ĐTCL: Khám phá đội hình siêu sát thủ 8.5 – Gnar Tin Tặc

ĐTCL Khám phá đội hình siêu sát thủ 8.5 - Gnar Tin Tặc

Cùng chủ đề

Tại Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) phiên bản 8.5, có rất nhiều đội hình và lớp tướng mạnh mẽ, tuy nhiên cái mà có vẻ như mà đội hình nào cũng cần đến chính là một quân bài vừa sở hữu sát thương vừa có được độ cứng cáp ổn định. Quân bài mà chúng ta cần chính là Gnar, có thể nói, nếu bạn biết cách xây dựng thì đây sẽ là nhân tố chủ lực khá mạnh mẽ. Gnar vừa có kỹ năng thuần sát thương chí mạng, lại có được độ trâu bò từ Thần Đồng và biến ảo của Siêu Lừa.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau bắt tay vào tìm hiểu lối chơi của đội hình Gnar Tin Tặc, một hệ vô cùng mạnh nhưng lại ít được để mắt trong ĐTCL mùa này.

ĐTCL Khám phá đội hình siêu sát thủ 8.5 - Gnar Tin Tặc

Cũng như mọi tướng tay ngắn khác, điểm yếu lớn của Gnar Carry là khó có thể ‘chạm vào’ dàn tank của đối phương trong khi chủ lực thoải mái xả sát thương. Chính vì điều đó, chúng ta cần tìm đến Tin Tặc, kết hợp với hệ này thì những điều đó đều không thành vấn đề. Mấu chốt của bài này đó là chúng ta sẽ xây dựng Gnar 3 sao full sát thương trước, rồi tiến hành kích mốc tối thiểu của Tin Tặc để có thể dễ dàng đột kích hàng sau.

Việc đầu tiên để bài này hoạt động chính là chúng ta phải đi lên từ Thần Đồng, sẽ tốt hơn nếu như có +1 Thần Đồng từ sớm nhờ Lõi. Nếu cảm thấy khó có chuỗi thắng thì chọn Đạo Chích,  bắt được kha khá Thần Đồng sau hũ 2-3 thì có thể đổi bài.

Annie sẽ là tanker duy nhất của đội hình Thần Đồng, do đó chúng ta nên trang bị cho con bài này thật nhiều trang bị phòng thủ để giữ lượng máu của Annie không bị hao tổn quá nhiều. 

ĐTC  Khám phá đội hình siêu sát thủ 8.5 - Gnar Tin Tặc_3

Quan trọng, chúng ta phải phối tướng thật tốt ở cấp độ từ 3->5 bởi vì khi lên 6 và 7 sẽ là khoảng thời gian tìm cách roll. Sử dụng tướng mạnh để def máu hoặc là ghép đồ tuỳ biến.

Bắt đầu ở 6 và 7, chúng ta sẽ bổ sung tin tặc song song với việc bắt Gnar. Hãy thật linh động, tuỳ biến bất kể có roll ra gì. Vì chúng ta có thể ghép nhiều Tộc Hệ khác như ADMIN, Linh Vật. Đội hình tham khảo dưới đây có thể sẽ không được cố định.

ĐTC  Khám phá đội hình siêu sát thủ 8.5 - Gnar Tin Tặc_1

Kế tiếp, chúng ta sẽ tiến hành ghép các món đồ cho tướng để giữ máu, hoặc có thể đổi đồ Thần Đồng vào. Hãy luôn đảm bảo Gnar đã có đủ 3 đồ Đấu Sĩ hoặc full sát thương, tuỳ vào tình huống và đội hình mà bạn gặp phải để mix đồ. Khi đã ổn định được đội hình, chúng ta sẽ bắt đầu đi tìm 3 sao qua việc slow roll theo thứ tự ưu tiên theo thứ tự Gnar > Annie > Shen > Leblanc. 

XEM THÊM: ĐTCL: Hướng dẫn Jhin – Ngoại Đạo mùa 8.5 – ‘Băng băng’ vào top 1

Nếu như roll ra được những vị tướng carry tay ngắn (Warwick) thì giúp hắn ta đánh tay đôi tốt hơn bằng cách xây dựng Quyền Năng Khổng Lồ. Còn nếu gặp phải dàn Ma Pháp Sư – một đội hình siêu yếu máu thì cứ ‘all in’ full Sát Thương Vật Lí để chơi tới bến. Ngoài ra, những người chơi kỳ cựu ĐTCL cũng chía sẻ rằng không nên lên Vô Cực cho Gnar vì nó rất thừa, bởi bản thân Gnar đã luôn chí mạng.

Tiếp tục, sau khi công cuộc đi tìm kiếm tướng 3 sao đã thành công với Gnar và Annie 3 sao thì ta đơn giản chỉ cần giữ 3 Thần Đồng và thêm tank vào để vượt qua giai đoạn cấp 8. Các tướng Thần Đồng ở cấp này (Lulu và Nunu) vẫn còn chưa được 2 sao thì sẽ rất khó để def trong giai đoạn lỡ cở này).

ĐTC  Khám phá đội hình siêu sát thủ 8.5 - Gnar Tin Tặc_2

Cuối cùng, sau khi lên level 9, lúc này nếu như có Ấn Thần Đồng hay +1 Thần Đồng thì quá là ‘perfect’, vì lúc này cần hoàn chỉnh 5 Thần Đồng mới tròn bài và lúc này chúng ta không cần đến Lulu nữa.

ĐTC  Khám phá đội hình siêu sát thủ 8.5 - Gnar Tin Tặc_3

Những mẹo này chưa đủ, quan trọng là khả năng quan sát và đọc vị đối phương của bạn thật tốt, và khi sử dụng đội hình này, hãy thật cố gắng thả Gnar trúng bên carry địch. Ngoài ra, hãy kéo tất cả các tướng khác xuống 2 hàng dưới, vì điều này sẽ khiến đội hình địch tràn lên cao hơn và việc Gnar đáp xuống được hàng cuối của đối phương cũng dễ dàng. 

Một mẹo quan trọng khi chơi đội hình này chính là việc bạn có thả Gnar trúng bên carry địch hay không, nên hãy cố quan sát và đọc vị đối phương thật tốt. Bên cạnh đó việc kéo tất cả các tướng khác xuống 2 hàng dưới cùng sẽ khiến đội hình địch dâng cao lên và Gnar có vị trí có lợi hơn khi đáp xuống hàng cuối của đối phương.

Đội hình này sẽ cực kì OP ở giữa game, tuy nhiên về cuối game bạn nên xếp lại đội hình sao cho hợp lí, còn phụ thuộc vào những kẻ địch mà bạn gặp phải để có thể có được kết quả tốt nhất.

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hay ho về LMHT các bạn nhé.

Theo: MGN.vn

Facebook