DRX chính thức bị loại khỏi CKTG 2023, khán giả ngay lập tức nhắc tên T1

BeryL đã phải chia tay CKTG 2023
5/5 - (17 bình chọn)

Trong ngày DRX chính thức bị loại khỏi CKTG 2023 thì T1 lại “chiếm trọn spotlight”.

Như vậy, hai trong số 6 thành viên DRX từng vô địch Chung kết thế giới (CKTG) 2022 đã chính thức chia tay giải đấu quốc tế cấp độ cao nhất của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Đây là điều hoàn toàn có thể đoán biết được, nhất là khi ở mùa giải năm nay, DRX không còn bất kỳ cái tên nào đủ cơ sở để tạo nên một “miracle run” (tạm dịch: hành trình kỳ diệu) như năm ngoái. Hai thành viên của DRX vô địch CKTG 2022 còn trụ lại với “Rồng Xanh”, một người không được thi đấu thường xuyên còn một người đã cạn động lực.

BeryL đã phải chia tay CKTG 2023

BeryL đã phải chia tay CKTG 2023

Thất bại của DRX là điều đã được dự đoán. Thậm chí, nhiều người còn nhận định, chính T1 mới là những người “đưa” DRX vào playoffs nhờ 2 trận thua khi vắng Faker. Và trong ngày DRX bại trận, T1 cũng lại chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Thậm chí, trên nhiều diễn đàn, cộng đồng nhắc đến Faker và đồng đội còn nhiều hơn chính DRX – nhân vật chính của sự việc. Nguyên nhân vô cùng đơn giản: DRX và BeryL chính là đội đã hủy diệt T1 tại chung kết CKTG 2022.

Đây là kết cục có thể đoán trước của DRX tại LCK Mùa Hè 2023

Đây là kết cục có thể đoán trước của DRX tại LCK Mùa Hè 2023

Một yếu tố cần phải nhắc đến, riêng ở vị trí Hỗ Trợ, BeryL có vẻ luôn là tuyển thủ “khắc tinh” của Keria. Trong 3 kỳ CKTG liên tiếp trước đây, hành trình của Keria luôn bị chặn lại bởi một đội tuyển sở hữu BeryL. Tại CKTG 2020, DRX của Keria thua Damwon Gaming với BeryL tại Tứ kết. Bước sang năm 2021, T1 của Keria lại thua Damwon KIA của BeryL tại Bán kết. Cuối cùng là Chung kết năm 2022, Keria và T1 tiếp tục thua DRX với BeryL là đầu tàu. Nhiều ý kiến nhận định thẳng: “BeryL vắng mặt, cuối cùng thì Keria cũng có cơ hội vô địch rồi”.

Nhiều fan T1 mừng thầm khi BeryL luôn được xem là "khắc tinh" của Keria

Nhiều fan T1 mừng thầm khi BeryL luôn được xem là “khắc tinh” của Keria

Nhưng tất nhiên, đây chỉ là những nhận định mang tính giải trí của cộng đồng LMHT trong ngày 2/6 nhà đương kim vô địch CKTG đã chính thức ở nhà. T1 và Keria muốn vô địch CKTG sắp tới, chính bản thân họ phải thực sự nỗ lực nhiều hơn. T1 đang gặp rất nhiều chỉ trích và thách thức, và chắc chắn không ai mong muốn thêm một giải đấu trắng tay nữa cho dàn sao của Á quân LCK 2023.

Theo GameK

Facebook