Đối thủ cạnh tranh Steam Deck của Lenovo rò rỉ các chi tiết thông số đầu tiên

Lenovo
5/5 - (21 bình chọn)

Thông tin từ Lenovo về đối thủ của Steam Deck bị rò rỉ trực tuyến, tiết lộ chi tiết một hệ thống lấy cảm hứng từ Nintendo Switch.

Lenovo

Steam Deck đã truyền cảm hứng cho rất nhiều đối thủ cạnh tranh có mặt trên thị trường, bao gồm cả Lenovo.

Steam Deck xem ra đang nhận phải một số sự cạnh tranh mới khá đáng gờm từ nhà sản xuất máy tính chơi game Lenovo, ít nhất là theo rò rỉ về máy chơi game PC di động mới của họ. Các game thủ đã biết rằng Valve đã công bố Steam Deck trở lại vào năm 2021 và sau một thời gian dài trì hoãn do thiếu chip xử lý, nó cuối cùng đã được phát hành vào tháng 2 năm ngoái trước sự đón nhận nồng nhiệt từ các game thủ PC muốn mang theo thư viện các tựa game Steam đi chơi ở bất kỳ đâu một cách linh hoạt.

Mặc dù Valve đã xác nhận rằng chiếc máy Nintendo Switch thành công rực rỡ không nằm trong tâm trí của nhóm phát triển khi họ thiết kế Steam Deck, nhưng cả hai hệ thống đều rất giống nhau ở chỗ chúng cung cấp cho người chơi hiệu suất đầy đủ của một máy chơi game tiêu chuẩn trong một thiết bị di động. Khái niệm này hấp dẫn đối với những game thủ di chuyển nhiều và Steam Deck ngay trong năm đã truyền cảm hứng cho rất nhiều đối thủ cạnh tranh có mặt trên thị trường. Ví dụ như ASUS ROG Ally đã ra mắt vào tháng 6, tiếp theo là Ayaneo 2S vào đầu tháng này.

Giờ đây lại có một PC chơi game di động khác đang nhằm giành lấy vương miện của Steam Deck, như đã báo cáo trong một rò rỉ mới từ Windows Report. Công ty PC chơi game lâu năm Lenovo đã làm việc trên hệ thống mới này, được đặt tên là Lenovo Legion Go, cho phép người chơi chạy các trò chơi PC yêu thích và các ứng dụng khác bằng Windows 11 và bộ xử lý AMD Phoenix mới nhất. Điều này mang lại cho Legion Go khả năng vượt qua Steam Deck về sức mạnh đồ họa, bằng chứng là các lỗ thông hơi ở mặt sau của thiết bị rất lớn.

Đối thủ cạnh tranh Steam Deck của Lenovo rò rỉ các chi tiết thông số đầu tiên

Lenovo Legion Go cho phép người chơi chạy các trò chơi PC yêu thích và các ứng dụng khác bằng Windows 11 và bộ xử lý AMD Phoenix mới nhất.

Lenovo Legion Go cũng vay mượn một số thủ thuật từ Nintendo Switch mà cả Steam Deck và các đối thủ cạnh tranh khác của nó đều không sử dụng. Các cạnh của thiết bị có thể được tách ra khỏi màn hình để tạo thành một cặp bộ điều khiển không dây tương tự như Joy-Cons đặc trưng của Switch, mặc dù chúng có một số tính năng bổ sung như nút kích hoạt bổ sung phía sau và con lăn chuột ẩn trên bộ điều khiển bên phải. Vẫn chưa xác nhận được liệu Legion Go có màn hình cảm ứng như Switch hay không, mặc dù có khả năng là Windows 11 sẽ tăng cường hỗ trợ cho các đầu vào cảm ứng.

Cho đến nay, Valve đã khuyến khích sự cạnh tranh từ các hệ thống máy chơi game PC di động như ASUS ROG Ally, và bây giờ Lenovo đang bước vào trận chiến với Legion Go mới bị rò rỉ. Bằng cách lấy cảm hứng từ bộ điều khiển Joy-Con của Nintendo Switch, Lenovo Legion Go có thể có lợi thế đáng kể trong thị trường PC cầm tay đang phát triển khi nó ra mắt. Không có ngày phát hành nào được xác nhận cho Lenovo Legion Go ở thời điểm này vì vậy các game thủ nên theo dõi những phát triển trong tương lai liên quan đến đối thủ cạnh tranh tiềm năng này của Steam Deck.

Xem thêm: Cha đẻ dòng game Final Fantasy nói gì về FF 16?

Lenovo Lenovo Legion Go Steam Deck

Theo: Game4v

Facebook