ĐTCL: Nhiều khuyết điểm của mùa 8.5 bị người chơi ‘chỉ điểm’

14 tướng mới được bổ sung vào ĐTCL mùa 8.5 là quá ít

Cùng chủ đề

Máy chủ PBE (máy chủ thử nghiệm) của ĐTCL đã chính thức ‘cập bến’ mùa 8.5 với rất nhiều thay đổi và bổ sung từ đội ngũ cân bằng của Riot Games. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của nhiều game thủ, mùa mới hiện nhận được rất nhiều đánh giá trái chiều. Trong đó nổi cộm là 2 vấn đề sau:

Không có nhiều tướng mới trong ĐTCL mùa 8.5

Chỉ có 14 vị tướng mới được thêm vào mùa 8.5, cùng với đó là 1 unit được ‘remake’ là Sivir – Rõ ràng số lượng ít hơn hẳn so với những đợt update giữa mùa trước đây, (mùa 6.5 có tới 21 tướng mới và 7.5 có tới 23 tướng mới).

Chưa kể, Lucian – Pantheon và Pyke là 3 quân cờ 1-2 tiền mới duy nhất trong mùa 8.5. Như vậy, giai đoạn đầu trận của mùa 8.5 sẽ hệt như phiên bản chính thức chứ không có nhiều khác biệt. Chính điều này đã khiến phần lớn người chơi thất vọng bởi ai nấy đều đã kỳ vọng rất nhiều về một phiên bản ‘big update’ giữa mùa. 

14 tướng mới được bổ sung vào ĐTCL mùa 8.5 là quá ít

>>XEM THÊM: ĐTCL: Khuấy đảo meta TFT cuối mùa 8 với đội hình Sett Thần Đồng

Thiếu cơ chế mới

‘Làn gió mới’ đã từng được thể hiện ở một số mùa trước, ví dụ như việc loại bỏ Trang Bị Bóng Tối và thêm nhóm Trang Bị Ánh Sáng trong mùa 5.5 hay bổ sung tính năng Kho Báu Long Thần Trật Tự và Hỗn Loạn ở mùa 7.5.

Cơ chế Kho Báu Long Thần Trật Tự và Hỗn Loạn đã mang trở lại rất nhiều trang bị mạnh mẽ

Còn ở mùa 8.5 sắp tới, vòng chọn chung sẽ có những thay đổi đáng kể. Người chơi có thể nhận được 2 mảnh trang bị một lúc, trứng rồng hay vật phẩm đem lại trang bị hoàn chỉnh. Dẫu vậy, dường như game thủ không thể thỏa mãn bởi xét cho cùng thì Riot chỉ đang cung cấp thêm tài nguyên mà thôi. Thậm chí hiệu ứng, sức mạnh của các món đồ cũng được giữ nguyên giống mùa 8, hoàn toàn không thể hiện được sự khác biệt. 

Cơ chế mới của mùa 8.5 đơn giản là giúp người chơi có thêm trang bị

Trước mắt, thời gian thử nghiệm ĐTCL mùa 8.5 vẫn còn đủ để Riot Games ghi nhận phản hồi và cải thiện những vấn đề kể trên. 

Cuối cùng, để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn nhất và mới nhất về ĐTCL thì đừng quên theo dõi SharingFunVN.com thường xuyên bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook