ĐTCL: Hướng dẫn đội hình Thần Giáp hậu phiên bản 12.23b

Thần Giáp đã bị giảm sức mạnh đáng kể sau bản cập nhật 12.24b - nguồn: Bilibili
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Đội hình Thần Giáp đã bị giảm sức mạnh nhưng vẫn có thể hiệu quả sau bản cập nhật 12.23b.

Kể từ khi ra mắt tại Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 8 đến nay, Thần Giáp đã thể hiện là mộttộchệ vô cùng mạnh. Dù cơ chế của Thần Giáp đôi khi khiến người chơi thua thiệt về mặt quân số nhưng bù lại, vị tướng chủ lực sẽ phát huy tối đa khả năng của mình. Chính vì lẽ đó, Thần Giáp đã bị giảm sức mạnh không ít trong bản cập nhật 12.24b mới đây.

Thần Giáp đã bị giảm sức mạnh đáng kể sau bản cập nhật 12.24b - nguồn: Bilibili

Thần Giáp đã bị giảm sức mạnh đáng kể sau bản cập nhật 12.24b – nguồn: Bilibili

Tuy nhiên,tộchệ này vẫn còn nhiều vị tướng rất mạnh mà nếu tận dụng tốt, người chơi hoàn toàn có thể leo rank hiệu quả. Đặc biệt, nếu đánh xoay quanh những vị tướng như Jax hay Leona, thậm chí game thủ có thể đạt được thứ hạng rất cao.

Điểm mạnh và điểm yếu

Đội hình Thần Giáp sau khi cập nhật rõ ràng đã không thể giữ được sức mạnh như trước. Đây sẽ là một yếu tố khiến người chơi phải cân nhắc. Chúng vẫn rất cứng cáp với chủ lực sẽ đạt lượng máu trên 5000. Bù lại, lượng sát thương Jax, Sett hay Leona không còn dồi dào như trước sẽ khiến Thần Giáp khó kết thúc đối thủ nhanh chóng ở giai đoạn cuối trận.

Những tướng Thần Giáp hiện tại rất khó để kết thúc đối thủ sớm - nguồn: DBLTAP

Những tướng Thần Giáp hiện tại rất khó để kết thúc đối thủ sớm – nguồn: DBLTAP

Tuy nhiên, nếu người chơi may mắn sở hữu được nhiều trang bị sát thương và tăng tốc độ đánh, Jax hay Sett sẽ là những cái tên hữu dụng. Dẫu vậy, game thủ phải cân nhắc với Leona khi vị tướng này chỉ thực sự mạnh nhất ở mốc 3 sao – điều vô cùng khó vì Leona là tướng 5 vàng.

Xây dựng đội hình và trang bị

Ở giai đoạn đầu, người chơi sẽ có thể có những vị tướng Thần Giáp khá cứng cáp và có sát thương như Ngộ Không, Draven. Ngoài ra, nếu có Jax sớm là một lợi thế vô cùng lớn. Kết hợp cùng các tướng Đấu Sĩ hoặc Vệ Quân sẽ gia cố khả năng phòng thủ cực tốt. Bên cạnh đó, nên chuẩn bị sẵn một số vị tướng sát thương để hỗ trợ thêm cho Jax.

Ngộ Không sẽ là tướng đầu trận rất tốt - nguồn: YouTube

Ngộ Không sẽ là tướng đầu trận rất tốt – nguồn: YouTube

Bước sang giai đoạn giữa trận, người chơi phải có ít nhất Jax 2 sao. Bên cạnh việc cần có một dàn chắn đủ khỏe để khỏa lấp sự thiếu hụt nhân sự khi kích hệ Thần Giáp. Người chơi cũng nên tính toán thật kỹ vị tướng Thần Giáp nào sẽ được dùng để “hy sinh”. Bởi lẽ, sẽ là sự hy sinh rất lớn nếu những tướng như Sett phải “hiến tế” cho Chiến Thần.

Giai đoạn giữa trận với đội hình Thần Giáp - nguồn: Tftactics

Giai đoạn giữa trận với đội hình Thần Giáp – nguồn: Tftactics

Vào giai đoạn cuối trận, người chơi cần xây dựng đội hình hoàn chỉnh. Nếu lựa chọn Jax chủ lực, cần cố gắng nâng cấp vị tướng này lên 3 sao. Ngoài ra, những vị tướng Thần Giáp trong đội hình cũng cần lên 2 sao để cung cấp cho Jax lượng máu cao nhất. Sett và Leona sẽ là những nguồn sát thương dự phòng chất lượng.

Đội hình Thần Giáp hoàn chỉnh ở cấp 8 - nguồn: Tftactics

Đội hình Thần Giáp hoàn chỉnh ở cấp 8 – nguồn: Tftactics

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8: Jax – Sett – Leona – Ngộ Không – Draven – Riven – Alistar – Viego.

Trang bị cần dùng cho Jax sẽ gồm Cuồng Đao, Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ. Những vị tướng có nhiệm vụ che chắn sẽ cần các trang bị phòng thủ như Giáp Máu Warmog, Giáp Gai… Những đồ sát thương còn lại có thể để Viego và Leona sử dụng.

Kết

Từ sau khi bị giảm sức mạnh, đội hình Thần Giáp không còn quá dễ sử dụng nữa. Tuy nhiên, đây vẫn sẽ là một đội hình rất mạnh, với điều kiện người chơi có kinh nghiệm và luôn có phương án dự phòng khi cần thiết.

Theo GameK

Facebook