Doinb tiết lộ nguyên nhân FPX thất bại ở CKTG 2021 là bởi mình không biết chơi LeBlanc, Zoe

Doinb tiết lộ nguyên nhân FPX thất bại ở CKTG 2021 là bởi mình không biết chơi LeBlanc, Zoe - Ảnh 1.

Đội trưởng của FunPlus Phoenix cảm thấy rất có lỗi với đồng đội sau một kỳ CKTG 2021 “thảm họa”.

Nếu phải chọn ra một điều bất ngờ nhất tại CKTG 2021 thì việc FunPlus Phoenix bị loại ngay từ giai đoạn vòng bảng chắc chắn là lựa chọn của nhiều khán giả. Có lẽ ngay sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng thì hầu hết game thủ sẽ nghĩ rằng FPX sẽ vượt qua Cloud9, Rogue một cách dễ dàng để tiến vào vòng Tứ Kết. Tuy nhiên thực tế thì lại vô cùng phũ phàng khi FPX đã thua 4 ván liên tiếp trong một ngày và bị loại đầy tủi hổ.

Doinb tiết lộ nguyên nhân FPX thất bại ở CKTG 2021 là bởi mình không biết chơi LeBlanc, Zoe - Ảnh 1.

Việc FPX bị loại ngay từ Vòng Bảng có lẽ là bất ngờ lớn nhất tại CKTG 2021

Tới thời điểm hiện tại thì nguyên nhân thất bại của FunPlus Phoenix vẫn là chủ đề bàn tán tại cộng đồng LMHT Trung Quốc. Và trong buổi stream mới nhất thì đội trưởng của FPX – Doinb cũng nhận được câu hỏi về vấn đề này và anh đã tiết lộ môt phần nguyên nhân cho thất bại này. Theo Doinb thì việc anh không biết chơi LeBlanc, Zoe đã khiến khâu cấm chọn của đội trở nên quá tệ.

Doinb: “Có lẽ việc tập luyện LeBlanc, Zoe là hơi gấp. Tuy nhiên tôi phải nói với các bạn rằng đó chỉ là luyện tập mà thôi, hiệu quả thì không tốt lắm và trình độ sử dụng 2 vị tướng này của tôi thì không đủ. Bạn chẳng thể nào chọn tướng mình chơi không tốt tại CKTG, tôi thật sự xin lỗi.

Tôi đã nghĩ về điều này trong một khoảng thời gian dài vào ngày hôm qua. Thực tế thì năm nay tôi đã tập luyện rất nhiều vị tướng nhưng lại bỏ qua LeBlanc với Zoe. Tôi đã bỏ cuộc quá sớm. Vì tôi không biết chơi LeBlanc và Zoe ở giải đấu vừa qua nên khâu cấm chọn của đội trở nên quá tệ. Sau khi thua RNG ở LPL Mùa Xuân tôi đã bắt đầu tập Zoe. Tuy nhiên tôi không thể dùng được chiêu E hiệu quả. Tôi dùng Bóng Ngủ là đồng đội mới là người bị buồn ngủ ấy chứ không phải đối thủ.

Ở ngày thi đấu thứ 2 tại CKTG 2021, tôi đã nói chuyện trực tiếp với HLV và đồng đội về vấn đề này, đó là sự thật nhé. Tôi thật sự cảm thấy rất có lỗi với đồng đội vì không biết chơi 2 con tướng đó. Tôi đã nghĩ rằng mình có thể chơi tốt Irelia nhưng mọi thứ lại không đi theo kế hoạch. Bây giờ khi mọi thứ đã qua rồi thì bạn sẽ phải nghĩ mình cần phải làm gì nhưng vẫn phải tập luyện và không thể bỏ cuộc”.

Doinb tiết lộ nguyên nhân FPX thất bại ở CKTG 2021 là bởi mình không biết chơi LeBlanc, Zoe - Ảnh 3.

Trong 7 ván đấu tại CKTG 2021 của FPX thì Doinb không một lần sử dụng LeBlanc hay Zoe

Nói không quá thì LeBlanc và Zoe chính là 2 vị tướng Đường giữa mạnh nhất tại CKTG 2021 lần này. Lý do là bởi 2 vị tướng này có thể gây sát thương cực kỳ mạnh ngay ở ngưỡng 1 trang bị và có kỹ năng khống chế vô cùng “chết chóc”. Điều này khiến cho LeBlanc và Zoe có thể phù hợp với rất nhiều đội hình, chiến thuật và trở thành một “power pick” vô cùng lợi hại.

Tuy nhiên FunPlus Phoenix lại là đội tuyển hiếm hoi tại CKTG 2021 bỏ qua hoàn toàn 2 sự lựa chọn trên khi Doinb thừa nhận mình không chơi được LeBlanc và Zoe. Điều này đã khiến FPX thường rơi vào thế bị động trong giai đoạn draft đội hình vì để hở ra những lựa chọn mạnh kể trên cho đối thủ. Rõ ràng là ở một giải đấu quy tụ những đội tuyển mạnh nhất từ nhiều khu vực như CKTG 2021 thì điểm yếu kể trên của FPX đã bị khai thác triệt để và khiến cho họ bị loại.

Doinb tiết lộ nguyên nhân FPX thất bại ở CKTG 2021 là bởi mình không biết chơi LeBlanc, Zoe - Ảnh 4.

Việc Doinb không chơi được LeBlanc đã khiến FPX chẳng thể lựa chọn vị tướng này và để nó rơi vào tay của Rogue. Hệ quả là chiến thuật chơi xoay quanh Aphelios của LWX bên phía bị phá hủy hoàn toàn vì LeBlanc quá mạnh

Thất bại trên có thể nói là một bài học vô cùng đắt giá đối với bản thân Doinb khi điểm yếu dù là nhỏ nhất của anh cũng sẽ bị đối thủ nhận ra và khai thác. Hy vọng rằng Doinb sẽ tìm cách khắc phục điểm yếu này và có một sự trở lại mạnh mẽ hơn vào mùa giải 2022 sắp tới.

Doinb tiết lộ nguyên nhân FPX thất bại ở CKTG 2021 là bởi mình không biết chơi LeBlanc, Zoe - Ảnh 5.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM