

Báo cáo ngành game Trung Quốc.

Để cho phép các công ty game có thêm kinh nghiệm và tham khảo về mặt R&D, cơ quan phân tích đã tổng kết hướng R&D của ngành game di động năm 2022, quy mô và đặc điểm CP game di động ở các khu vực khác nhau, cách chơi của 4 thể loại game phổ biến và trải nghiệm R&D của trò chơi phổ biến.

Sau sự tăng trưởng nhỏ về số lượng người dùng trò chơi trên thiết bị di động vào năm 2020, tốc độ tăng trưởng của người dùng trò chơi trên di động vào năm 2021 sẽ là 0,23% và tổng số người dùng sẽ duy trì ở mức khoảng 650 triệu người, với khả năng tăng trưởng tiếp tục là rất hạn chế. Bị ảnh hưởng bởi chính sách bảo vệ dành cho trẻ vị thành niên, người dùng trong tương lai cũng sẽ chủ yếu tập trung ở những người trên 18 tuổi.

Sau khi thị trường trò chơi di động Trung Quốc vượt mốc 200 tỷ vào năm 2020, sự sụt giảm cổ tức của nền kinh tế nhà ở và việc hoãn phát hành số phiên bản trò chơi trong thời kỳ dịch bệnh, tốc độ tăng trưởng của thị trường trò chơi di động Trung Quốc chậm lại trong Năm 2021, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 7,57%.

Biểu đồ lượng người chơi game mobile.

Biểu đồ lượng người chơi game mobile.

Đồng thời, trò chơi di động tự phát triển của Trung Quốc đã duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định hơn 20% ở thị trường nước ngoài và động lực phá vỡ vòng tròn ở nước ngoài rất mạnh và tốc độ tăng trưởng vào năm 2021 sẽ vẫn đạt 21,8%.

Như hình bên dưới có thể thấy, trong 7 năm qua, game di động do Trung Quốc tự phát triển đã tiếp tục phát triển nhanh chóng ở nước ngoài, chủ yếu là do quá trình công nghiệp hóa tăng tốc và chất lượng của các game dựa trên các yếu tố văn hóa Trung Quốc chẳng hạn như game võ hiệp, Tam Quốc.

Kể từ năm 2018, dưới ảnh hưởng của chính sách số phiên bản quốc gia và chính sách khuyến khích văn hóa ra nước ngoài, trò chơi di động của Trung Quốc ở nước ngoài đã mở ra một đỉnh cao thứ hai.

Quy mô thị trường game mobile Hoa lục qua các năm.

Quy mô thị trường game mobile Hoa lục qua các năm.

Khác với chiến lược ban đầu là các đội vừa và nhỏ thử nghiệm vùng biển, các nhà sản xuất game thường có các giải pháp trở thành lực lượng chính trong việc ra nước ngoài. Các game chất lượng cao đang dần mở ra thị trường ngoài Hoa lục.

Trong tương lai, chiến lược bản địa hóa game di động ở nước ngoài trong giai đoạn phát triển game và nâng cao hiệu quả thử nghiệm game bằng dữ liệu sẽ trở thành những yếu tố quan trọng cho sự phát triển của game di động quốc tế.

chơi game ngành game mobile

Theo: Game4v

Facebook