Doran bị cộng đồng fan LMHT châm biếm khi tuyên bố muốn trở thành top-laner số 1 thế giới

Đánh giá post

Nhiều người hâm mộ LCK đều cho rằng mục tiêu mà tuyển thủ đường trên của Gen.G Esports – Doran, đặt ra trong mùa giải mới là một “ảo vọng viển vông”.

Mới đây, trong buổi trả lời phỏng vấn với Daily E-sports, tuyển thủ hiện đang khoác áo Gen.G – Choi “Doran” Hyeon-joon đã có những chia sẻ về trải nghiệm trong mùa giải chuyên nghiệp 2022, cũng như những định hướng và mục tiêu mới trong mùa giải 2023.

Doran bị cộng đồng fan LMHT châm biếm khi tuyên bố muốn trở thành top-laner số 1 thế giới

Khi được hỏi về những định hướng cá nhân trong năm 2023, Doran hướng tới mục tiêu giúp GEN giành thêm nhiều danh hiệu, mà đích đến tối thượng chính là chức vô địch CKTG. Tuy vậy, tuyển thủ này cũng đưa ra một nhận định khá khách quan rằng GEN sẽ không thể vô địch LCK Mùa Xuân, mà đội tuyển sẽ đăng quang nhiều khả năng là T1.

“Giai đoạn mùa xuân là thời điểm hầu như tất cả các đội tuyển đều có sự thay đổi nhân sự và cần thời gian để thích ứng, vì vậy, với một đội giữ nguyên đội hình năm ngoái như T1 thì đây sẽ là lợi thế lớn, tôi không tìm ra cái tên nào khả dĩ hơn họ cho ngôi vị ứng cử viên vô địch của LCK Mùa Xuân 2023.”

Bên cạnh đó, khi đề cập về định hướng cá nhân, Doran cho biết: “Về riêng bản thân tôi, mục tiêu của tôi luôn là trở thành người giỏi nhất trong số những người chơi đường trên. Trong mỗi giai đoạn chuẩn bị, tôi luôn cảm thấy mình cần phải làm việc chăm chỉ và nỗ lực hơn nữa. Và bởi tôi luôn muốn trở thành người chiến thắng, nên tôi cũng phải tự đặt cho mình một mục tiêu cao nhất.”

Tuy nhiên, câu trả lời phỏng vấn của Doran lại khiến một bộ phận không nhỏ người hâm mộ LMHT cảm thấy mỉa mai. Rất nhiều bình luận cho rằng anh chàng đang tỏ ra không tự lượng sức mình khi đặt ra một kỳ vọng quá cao về bản thân. Những lời bình cũng chỉ ra rằng nếu chỉ tính riêng tại LCK, thì hiện tại Doran cũng không thể so bì với Zeus, Kingen hay thậm chí là Kiin, chứ chưa nói tới bình diện quốc tế.

Bên cạnh đó, các fan LMHT cũng thẳng thắn nhận định rằng ngay cả trong chiến tích vô địch LCK Mùa Hè 2022 của GEN, đóng góp của Doran cũng hết sức mờ nhạt, và cho tới CKTG 2022 thì anh đã hoàn toàn bị đè bẹp bởi người đồng nghiệp Kingen bên phía DRX.

Lối chơi có phần thiếu đột biến và an toàn, cũng như nền tảng tư duy chiến thuật không quá linh hoạt, bị cho là những điểm yếu chí mạng khiến Doran không mấy khi được đánh giá cao khi đặt lên bàn cân so sánh với những ngôi sao khác, dù anh sở hữu kỹ năng cá nhân và khả năng đi đường tương đối ấn tượng.

Doran bị cộng đồng fan LMHT châm biếm khi tuyên bố muốn trở thành top-laner số 1 thế giới

Nhiều fan LMHT cũng cho rằng, để hướng tới mục tiêu trở thành người chơi đường trên số 1 thế giới thì có lẽ Doran còn phải trau dồi thêm nhiều về phong cách chơi. Tuyển thủ này bị cho là không có một điểm mạnh cụ thể nào về bể tướng, khiến cho anh chàng dù không bao giờ bị “out-meta”, nhưng cũng hiếm khi tận dụng được những quân bài hot và có lợi trong các giai đoạn meta game.

Dẫu vậy, cũng không thể phủ nhận rằng người chơi đường trên của GEN vẫn là một ngôi sao đẳng cấp, dù chưa đạt đến tầm cỡ siêu sao, nhưng đối với những đội tuyển sở hữu lối chơi nhiều carry như GEN, thì một Doran hy sinh thầm lặng vẫn luôn là cái tên cần có trong đội hình.

Xem thêm: Không phải Genshin Impact, đây mới là tựa game được ‘wibu chúa’ BeryL gọi là ‘chân ái cuộc đời’

doran gen Gen Doran LCK LMHT

Theo: Game4v

Facebook