ĐTCL mùa 6 được khen là “đỉnh nhất” nhưng lại đang khiến game thủ “đau đầu” vì các quân cờ “tấn công nhầm” mục tiêu

ĐTCL mùa 6 được khen là đỉnh nhất nhưng lại đang khiến game thủ đau đầu vì các quân cờ tấn công nhầm mục tiêu - Ảnh 2.

Lỗi tấn công nhầm mục tiêu đang khiến các game thủ ĐTCL mùa 6 vô cùng bực bội vì “đang thắng lại thành thua”.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6 hiện tại vẫn đang rất thu hút sự chú ý của game thủ vì những cơ chế mới mẻ mà nó mang lại. Tuy nhiên, vì mới chỉ là bản đầu tiên, chưa hề được cập nhật chỉnh sửa, nên tồn tại ở ĐTCL mùa 6 cũng là không ít lỗi, bug khiến game thủ đau đầu. Mà một trong số đó, đang gây ức chế nhất, chính là cơ chế chọn mục tiêu tấn công của các quân cờ trong ĐTCL.

Cách đây không lâu, các game thủ đã “kêu trời” vì lỗi chọn mục tiêu dùng chiêu của một số vị tướng như Ziggs, Lux… Đặc biệt, là vị tướng Ziggs còn có thể khiến game thủ thua ngay round 1-1 – điều chưa từng có trong lịch sử ĐTCL. Cụ thể, khi các vị tướng này xuất chiêu, chúng không nhắm vào đối thủ mà nhắm vào vị trí của đối thủ. Do đó, khi đối thủ di chuyển ra khỏi vùng cast skill ban đầu, thì chiêu thức này sẽ ngay lập tức trượt. Và với việc những tướng như Lux gây sát thương trượt mục tiêu thì không khác gì chấp đối thủ một mạng vậy. Chưa kể, một số vị tướng như Ziggs còn có lượng năng lượng tiêu hao khá cao (60), nếu như nhắm trượt mục tiêu, thì gần như không có cơ hội cho vị tướng này xài skill lần nữa nếu không được mang trang bị hồi mana.

Game thủ sử dụng Ziggs và chết ngay round 1-1 – điều chưa từng có trong lịch sử các mùa ĐTCL

ĐTCL mùa 6 được khen là đỉnh nhất nhưng lại đang khiến game thủ đau đầu vì các quân cờ tấn công nhầm mục tiêu - Ảnh 2.

Dân mạng chế ảnh để “cà khịa” cơ chế ra chiêu của Ziggs. Ảnh: Internet

Nhưng mới đây, cộng đồng ĐTCL quốc tế còn tìm ra thêm một lỗi nữa liên quan đến cơ chế chọn mục tiêu có thể khiến người chơi “chuyển thắng thành bại”. Như đã biết, các quân cờ ĐTCL thường ra chiêu theo những cơ chế nhất định. Ví dụ như có một số tướng sẽ tấn công hàng sau (Sát Thủ), hay có tướng sẽ tấn công vào mục tiêu xa nhất so với chúng trên bàn cờ (Blitzcrank). Nắm được những cơ chế này sẽ giúp người chơi sắp xếp đội hình cho phù hợp, vừa bảo vệ chủ lực, vừa đảm bảo gây nhiều sát thương nhất có thể.

Những tướng như Sát Thủ có cơ chế chọn mục tiêu đặc biệt đó là tấn công vào hàng sau của đối thủ

Tuy nhiên, một người chơi ĐTCL cho biết, khi đối phương đang tấn công (2 lần) vào dàn tanker của mình, thì lại bất ngờ chuyển mục tiêu sang tấn công nhóm sát thương chủ lực (Sát Thủ). Và người này không biết đây là một lỗi hay một cơ chế mới. Và bên dưới bài đăng, nhiều bình luận đồng tình và cho biết mình cũng đã gặp trường hợp tương tự, nhất là sau khi sử dụng chiêu lần đầu.

ĐTCL mùa 6 được khen là đỉnh nhất nhưng lại đang khiến game thủ đau đầu vì các quân cờ tấn công nhầm mục tiêu - Ảnh 4.

Một game thủ cho biết đã gặp phải việc các quân cờ đối thủ đổi mục tiêu ngay trong giao tranh

ĐTCL mùa 6 được khen là đỉnh nhất nhưng lại đang khiến game thủ đau đầu vì các quân cờ tấn công nhầm mục tiêu - Ảnh 5.

Nhiều game thủ khác cũng gặp trường hợp tương tự, nhất là sau khi dùng chiêu

Có thể thấy, không chỉ riêng Ziggs hay Lux – những vị tướng có cơ chế xuất chiêu theo vị trí, mà nhiều vị tướng khác cũng đang “gặp vấn đề” trong cơ chế chọn mục tiêu tấn công. Và Riot cần phải nhanh chóng xem xét cũng như có hướng giải quyết hợp lý cho người chơi để tránh mang lại những cảm giác ức chế khi cầm đội hình mạnh, mà chỉ vì một vài lỗi nhỏ nhặt trong lúc giao tranh mà có thể đánh đổi cả trận đấu.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM