Đồng tác giả Doraemon qua đời ở tuổi 88

Fujiko Fujio A qua đời

Fujiko Fujio A qua đời

Mới đây, truyền thông Nhật Bản đã được tin thông báo rằng cụ Fujiko Fujio A – đồng tác giả của manga lừng danh Doraemon – đã qua đời vào thứ Năm, ngày 7 tháng 4 năm 2022 tại tư gia ở Kawasaki, hưởng thọ 88 tuổi.

Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, họ đã nhận được cuộc gọi thông báo rằng cụ đã gục ngã vào khoảng 8h40 sáng, sức khỏe không mấy tích cực. Khi đội cảnh sát và y tết đến nơi thì cụ Fujiko đã qua đời. Điều tra thi thể cho thấy cụ không hề bị thương hoặc có bất kỳ vết thương đáng ngờ nào. Nguyên nhân cụ ra đi hiện tại được cho là vì tuổi già.

tác giả doraemon qua đời

Fujiko Fujio A tên thật là Motoo Abiko. Cụ được biết đến nhiều nhất với vai trò là đồng sáng tác của Doraemon với ông Hiroshi Fujimoto. Vào thời điểm Doraemon ra mắt, cả hai cụ đã cùng lấy bút danh là Fujiko Fujio. Đến khi quyết định sẽ hoạt động riêng, cụ Motoo Abiko lấy bút danh mới là Fujiko Fujio A, còn cụ Hiroshi Fujimoto lấy bút danh Fujiko F Fujio.

Bên cạnh Doraemon, cụ Fujiko Fujio A còn có vô số manga thành công khác, nổi bật trong số đó là Ninja Hattori-kun, Kaibutsu-kun, Warau Salesman,… Các tác phẩm của cụ đều được đông đảo trẻ em lẫn người lớn yêu thích và hầu hết đều được chuyển thể thành anime.

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM