ĐTCL: Top 3 đội hình gần như biến mất khỏi meta vì bị nerf quá nặng

anh1
5/5 - (9 bình chọn)

Trong vài phiên bản gần đây, Riot đã có một số đợt chỉnh sửa quá tay đối với vài vị tướng, tộc – hệ. Điều này khiến một số đội hình bị nerf quá nặng tới nỗi gần như không thể chơi nổi. Vì vậy game thủ ĐTCL hiếm khi nhìn thấy những đội hình dưới đây xuất hiện.

anh1

Pháp Sư Đa Chú

Đợt nerf ở bản 13.21 có lẽ đã khiến đội hình Pháp Sư Đa Chú trở nên cực kỳ yếu đuối. Lượng sát thương ở 2 vị trí chủ lực gồm Twisted Fate và Vel’Koz bị giảm rất nặng khiến khả năng hạ gục đối thủ cả đội hình này không còn quá tốt nữa.

phap-su-da-chu-95

>> Xem Thêm: ĐTCL: Top 3 trang bị hỗ trợ uy tín nhất với tỷ lệ leo hạng cực cao

Rõ ràng là khi không còn làm tốt điểm mạnh nhất thì đội hình Pháp Sư Đa Chú sẽ dần bị đào thải khỏi ĐTCL. Ở thời điểm hiện tại, đội hình này chỉ có khoảng 1.62% tỷ lệ chọn mà thôi.

Cho’Gath và các biến thể

Sau một loạt đợt giảm sức mạnh trong các phiên bản vừa qua thì Cho’Gath đã trở thành một đơn vị tương đối tệ. Việc bị nerf năng lượng và sát thương kỹ năng theo máu tối đa đã khiến khả năng tích cộng dồn của Cho’Gath yếu đi khá nhiều ở thời điểm hiện tại.

chogath-carry-1024x591

Điều này khiến người chơi muốn sử dụng tốt đội hình Cho’Gath phải nâng được nhiều chủ lực phụ như Renekton, Cassiopeia… lên 3 sao. Đây rõ ràng là nhiệm vụ rất khó khăn nên đội hình này chỉ còn có tỷ lệ chọn là khoảng 3.5% ở phiên bản hiện tại.

Cặp Đôi Hoàn Cảnh

Thực chất, đây vốn là đội hình có tỷ lệ chọn rất thấp khi phụ thuộc vào việc lõi Cặp Đôi hoàn Cảnh có xuất hiện hay không. Hơn nữa, đợt giảm sức mạnh trực tiếp vào sát thương của Twisted Fate vừa qua cũng khiến 1 trong 2 chủ lực của đội hình này yếu đi rất nhiều. Dù Taliyah được buff nhệ trước đó nhưng là không đủ để gánh đội hình này.

maxresdefault (4)

Đó còn chưa kể tới việc ở bản 13.20 trước đó, Sett bị tăng năng lượng tối đa lên 20 điểm và tần suất kích hoạt nội tại Taliyah bị giảm đi khá nhiều. Hệ quả là đội hình này hiện chỉ có 0.125% tỷ lệ chọn ở thời điểm hiện tại.

Theo: MGN.vn

Facebook