ĐTCL: 3 item mạnh nhưng lại có tỷ lệ ghép ‘chạm đáy’ ở mùa 9.5

anh1
5/5 - (9 bình chọn)

Cuồng Cung Runaan

Sau khi bản 13.18b của ĐTCL ra mắt, đội hình Bắn Tỉa đã vươn lên mạnh mẽ khi “thiên địch” mang tên Vô Pháp bị giảm sức mạnh. Kéo theo đó là tỷ lệ thắng của Cuồng Cung Runaan tăng mạnh khi món đồ này tương tác rất tốt với hệ Bắn Tỉa.

Tuy nhiên, Cuồng Cung Runaan lại có tỷ lệ ghép vô cùng thấp chỉ là 5.37% dù tỷ lệ vào top 4 lên tới 60.6% (thống kê từ Tactic.tools). Lý do chính có lẽ tới từ việc trang bị này gần như chỉ thích hợp với các tướng Bắn Tỉa. Rất ít đơn vị khác ngoài Bắn Tỉa có thể tận dụng trang bị này.

anh1

Cuồng Cung Runaan có tỷ lệ lọt vào top 4 rất cao nhưng tỷ lệ ghép lại cực kỳ thấp

Đương nhiên, con số này còn có thể cải thiện trong tương lai khi hệ Bắn Tỉa đang tỏ ra vô cùng mạnh. Người chơi nên ghép trang bị này cho Jinx hoặc Jayce và kết hợp với Cung Xanh để đạt hiệu quả tối đa.

Áo Choàng Thủy Ngân

Mặc dù không đem lại khả năng gây sát thương lớn nhưng Áo Choàng Thủy Ngân lại là trang bị giúp chủ lực gây damage ổn định. Với việc ĐTCL hiện tại có quá nhiều tướng đem lại khả năng khống chế thì sự cần thiết của Áo Choàng Thủy Ngân với các chủ lực cận chiến càng lớn hơn.

>> Xem Thêm: ĐTCL: Leo rank siêu tốc với team Ionia 2.0 cùng bộ đôi Nilah – Xayah

Tuy nhiên, món đồ này lại chỉ có tỷ lệ ghép khiêm tốn là 5.5% trong khi tỷ lệ lọt vào top 4 đạt con số 65% (thống kê từ Tactic.tools). Có lẽ việc các chủ lực hàng sau đang vươn lên mạnh mẽ đã khiến nhóm nhân vật gây sát thương ở dạng cận chiến ít được sử dụng hơn. Từ đó tỷ lệ ghép Áo Choàng Thủy Ngân cũng giảm mạnh ở phiên bản 13.18b.

anh1

Sự đi xuống từ các chủ lực cận chiến ảnh hưởng lớn tới tỷ lệ ghép của Áo Choàng Thủy Ngân

Vương Miện Hoàng Gia

Đây là một món đồ khá đặc biệt được Riot Games tạo ra khi được ghép từ Gậy Quá Khổ nhưng lại dành cho nhóm tướng chống chịu. Hơn nữa, trang bị này còn giúp cho một số tướng Vô Pháp như Katarina, Ekko sống sót cũng như gây sát thương tốt hơn khá nhiều.

Tuy nhiên, Vương Miện Hoàng Gia chỉ có tỷ lệ ghép khiêm tốn là 8.6% dù tỷ lệ lọt top 4 đạt ngưỡng 61.3% (thống kê từ Tactic.tools). Có lẽ nhiều người chơi vẫn giữ thói quen hướng tới những món đồ như Giáp Máu Warmog, Vuốt Rồng… thay vì chuyển sang trang bị này.

anh1

Tỷ lệ ghép của Vương Miện Hoàng Gia khá thấp dù đây là một món đồ chống chịu tốt

Về cơ bản, Vương Miện Hoàng Gia là món đồ tương tác rất tốt với những tướng chống chịu như Shen, Neeko, Swain. Người chơi nên tận dụng trang bị này nhiều hơn để phát huy tối đa sức mạnh của các vị tướng kể trên.

Theo: MGN.vn

Facebook