ĐTCL: TOP 3 Tộc/Hệ ‘thay máu’ lối chơi trong mùa 8.5

Ngưu Binh mang nặng tính chất chống chịu chứ không còn là sát thương nữa

Cùng chủ đề

ĐTCL phiên bản 8.5 đã cập bến và vẫn còn ‘nóng hổi’ với nhiều nội dung mới mẻ được Riot Games bổ sung so với mùa 8. Theo đó, sức mạnh và cách triển khai đội hình đối với một số tộc/hệ cụ thể đã khác xưa rất nhiều. Điển hình là Hiểm Họa, Tin Tặc, Ngưu Binh. 

>>XEM THÊM: Top 3 Lõi Anh Hùng ‘vô dụng’ đã ‘nghỉ hưu’ ở mùa 8.5

Ngưu Binh

Sức mạnh của Ngưu Binh hoàn toàn không yếu, thậm chí là cực bá đạo với hiệu ứng bất tử tạm thời trong 1s trước khi bị hạ gục lần đầu tiên. Hơn nữa, cùng với hiệu ứng buff tốc đánh thì nhiều carry của Ngưu Binh có thể gây sát thương rất tốt. 

Dẫu vậy, Riot Games đã ‘ra tay’ ở mùa mới, khiến sức mạnh của Ngưu Binh biến đổi hoàn toàn. Giờ đây, thay vì tốc độ đánh thì tộc này sẽ mang lại giáp/kháng phép. Bên cạnh đó, Talon và Aphelios cũng bị xóa sổ. Như vậy, Ngưu Binh mang nặng tính chất chống chịu chứ không còn là sát thương nữa. 

Ngưu Binh mang nặng tính chất chống chịu chứ không còn là sát thương nữa

Hiểm Họa

Các quân cờ Hiểm Họa trong mùa 8 thường được ghép với những team – comp xoay quanh carry 3 tiền (Kai’Sa, Senna, Vayne). Trong khi roll cửa hàng để lấy các chủ lực này, game thủ có thể 3 sao cả Rammus, Cho’Gath hay Vel’Koz. Nhưng điều này sẽ không bao giờ xảy ra trong mùa 8.5. 

Nguyên nhân là vì Vel’Koz và Cho’Gath đã bị loại bỏ, Riot Games chỉ bổ sung 1 unit 3 vàng mới là Morganna. Do đó, Hiểm Họa sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào nhóm tướng giá trị cao hơn là sử dụng các đơn vị rẻ mạnh như trước. Kết quả là tộc Hiểm Họa sẽ thiên về chơi giữ tiền nâng cấp 9 chứ không còn roll cửa hàng lấy nhiều unit 3 vàng 3 sao nữa. 

tộc Hiểm Họa sẽ thiên về chơi giữ tiền nâng cấp 9 chứ không còn roll cửa hàng lấy nhiều unit 3 vàng 3 sao nữa

Tin Tặc

Tin Tặc sở hữu một ‘ưu điểm ngàn vàng’ là cung cấp nhiều chỉ số hút máu toàn phần ngay từ mốc 2 tướng. Việc này giúp các chủ lực khỏe như Zed, Leblanc hay Zoe trụ giao tranh cực tốt mà không cần nhiều item hồi phục. Nhưng cũng vì vậy mà người chơi chỉ cần dùng hệ này tại mốc 2 tướng là đủ áp đảo và ‘win game’. 

Bước sang mùa mới, Shen và Pyke đã thay thế cho Zed và Zoe mặc dù chúng không thể sánh được về khả năng gây sát thương. Đồng thời, chỉ số hút máu toàn phần cũng phải ‘share’ cho unit được hiệu ứng Tin Tặc chuyên chở. Do đó, Tin Tặc sẽ trở thành một hệ hỗ trợ thay vì cung cấp quá nhiều chủ lực mạnh như trước. 

Tin Tặc sẽ trở thành một hệ hỗ trợ thay vì cung cấp quá nhiều chủ lực mạnh như trước

Cuối cùng, để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn nhất và mới nhất về ĐTCL thì đừng quên theo dõi SharingFunVN.com thường xuyên bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook