Doinb: “Kể cả khi không dùng được lên lính, mắt từ sớm thì Dịch Chuyển vẫn mạnh hơn Thiêu Đốt”

Doinb: Kể cả khi không dùng được lên lính, mắt từ sớm thì Dịch Chuyển vẫn mạnh hơn Thiêu Đốt - Ảnh 3.

Doinb cho rằng phép Dịch Chuyển vẫn là vũ khí tối quan trọng của những người chơi Đường giữa.

Như chúng ta đã biết thì tại phiên bản 12.1 sắp tới, Riot Games sẽ đưa ra chỉnh sửa vô cùng lớn đối với phép Dịch Chuyển. Cụ thể thì phép Dịch Chuyển “mới” sẽ không thể được sử dụng lên các mục tiêu gồm mắt, lính trước phút thứ 14. Sau khi trận đấu bước qua phút thứ 14 thì phép bổ trợ này sẽ được nâng cấp và có lại khả năng “tele” vào lính vào mắt như cũ.

New Teleport in League of Legends!

Thay đổi này trên lý thuyết thì sẽ khiến cho những pha Dịch Chuyển sớm để can thiệp xuống Đường dưới, hang Rồng sẽ không còn xuất nữa. Thay vào đó thì nó sẽ chỉ được sử dụng như một công cụ để ra đường sớm và kiểm soát thế lính mà thôi. Điều này vô tình khiến trách nhiệm kiểm soát mục tiêu lớn của người Đi rừng trở nên nặng nề hơn nữa.

Sau khi thay đổi này được biết tới rộng rãi thì nhiều game thủ cho rằng Riot đã nerf Dịch Chuyển quá nặng và có thể khiến nó mất vị trí vào tay phép bổ trợ khác. Tuy nhiên khi được hỏi về vấn đề này, Doinb thì lại có ý kiến khác hẳn và cho rằng đây vẫn là một phép bổ trợ mạnh. Với Doinb thì kể cả sau khi bị chỉnh sửa thì phép Dịch Chuyển vẫn tốt hơn Thiêu Đốt.

Hỏi: Bạn nghĩ sao về sự thay đổi của phép Dịch Chuyển? Liệu nó có ảnh hưởng tới sự ưu tiên (trong việc chọn phép bổ trợ) ở Đường giữa hay không?

Doinb: “Tôi nghĩ nó sẽ không ảnh hưởng nhiều lắm bởi Dịch Chuyển có thể làm được quá nhiều thứ. Ví dụ như việc bạn giúp đồng đội phản công khi bị băng trụ ở Đường trên. Nếu bạn gặp sai lầm và bị kéo máu từ quá sớm thì có thể biến về rồi Dịch Chuyển trở lại để tiếp tục kiểm soát đường. Nếu phải so sánh giữa phép bổ trợ này với Thiêu Đốt chẳng hạn thì kể cả khi không dùng được lên lính từ sớm, Dịch Chuyển vẫn mạnh hơn”.

Doinb: Kể cả khi không dùng được lên lính, mắt từ sớm thì Dịch Chuyển vẫn mạnh hơn Thiêu Đốt - Ảnh 3.

Doinb đánh giá rất cao tính đa dụng của phép Dịch Chuyển, kể cả khi nó đã bị nerf

Quả thật đối với các game thủ chuyên nghiệp thì tính đồng đội và hỗ trợ lẫn nhau thường được đặt lên hàng đầu. Vì vậy mà một phép bổ trợ mang tính chất di chuyển chiến thuật như Dịch Chuyển rất được coi trọng. Kể cả khi nó sắp bị nerf thì ở bản 12.1 thì nó vẫn là lựa chọn ưu tiên của những tuyển thủ Đường giữa chứ không chỉ riêng một mình Doinb.

Doinb: Kể cả khi không dùng được lên lính, mắt từ sớm thì Dịch Chuyển vẫn mạnh hơn Thiêu Đốt - Ảnh 4.

Ngoài ra thì các vị tướng Đường giữa thường xuất hiện ở giải đấu cũng phù hợp với phép Dịch Chuyển hơn

Tuy nhiên với môi trường rank đơn, nơi đặt nặng việc thắng đường thì thay đổi của phép Dịch Chuyển sẽ có ảnh hưởng lớn hơn khá nhiều. Một số vị tướng cần phải thắng đường triệt để như LeBlanc, Fizz, Zed… khả năng cao là sẽ bỏ qua phép Dịch Chuyển mà sử dụng Thiêu Đốt. Vì vậy sẽ không quá ngạc nhiên nếu như tỷ lệ sử dụng phép Dịch Chuyển ở rank đơn giảm xuống nhưng con số này vẫn giữ nguyên ở môi trường giải đấu.

Theo GameK

Facebook