ĐTCL: Top 3 chủ lực có lõi vẫn giữ nguyên bản chất ‘carry’ trong mùa 8.5

Gnar_ĐTCL_8.5

Cùng chủ đề

Thông qua những thông tin đã được công bố về ĐTCL mùa 8.5, chúng ta đều biết rằng, Riot Games đã làm một ‘cuộc cách mạng’ nhỏ cho cơ chế Lõi Anh Hùng. Cụ thể, để đảm bảo yếu tố cân bằng, Lõi Carry của tất cả tướng mới sẽ không được phép quá áp đảo nữa.

Riot Mortdog cho biết, thành công của ĐTCL phần lớn là nhờ lõi carry, tuy nhiên vấn đề tồn đọng là có rất nhiều nâng cấp quá bá dẫn đến việc các unit khi không có Lõi sẽ không thể làm chủ lực được. Điển hình như Nasus với lõi ‘Farm Nữa Farm Mãi’ hay Vayne với ‘Nỏ Tán Xạ’.

Ở mùa mới, nhà làm game đã quyết định không để lõi carry cho chỉ số hay nâng cấp kỹ năng tướng nữa, thay vào đó chủ yếu có hiệu ứng đa dụng hơn khi cho khả năng hack vàng, cấp độ hay trang bị. Tuy nhiên, giữa phần lớn Lõi carry đã bị Riot điều chỉnh cơ chế trong ĐTCL mùa 8.5, vẫn có số ít tướng có Lõi giữ được bản chất carry của mình. 

>>XEM THÊM: ĐTCL: Riot Games ‘nerf’ độ bá đạo Lõi Carry của các tướng mới trong mùa 8.5

Gnar

Gnar_ĐTCL_8.5

Trường hợp của Gnar khá lạ lùng, không còn bị nhét cho 2 Lõi Hỗ Trợ giống những người ‘đồng nghiệp’. Unit này được Riot ưu ái hẳn 2 Lõi hữu dụng, đến nỗi người chơi khó chọn đâu là carry đâu là hỗ trợ. 

Đội hình Gnar chủ lực thường sẽ đi với Thần Đồng, với Lõi Temper Tantrum: Hắn có thể gây đến 77% sát thương cộng thêm nếu có Chùy Xuyên Phá (hoặc 72% nếu có Diệt Khổng Lồ) – một con số khủng và dư sức oneshot các tướng hàng sau khi ghép thêm Tin Tặc để cõng hắn ra sau.

Còn với Lõi Synchronous Plating: Độ cứng cáp của Gnar tăng dần theo thời gian và có thể đảm nhiệm vai trò nửa Đấu Sĩ/nửa chủ lực.

Unit này được Riot ưu ái hẳn 2 Lõi hữu dụng, đến nỗi người chơi khó chọn đâu là carry đâu là hỗ trợ

Garen

Garen_ĐTCL_8.5

Từ giữa đến cuối trận, chúng ta có Garen với tuyệt chiêu Gọi Kiếm quen thuộc thay thế cho Sett thành Thần Giáp chủ lực. Có thể xem đây là một phiên bản Sejuani STVL vì giống nhau ở kỹ năng gây choáng diện rộng.

Với Lõi Kiếm Thế Siêu Hạng, chiêu thức của Garen sẽ được giảm đáng kể mana sử dụng: 100/200 ->100/160. Cùng với đó, dù không còn khả năng làm choáng diện rộng nhưng damage được buff khủng khiếp (lên tới 80% AD).

Như vậy, với bộ trang bị như một carry vật lý thông thường (Huyết Kiếm, Vô Cực, Cung Xanh) thì Garen đích thị phù hợp với câu nói: ‘nhất kiếm định giang sơn’ trong ĐTCL mùa 8.5.

Với Lõi Kiếm Thế Siêu Hạng, chiêu thức của Garen sẽ được giảm đáng kể mana sử dụng

Fiora

Fiora_ĐTCL_8.5

Kiếp làm tướng kích hệ của Fiora đã ‘kết thúc’ cùng với mùa 8, trong mùa mới, cô nàng được ưu ái khi Lõi Anh Hùng được làm lại như sau:

Hiệu ứng của Lõi Đại Thử Thách khá thú vị khi gắn liền với lượng máu tối đa và tốc đánh của Fiora. Mở ra một lối build full tank thú vị cho vị tướng này.

Vốn dĩ Fiora đã có lượng tốc đánh lớn từ Song Đấu (và Song Đấu mốc 6 và 8 vừa có hiệu ứng giảm sát thương trong cập nhật giữa mùa) nên độ ‘trâu bò’ của cô nàng khi được chọn làm chủ lực trong mùa mới sẽ rất đáng nể.

Hiệu ứng của Lõi Đại Thử Thách khá thú vị khi gắn liền với lượng máu tối đa và tốc đánh của Fiora

Cuối cùng, để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn nhất và mới nhất về ĐTCL thì đừng quên theo dõi SharingFunVN.com thường xuyên bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook