ĐTCL: Garen Demacia x Master Yi ‘chong chóng tre’ – meta siêu ‘rác’ ở bản 13.16

ĐTCL Garen Demacia x Master Yi 'chong chóng tre' - meta siêu 'rác' ở bản 13.16_5
5/5 - (9 bình chọn)

Vài ngày gần đây, con bài Garen come back cực mạnh và thoáng chốc đã giữ vị trí on top ở đỉnh meta của ĐTCL. Thậm chí bá đạo đến mức, chỉ cần có Garen 2 sao là bạn đã có thể dễ dàng đi đến ‘bảo toạ’ top 1. Vậy lý do gì đã khiến cho Garen trở lại mạnh mẽ như vậy? Hãy cùng SharingFunVN.com tìm hiểu qua đội hình dưới đây nha!

ĐTCL Garen Demacia x Master Yi 'chong chóng tre' - meta siêu 'rác' ở bản 13.16_5

ĐTCL: Garen Demacia x Master Yi ‘chong chóng tre’ – meta siêu ‘rác’ ở bản 13.16

Đội hình này khá ít người quan tâm, bởi vì đối với những người chơi rank cao, 7 Demacia họ còn không thèm ‘đếm xỉa’, chứ đừng nói tới 9 Demacia. Vả lại, tộc hệ này trong những phiên bản trước, có rất ít người chơi lựa chọn để sử dụng, căn bản là vì nó không mạnh mẽ phổ biến như những tộc khác. Nhận thấy Demacia đang bị thụt lùi, Riot đã ra tay buff mạnh cho những chủ lực của tộc hệ này, và dĩ nhiên, Garen sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ bản cập nhật đó. 

ĐTCL Garen Demacia x Master Yi 'chong chóng tre' - meta siêu 'rác' ở bản 13.16_6

Garen được buff mạnh ở khoảng %SMCK kỹ năng, tăng từ 75/75/85% lên 80/82/85%, sự ưu ái vượt trội này đã góp phần mang Garen quay trở lại meta một cách vô cùng ngoạn mục. Không chỉ vậy, những người chơi Thách Đấu còn khám phá ra được mối liên hệ siêu phù hợp giữa đội hình này với Huyền Thoại Master Yi, đây là một legend cực lỗi khi đi chung với Garen Demacia. 

XEM THÊM: ĐTCL mùa 9: Những đội hình bị giảm sức mạnh nặng nề bản 13.16, cân nhắc trước khi chơi

Xây dựng đội hình

Tại level 7, chúng ta sẽ có 1 form bài bao gồm 7 tướng Demacia lần lượt là: Poppy, Garen, Galio, Sona, Jarvan IV, Lux, Kayle. Chỉ cần roll được đồ hợp lý cho Garen và các tướng rẻ tiền buff được 2 sao, thì chuỗi thắng sẽ nằm gọn trong tay của bạn. Có rất ít đội hình có thể cản bước chong chóng tre vào giai đoạn này.

ĐTCL Garen Demacia x Master Yi 'chong chóng tre' - meta siêu 'rác' ở bản 13.16

Tuy nhiên, nếu tại cấp này, không có đủ 7 demacia, bạn có thể kẹp Teemo hoặc Sett vào đỡ, cho Teemo cầm đồ Lux còn Sett thì cầm đồ Garen, dĩ nhiên là vẫn đạt được hiệu quả rất cao nhé!

ĐTCL Garen Demacia x Master Yi 'chong chóng tre' - meta siêu 'rác' ở bản 13.16_3

Tại level 8, để kích thêm Dũng Sĩ cho đội hình này, giúp chủ lực được ‘gấp đôi canxi’, chúng ta có thể kẹp thêm Aatrox hoặc Nasus. Sau khi có được được đủ 7 Dema và 1 Dũng Sĩ, đội hình lúc này đã bắt đầu hoàn hảo để chinh chiến.

XEM THÊM: ĐTCL: 3 đội hình đang có tỷ lệ lọt top hơn 50% mà bạn nên tận dụng

ĐTCL Garen Demacia x Master Yi 'chong chóng tre' - meta siêu 'rác' ở bản 13.16_1

Kẹp thêm Aatrox vào đội hình

ĐTCL Garen Demacia x Master Yi 'chong chóng tre' - meta siêu 'rác' ở bản 13.16_2

Hoặc sự lựa chọn khác là Nasus

Ryze là một con bài vừa được buff mạnh tại bản này, vì thế đừng quên bỏ Pháp Sư Cổ Ngữ vào đội hình để tròn bài nhé.

ĐTCL Garen Demacia x Master Yi 'chong chóng tre' - meta siêu 'rác' ở bản 13.16_4

Về Trang bị: Các bạn có thể chọn trang bị cho chủ lực tuỳ thuộc vào tình huống. Với Garen, buộc phải có Quyền Năng Khổng Lồ vì đây là thứ giúp Garen tăng phần trâu bò và quẩy tan nát lobby. Nếu như phải đối mặt với các đội hình giàu damage, thì Giáp Gai sẽ là thứ mà bạn cần lựa chọn. Về đồ hút máu, có thể lựa chọn Huyết Kiếm, Kiếm Súng hoặc Bàn Tay.

Ở phía Lux, bùa xanh sẽ là chân ái của cô nàng này, món thứ hai sẽ là Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thuỷ hoặc Diệt Khổng Lồ

Chúc các bạn thành công với giáo án siêu này nhé!!! Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về ĐTCL các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook