ĐTCL: Học Cao Thủ leo rank cùng Malphite carry với Lõi Cứng Như Đá

Đặt niềm tin vào Malphite trong vai trò chủ lực sẽ không bao giờ khiến người chơi ĐTCL thất vọng

Cùng chủ đề

Meta ĐTCL về cơ bản không thay đổi quá nhiều sau khi cập nhật phiên bản 13.5. Đa phần người chơi vẫn ưa chuộng các carry 4 tiền, do đó những quân cờ giá rẻ như Malphite sẽ ít bị tranh giành, từ đó dễ 3 sao hơn hẳn. 

Hơn nữa, tỷ lệ xuất hiện Lõi Cứng Như Đá của Malphite cũng rất cao vì người chơi có tận 4 lần reroll Lõi Anh Hùng. Đây là nâng cấp giúp Malphite có thể giữ vai trò carry với lượng damage dồi dào thay vì làm tướng thuần chống chịu. Đặc biệt, unit này sẽ clear team địch nhanh chóng khi kết hợp với Giáp Gai và Găng Bảo Thạch. 

Đặt niềm tin vào Malphite trong vai trò chủ lực sẽ không bao giờ khiến người chơi ĐTCL thất vọng

>>XEM THÊM: ĐTCL: Lõi Hiểm Họa sẽ không còn xuất hiện ‘đại trà’ trong mùa 8.5

Đánh giá chung

Việc sử dụng Malphite làm chủ lực trong ĐTCL hiện nay là lựa chọn không tồi khi có thể cung cấp độ cứng cáp lẫn khả năng gây sát thương hiệu quả (nhờ lõi Cứng Như Đá). Unit này hoàn toàn đủ sức counter các team – comp gây STVL. 

Lõi Cứng Như Đá

Hướng dẫn triển khai đội hình Malphite chủ lực

Đầu trận: Tất cả đơn vị Malphite trong cửa hàng nên được mua hết. Sau đó, def máu bằng cách bổ sung các unit Đấu Sĩ ‘ngon – bổ – rẻ’ như Renekton, Blitzcrank. Ở level 5, có thể hướng đến mốc 3 Siêu Nhân (nếu được) để đội hình có thêm sát thương.

Đội hình người chơi nên hướng tới ở giai đoạn đầu trận

Giữa trận: Đừng quên mua các đơn vị Linh Vật có giá trị cao ở thời điểm này. Không cần tới trang bị nhưng đội hình của người chơi vẫn sở hữu lượng hồi phục lớn nếu đạt tới mốc 4 Linh Vật. Ấn Linh Vật có thể được ghép cho Lee Sin để đạt tới mốc 6 tướng.

Với mốc 6 Linh Vật, Malphite có thể trụ giao tranh vô cùng tốt

Trang bị: – Malphite: Găng Bảo Thạch, Giáp Gai, Kiếm Súng Hextech.

Lõi Công Nghệ: Cứng Như Đá là lõi quan trọng nhất. Ngoài ra, Malphite còn có thể gây sát thương hiệu quả với các lõi cung cấp ấn Linh Vật hay khả năng hồi năng lượng.

Cuối cùng, để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn nhất và mới nhất về ĐTCL thì đừng quên theo dõi SharingFunVN.com thường xuyên bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook