Dragon’s Dogma 2 – Thế giới fantasy đầy chân thực trở lại trong nền đồ họa mới

Dragon's Dogma 2
Đánh giá post

Capcom đã đưa trở lại thế giới fantasy đầy chân thực của Dragon’s Dogma 2 với một bản đồ lớn hơn và chủng tộc nhân thú mới.

Dragon's Dogma 2

Hầu hết nội dung trong game giống với những gì người hâm mộ của trò chơi đầu tiên mong đợi, nhưng có một vài nâng cấp lớn.

Capcom đã có kế hoạch lớn cho Dragon’s Dogma 2 và hứa hẹn với cộng đồng game thủ rằng trò chơi mới sẽ có một bản đồ lớn hơn đáng kể so với những gì người chơi có thể khám phá trong trò chơi gốc. Dragon’s Dogma 2 cũng giới thiệu một chủng tộc mới gọi là Beastrans, những người sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong câu chuyện của trò chơi.

Cho những game thủ chưa biết, Capcom đã phát hành phần game Dragon’s Dogma đầu tiên cho PlayStation 3 và Xbox 360 vào năm 2012. Người chơi sẽ nhập vai Arisen và phiêu lưu qua vương quốc giả tưởng Gransys cùng với một nhóm đồng đội có hình dạng con người được gọi là Pawn. Chỉ vừa được công bố vào năm ngoái, Dragon’s Dogma 2 sẽ cải thiện và mở rộng trên nhiều khái niệm từ người tiền nhiệm của nó.

Buổi giới thiệu năm 2023 của Capcom đã đem đến phần giới thiệu tổng quan về lối chơi dành cho Dragon’s Dogma 2. Hầu hết nội dung trong game giống với những gì người hâm mộ của trò chơi đầu tiên mong đợi, nhưng có một vài nâng cấp lớn bao gồm lời hứa rằng thế giới trò chơi sẽ lớn gấp bốn lần so với Dragon’s Dogma, với lượng nội dung cũng được gia tăng để phù hợp. Trong số đó có những con trùm mới như Medusa và các NPC khác nhau sẽ có các hành vi do AI cung cấp và các phản ứng phức tạp để họ giống con người hơn.

Một trong những bổ sung lớn nhất là một chủng tộc nhân thú tộc mới được gọi là Beastrans. Những sinh vật nửa người nửa thú này giống Khajit của The Elder Scrolls và từng xuất hiện trong MMORPG Dragon’s Dogma Online đã không còn tồn tại. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên họ xuất hiện trong trò chơi một người chơi và có vẻ như họ đóng một vai trò thiết yếu trong Dragon’s Dogma 2. Một trong số nhân thú tộc là một nữ tư tế cấp cao tên là Nadinia, là một trong những nhân vật quan trọng nhất của trò chơi, cùng với Arisen và một cung thủ loài người có kết nối sâu đậm vơi Arisen tên là Ulrika.

Thú vị hơn là tổng quan về trò chơi Dragon’s Dogma 2 cũng cho thấy người chơi có thể tạo ngọai hình Beastran cho đồng đội Pawn của mình. Vì Pawn trong Dragon’s Dogma phần đầu tiên dung chung hệ thống tùy chỉnh ngoại hình của người chơi nên điều này cho thấy game thủ cũng có thể tạo ngoại hình Beastrans cho nhân vật chính Arisen. Tin đồn về điều này đã lan truyền trong một thời gian, nhưng Capcom vẫn chưa chính thức công bố bất cứ điều gì như thế. Tuy nhiên, đây là xác nhận gần nhất với xác nhận chính thức mà nhà phát triển đã đưa ra cho đến nay. Tuy cũng không rõ liệu sẽ có bất kỳ chủng tộc nào khác có thể chơi được hay không, nhưng hiện tại có vẻ như người chơi bị giới hạn ở việc nhập vai vào con người và Beastrans.

Đáng chú ý, Capcom đã muốn đưa Beastrans vào phần game Dragon’s Dogma đầu tiên cùng với các chủng tộc khác như tộc elf và người lùn. Thật không may là trò chơi ban đầu đã phải thu nhỏ lại đáng kể, bao gồm các địa điểm bị cắt cũng như các chủng tộc không phải con người. Hy vọng rằng phạm vi mở rộng của Dragon’s Dogma 2 sẽ mang đến cho Capcom cơ hội làm được điều mà họ không thể làm trong năm 2012.

Xem thêm: Capcom đem đến 5 trò chơi miễn phí có thể chơi trên cả PC và di động

Capcom dragons dogma 2

Theo: Game4v

Facebook