Drama LEC: Jankos vướng phải ‘hợp đồng đi tù’ của G2 và không thể tìm đội tuyển mới

Nếu không tìm được bến đỗ mới, khả năng cao “Giang Văn Cốt” – Jankos sẽ phải làm streamer toàn thời gian của G2 trong mùa giải 2023.

Cách đây vài tuần, cộng đồng LMHT phương Tây đã bàn tán xôn xao về vấn đề “Giang Văn Cốt” – Jankos rời G2 Esports. Nhưng trong buổi livestream gần đây, tuyển thủ này đã ám chỉ dù anh rất tài năng thì cũng rất khó có đội tuyển nào đủ “tài chính” để phá vỡ hợp đồng của G2 cũng như trả lương cho mình. Vì ngay cả khi Jankos được phép liên lạc với các đội tuyển khác thì hợp đồng của anh với G2 vẫn còn kéo dài đến tháng 11/2023.

Dù rất thân thiết với các tuyển thủ G2, vậy nhưng Perkz lại không mấy "mặn mà" với tổ chức này.

Dù rất thân thiết với các tuyển thủ G2, vậy nhưng Perkz lại không mấy “mặn mà” với tổ chức này.

Trong quá khứ, G2 là một trong những đội tuyển khá tai tiếng và thường có các bản hợp đồng gây tranh cãi với tuyển thủ. Bằng việc phá vỡ hợp đồng với giá khổng lồ hoặc từ chối bán cho đội khác tại LEC, G2 đã làm cho các thành viên tài năng của mình gần như bất khả thi trong việc tìm kiếm một đội tuyển mới.

Ngoài Jankos, vụ việc này từng được nhiều cựu tuyển thủ của G2 lên tiếng như Perkz, Wunder, Mikyx, Rekkles. Cũng vì nguyên nhân ấy, “Giang Văn Cốt” đã lên sóng streamer chia sẻ khả năng cao sẽ không có đội tuyển nào mua nổi anh, G2 cũng đã quyết định cho anh dự bị nên có lẽ anh chàng sẽ chuyển sang làm streamer trong mùa sau.

Vào lúc này, G2 đã chia sẻ trên Twitter một bức ảnh chế về “contract jail” (tạm dịch: hợp đồng đi tù).

G2 “tự khịa” chính mình.

G2 “tự khịa” chính mình.

Về phần cộng đồng, rất nhiều game thủ cho rằng G2 đang “tự hủy” khi liên tiếp dính vào những drama làm xấu hình ảnh của chính tổ chức này, điển hình như vụ việc của cựu CEO G2 – ocelote trong thời gian vừa qua.

Jankos khả năng cao sẽ phải bỏ lỡ mùa giải 2023 vì hợp đồng với G2.

Jankos khả năng cao sẽ phải bỏ lỡ mùa giải 2023 vì hợp đồng với G2.

Mặt khác, cũng có nhiều người cho rằng đây là một bài học đắt giá để những tuyển thủ trên thế giới quan tâm hơn về vấn đề hợp đồng.

Xem thêm: Bengi thừa nhận đã mắc sai lầm khi không cấm Aatrox của DRX tại ván 5

drama g2 g2 esports Giang Văn Cốt hợp đồng Jankos lec Liên minh huyền thoại LMHT scandal Tin chuyển nhượng LMHT

Theo: Game4v

Facebook