ĐTCL: Những unit không nên làm chủ lực nếu muốn ‘intop’ cao trong mùa 8.5

Yasuo_TFT set 8.5

Cùng chủ đề

Vì nhiều lý do đặc biệt, một số quân cờ dù không yếu những vẫn không nên đóng vai trò chủ lực vì sẽ khiến người chơi ĐTCL 8.5 khó vào top.

>>XEM THÊM: ĐTCL: Một số đội hình Twisted Fate chủ lực ‘bá’ nhất mùa 8.5

Yasuo

Hiện nay, Yasuo khó lòng cạnh tranh với ‘đồng nghiệp’, thậm chí là các quân cờ cũ được buff sức mạnh. Mặc dù vẫn mang ‘dòng máu’ Song Đấu – Quân Đoàn Laser và bộ kỹ năng được giữ nguyên nhưng vì không có thêm lợi ích nào nào so với trước nên khả năng gánh team của anh chàng đã ‘ra chuồng gà’.

Hơn nữa, người chơi giờ đây có cách xây dựng đội hình rất ‘flex’, cùng với đó Twisted Fate và Warwick vừa được bổ sung vào Song Đấu với Quân Đoàn Laser nên chỗ đứng của Yasuo càng bị thu hẹp. Ngoài việc giữ đồ cho 2 unit trên thì Yasuo không có điểm nào đáng được quan tâm. Vì vậy, nếu không muốn lãng phí tài nguyên vô ích thì không cần chú trọng 3 sao Yasuo trong mùa 8.5,

Yasuo_TFT set 8.5

Lucian

Lucian – Siêu Nhân là một đội hình được rất nhiều game thủ ĐTCL quan tâm hiện nay. Nhưng bạn hiểu rằng, Lucian chỉ có mốc 1 vàng, và bộ trang bị thì tương tự Ezreal Đạo Chích. Vậy nên, việc ‘spam’ Lucian sẽ kéo theo hệ lụy ‘sa lầy’ trong các chiến thuật.

Cùng với đó, vì phụ thuộc vào Siêu Nhân nên sức mạnh của Lucian cũng bị hạn chế, nhất là khi khả năng chống chịu của Malphite không quá ấn tượng. Ngoài ra, Riot Games cũng đang làm rất tốt việc cân bằng sức mạnh theo giá tiền của các quân cờ. Từ đây, những vị tướng rẻ bèo không đủ sức thăng lên hạng 1, 2 như trước nữa. Hiện nay, Lucian 3 sao xếp ở hạng C với chỉ 37,3% vào được top 4.

Lucian_TFT set 8.5

Kai’Sa

Kai’Sa đã đánh mấy độ ‘uy tín’ của bản thân từ mùa 8 vì bị Riot nerf khá nhiều. Tuy nhiên, lúc bấy giờ cô nàng vẫn được sử dụng thường xuyên nhờ độ hot của đội hình 4 Đặc Nhiệm hoặc Vệ Binh Tinh Tú. Bước sang mùa 8.5, Đặc Nhiệm biến mất cũng kéo theo ‘đất diễn’ của Kai’Sa dù được thay bằng hệ mới là Rút Súng Nhanh.

Nguyên nhân là bởi Ezreal – Miss Fortune là bộ đôi trọng tâm của Rút Súng Nhanh. Mặt khác, với tộc – hệ Vệ Binh Tinh Tú nhưng Kai’Sa không thể hữu dụng bùng Neeko hay Ekko, Syndra. Đó là còn chưa đề cập tới khó khăn khi nâng cấp Kai’Sa lên 3 sao ở mốc 3 vàng. Vì vậy, quân cờ này chỉ nên được nâng lên 2 sao và giữ một số trang bị cho các chủ lực cuối ván đấu mà thôi.

Kai'Sa_TFT set 8.5

Cuối cùng, để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn nhất và mới nhất về ĐTCL thì đừng quên theo dõi SharingFunVN.com thường xuyên bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook