ĐTCL: Cổng Dịch Chuyển bị ‘anti’ nhất mùa 9 được hé lộ

ĐTCL Cổng Dịch Chuyển bị 'anti' nhất mùa 9 được hé lộ_1
Đánh giá post

Tại Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 9, cổng Dich Chuyển được coi là một trong những cơ chế nổi bật nhất của tựa game này, nó không chỉ giúp ngươi chơi phải đau đầu vì suy nghĩ chiến thuật mà còn giúp họ học được cách tính toán, nhảy số nhanh hơn trong việc tìm ra chiến thuật phù hợp mỗi khi chính thức bước vào trận đấu.

ĐTCL Cổng Dịch Chuyển bị'anti' nhất mùa 9 được hé lộ_1

ĐTCL: Cổng Dịch Chuyển bị ‘anti’ nhất mùa 9 được hé lộ

Các cổng Dịch Chuyển trong mùa mới được Riot Games lấy từ các địa danh nổi bật trong vũ trụ Runeterra của Liên Minh Huyền Thoại. Có tổng cộng 30 địa danh tương ứng với các cổng Dịch Chuyển khác nhau, đây đều là những thông tin quá đỗi quen thuộc với những dân chơi ‘try hard’ LMHT.  Hệ thống sẽ random ngẫu nhiên 3 địa danh từ các vùng đất của Runeterra cho người chơi khi bắt đầu bước vào trận đấu, các cờ thủ sẽ có thể di chuyển Linh Thú đến lựa chọn một hệ thống địa danh ngẫu nhiên – mỗi một nơi sẽ tương ứng với hiệu ứng mà bạn sẽ sử dụng trong trận đấu đó.

XEM THÊM: Riot chi tiền đầu tư Cinematic ĐTCL quá hoành tráng – vượt xa cả LMHT

Cơ chế này mang lại cho người chơi cảm giác hồi hộp và thú vị, hầu hết các Cổng Dịch Chuyển đều khiến người chơi hài lòng bởi đặc thù mà nó mang lại, thế nhưng không phải tất cả đều làm họ hứng thú, có một vài địa danh khiến người chơi cảm thấy khó chịu mỗi khi dính phải và họ sẽ lập tức reset trận đấu nếu như chọn phải nó.

Thứ bị ‘anti’ nhiều nhất trong list Cổng là Pháo Đài Stillwater, địa danh này mang lại cho người chơi hiệu ứng “Trận đấu sẽ không có Lõi Nâng Cấp”, vì thế người chơi phải học cách làm quen với cảm giác đánh chay (thứ mà họ đã trải qua ở mùa 6 trở đi) và phải tận dụng lợi thế cũng như sức mạnh của các vị tướng chứ không được hưởng bất kỳ lợi lộc nào từ Lõi Nâng Cấp.

ĐTCL Cổng Dịch Chuyển bị 'anti' nhất mùa 9 được hé lộ

ĐTCL: Cổng Dịch Chuyển bị ‘anti’ nhất mùa 9 được hé lộ

Những trận đấu mà người chơi ‘bốc phải’ Cổng Dịch Chuyển đến Pháo Đài Stillwater đều sẽ không thể đi đến chiến thắng. Đây là chia sẻ thật lòng từ một game thủ đã chứng kiến cảnh khi cả team dính phải Pháo Đài này, chỉ mới đến vòng  4-1 thì 6 game thủ khác đồng loạt ff vì họ không muốn địa điểm chính là Pháo Đài Stillwater trong trận đấu của mình.

Dĩ nhiên, những trường hợp trên mới chỉ diễn ra ở máy chủ thử nghiệm, nên việc người chơi đầu hàng, out ngang sẽ không ảnh hưởng đến điểm số xếp hạng của họ. Nên để chắc chắn được sự khó chịu cũng như tầm ảnh hưởng của cổng Dịch Chuyển này đến cộng đồng cờ thủ, thì phải đợi đến khi mùa 9 trình làng.

ĐTCL Cổng Dịch Chuyển bị 'anti' nhất mùa 9 được hé lộ_3

ĐTCL: Cổng Dịch Chuyển bị ‘anti’ nhất mùa 9 được hé lộ

Mặc dù chỉ mới là bản thử nghiệm, mà Pháo Đài Stillwater đã bị gạch đá nặng nề như vậy, chắc chắn khi phiên bản chính thức ra mắt thì số phận của Cổng này có lẽ cũng không khá hơn. Nhất là ở một đấu trường mà người chơi không thể thiếu được việc chọn lõi mỗi khi bước vào trận đấu của mình.

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về ĐTCL các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook