Đồng tác giả manga Doraemon qua đời ở tuổi 88, tạm biệt người tạo nên tuổi thơ của nhiều thế hệ

Đồng tác giả manga Doraemon qua đời ở tuổi 88, tạm biệt người tạo nên tuổi thơ của nhiều thế hệ - Ảnh 1.

Tác giả đồng sáng tạo ra bộ truyện nổi tiếng Doraemon, Fujiko Fujio A (tên thật là Motoo Abiko) đã qua đời vào sáng nay tại nhà riêng của ông ở Kawasaki, Tokyo ở tuổi 88.

Mới đây nhất cảnh sát tỉnh Kawasaki đã thông báo rằng tác giả đồng sáng tạo ra bộ truyện nổi tiếng Doraemon, Fujiko Fujio A (tên thật là Motoo Abiko) đã qua đời vào sáng nay tại nhà riêng của ông ở Kawasaki, Tokyo ở tuổi 88.

Đồng tác giả manga Doraemon qua đời ở tuổi 88, tạm biệt người tạo nên tuổi thơ của nhiều thế hệ - Ảnh 1.

Fujiko Fujio A có lẽ được biết đến nhiều nhất nhờ sự hợp tác của ông với Fujiko F. Fujio (tên thật là Hiroshi Fujimoto) dưới bút danh chung là Fujiko Fujio. Bộ đôi đã viết nên bộ truyện tranh Doraemon nổi tiếng thế giới về chú mèo máy đến từ tương lai và tình bạn với cậu bé Nobita.

Doraemon là một trong những manga thành công nhất dành cho trẻ em. Manga này đã truyền cảm hứng cho nhiều bộ phim hoạt hình và 3 bộ phim truyền hình riêng biệt, phần thứ ba bắt đầu vào năm 2005 và vẫn đang tiếp tục và vẫn là một trong những bộ phim được đánh giá cao nhất xếp hạng anime trên truyền hình Nhật Bản tuần này qua tuần khác.

Đồng tác giả manga Doraemon qua đời ở tuổi 88, tạm biệt người tạo nên tuổi thơ của nhiều thế hệ - Ảnh 2.

Cặp đôi này đã làm việc cùng nhau trước khi chia tay vào năm 1987, với Abiko lấy bút danh Fujiko Fujio A, và Fujimoto lấy bút danh Fujiko Fujio F (sau này là Fujiko F. Fujio). Tác giả Fujimoto đã qua đời vào năm 1996.

Ngoài ra, Motoo Abiko cũng đã chấp bút cho một số loạt manga thành công khác bao gồm Ninja Hattori-kun, Kaibutsu-kun, Pro Golfer Saru, và Warau Salesman. Ninja Hattori-kun đã truyền cảm hứng cho một anime truyền hình từ năm 1981 đến năm 1987, ba bộ phim hoạt hình từ năm 1982 đến năm 1984 và một bộ phim người thật vào năm 2004.

Đồng tác giả manga Doraemon qua đời ở tuổi 88, tạm biệt người tạo nên tuổi thơ của nhiều thế hệ - Ảnh 3.

Ngay sau khi tin tức về việc tác giả đồng sáng tạo ra bộ truyện nổi tiếng Doraemon, Fujiko Fujio A (tên thật là Motoo Abiko) đã qua đời vào sáng nay đã nhận được nhiều sự quan tâm của các fan Việt. Hầu hết các độc giả đều gửi lời cảm ơn và tiếc nuối đến một trong những mangaka nổi tiếng của Nhật Bản, người đã góp công lớn vào việc sáng tạo ra bộ truyện tranh huyền thoại Doraemon. Các bạn thấy sao về thông tin này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/dong-tac-gia-manga-doraemon-qua-doi-o-tuoi-88-tam-biet-nguoi-tao-nen-tuoi-tho-cua-nhieu-the-he-20220407154310294.chn

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM