Đọc Truyện Tâm Linh Có Thật, Nhớ Ngay Đến Kho Truyện Kinh Dị TruyenVN

truyện tâm linh có thật

Bạn có từng nghe nói về những truyện tâm linh có thật? Sự tồn tại của những điều kỳ bí không chỉ có trong cuộc sống thật mà còn được ghi lại trong các tác phẩm truyện tranh nữa đấy. Cùng liên tưởng một vài mẩu truyện quen thuộc và những bộ truyện tranh chúng ta đã quen thuộc nhé. 

Những ngôi nhà ma

Ở bất cứ vùng miền nào, bạn cũng sẽ đều được nghe những truyện tâm linh có thật kể về những ngôi nhà ma ám. Những ngôi nhà gắn với những lời đồn thổi nổi tiếng tại Việt Nam có thể kể đến là biệt thự cũ của nhà họ Hứa, khu Thuận Kiều hay nhiều địa chỉ tại Đà Lạt.

Hầu hết lời kể về những địa điểm này sẽ bao gồm những câu chuyện khá tương tự nhau: Người ta sẽ nghe thấy những âm thanh “lạ” như tiếng khóc, tiếng gào thét, tiếng nói chuyện… và nhìn thấy những bóng hình mờ ảo của người đã khuất đi lại trong căn nhà.

Những ngôi nhà ma cũng chính là đề tài được rất nhiều bộ truyện tranh kinh dị khai thác. Các fan của thể loại kinh dị và truyện tâm linh có thể tìm được những tác phẩm thể loại “nhà ma” rùng rợn như Sweet Home hoặc Akai Hon.

Sweet Home là một bộ manhwa kinh dị kể về một cậu trai “mắc kẹt” trong căn phòng của mình và xung quanh là những thứ “không phải con người”. Còn Akai Hon mở đầu với một ngôi nhà ma là một đại diện rất tiêu biểu của trường phái “ma Nhật” có thể dọa vỡ mật bất cứ ai.

truyện tâm linh có thật 1
Sẽ ra sao nếu ngôi nhà không còn là không gian sống của riêng bạn mà còn có những “thứ” khác? – Ảnh trích từ truyện Sweet Home

Ma chết trôi

Những thây ma chết trôi cũng là một trong những câu chuyện ma quái phổ biến nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, hẳn bạn đã từng nghe những truyền thuyết, truyện tâm linh có thật đáng sợ về ma da, loại ma được cho là gây ra những vụ chết đuối. Những câu chuyện về ma chết trôi cũng khá phổ biến tại Nhật, xứ sở manga.

Tuy không hoàn toàn trùng hợp nhưng những mẩu truyện này dễ làm chúng ta liên tưởng đến bộ truyện tranh The Ring nói về một hồn ma chết đuối trong một chiếc giếng tìm giết tất cả những người có xem một đoạn video ma quái. The Ring là một trong những tác phẩm truyện ma thành công nhất cho đến nay, và phiên bản truyện tranh của nó cũng rùng rợn không kém bản phim và bản tiểu thuyết.

Truyện tâm linh có thật 4
Chắc hẳn các fan kinh dị đều nhớ cô gái có mái tóc ướt sũng bò ra từ màn hình tivi này

Tướng quân không đầu

Truyện tâm linh có thật về vị tướng quân không đầu này được tương truyền vào khoảng đầu những năm 90 của thế kỷ trước.

Tại một khu cư trú quanh khu thành phố Bắc Kinh mới lập, có một gia đình ba người mới chuyển đến. Một buổi tối nọ, khi cả nhà họ đang dùng bữa thì nghe tiếng gõ cửa. Con gái họ liền ứng thỉnh, và chạy ra mở cửa.

Sau khi cánh cửa mở ra, cô gái kinh hoàng hét lên, rồi ngã nhào ngất xỉu. Cha mẹ cô liền chạy ra cứu tỉnh con. Và khi tỉnh lại, cô hãi hùng kể lại rằng, người đã gõ cửa là một tướng quân mặc khôi giáp từ thời cổ đại, nhưng bị mất đầu.

Nói về những chiếc đầu, bộ truyện kinh dị của bậc thầy Junji Ito mang tên The Hanging Balloons chắc chắn sẽ là một siêu phẩm không thể bỏ qua. The Hanging Balloons kể về những chuyện kì quái ghê rợn xảy ra sau cái chết của một nữ idol. Rất nhiều fan của cô đã treo cổ theo thần tượng. Không lâu sau đó, trong thành phố bắt đầu xuất hiện những quả khinh khí cầu hình đầu người.

truyện tâm linh có thật 3
Những “khinh khí cầu” đầu người đầy ám ảnh – Ảnh trích từ The Hanging Balloons

Tuy chưa thể giải thích hết tất cả những truyện tâm linh có thật này, nhưng chúng ta vẫn có thể tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp và bình yên khi tìm hiểu về chúng, cũng như cách để phòng tránh chúng. Quan trọng hơn cả, niềm tin và cái tâm thiện lành sẽ đưa chúng ta đi qua mọi cám dỗ, hiểm nguy và trắc trở, cho dù chúng có khó hiểu và kỳ bí đến đâu đi chăng nữa.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM