ĐTCL: Một tính năng vô cùng có ích sẽ trở lại ở mùa 9.5

Riot Games cấm xem các chỉ số
5/5 - (9 bình chọn)

Thời điểm ra mắt Đấu Trường Chân Lý mùa 9, ‘ông lớn’ Riot Games đã đưa ra một quyết định táo bạo và gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng. 

Theo đó, Riot cấm các chuyên trang thống kê chia sẻ chỉ số về các Huyền thoại và sau đó là cả Lõi Công Nghệ nhằm tránh người chơi lạm dụng tình trạng thống kê và chỉ sử dụng một vài Huyền Thoại nhất định. 

Riot Games cấm xem các chỉ số

Nhưng trên thực tế, dù rằng có cấm việc chia sẻ chỉ số hay không thì tình trạng người chơi ‘spam’ vẫn xảy ra. 

Không nói đâu xa như ở giai đoạn đầu mùa 9, Huyền Thoại Twisted Fate (sau đó là Ezreal) đã được sử dụng liên tục khi sở hữu sức mạnh quá lớn. Hay thời điểm mới đây là việc người chơi liên tục sử dụng Ornn khi những trang bị đặc biệt từ Huyền Thoại này quá mạnh. 

Riot Games cấm xem các chỉ số2

Chính vì thế mà ở bản cập nhật ở mùa 9.5 sắp tới, Riot Games sẽ cho phép các trang thống kê được phép chia sẻ các chỉ số của Lõi Công Nghệ trở lại. 

Dường như ông lớn đã nhận ra rằng, việc cấm chia sẻ các chỉ số không ảnh hưởng đến ảnh hưởng đến cách mà người chơi lựa chọn Huyền Thoại hay Lõi Công Nghệ. Trong khi đó, việc này khiến cho công tác bình luận, phân tích các giải đấu lại trở nên khó khăn hơn. 

Ông chủ của Riot Games

“Ở mùa giải 9.5 sắp tới, chúng tôi sẽ cho phép việc chia sẻ thông số về Lõi Công Nghệ trở lại. Đấu Trường Chân Lý là một trò chơi cạnh tranh công bằng nên chúng tôi cho rằng quyết định trên là đúng đắn nhất. Các bạn sẽ có thể nhận thấy sự trở lại của các chỉ số như tỷ lệ thắng, vị trí trung bình… của các Lõi Công Nghệ khi mùa 9.5 ra mắt”, Riot Mortdog – GĐ Dự án ĐTCL chia sẻ. 

Với việc các chỉ số thống kê được mở trở lại, người chơi hoàn toàn có thể đánh giá chính xác hơn sức mạnh của các Lõi Công Nghệ và điều này cũng giúp cho người chơi mới học thêm được nhiều về hệ thống này. 

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để xem những thay đổi từ phía Riot Games sẽ giúp ĐTCL mùa 9.5 trở nên thú vị như thế nào nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook