ĐTCL: Xếp hạng sức mạnh tướng tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 – Thời Đại Công Nghệ

ĐTCL 6: Xếp hạng sức mạnh tướng theo giá tiền - Ảnh 1

Tướng 1 vàng

ĐTCL 6: Xếp hạng sức mạnh tướng theo giá tiền - Ảnh 1

2 vị tướng có giá 1 vàng nổi bật mà người chơi nên chú ý tới là Caitlyn và Ezreal. Trở lại ĐTCL với cơ chế được giữ nguyên như mùa 3, Caitlyn sở hữu khả năng dồn sát thương tốt vào 1 mục tiêu và là quân bài giữ trang bị tuyệt vời ở giai đoạn đầu và giữa trận. 

Tương tự, Ezreal cũng là tướng gánh đội cực tốt nhưng chỉ có giá 1 vàng. Với khả năng cộng dồn tốc độ đánh khi sử dụng kĩ năng, Ezreal có thể tận dụng các trang bị STVL. Ngoài ra, Ezreal cũng được hưởng lợi từ nội tại của tộc Tái Chế và Nhà Phát Minh, giúp nó trở nên vô cùng mạnh mẽ ở những cấp độ đầu.

Tướng 2 vàng

ĐTCL 6: Xếp hạng sức mạnh tướng theo giá tiền - Ảnh 2

Ở mốc 2 vàng sẽ là sự vượt trội của bộ 3 tướng chống chịu: Vi – Trundle – Blizcrank. Với Vi và Trundle, đây là 2 tướng thuộc tộc Đấu Sĩ và vô cùng cứng cáp ở tuyến trước. Riêng Vi, cô nàng còn sở hữu hiệu ứng từ Băng Đảng và Chị Em, nhờ đó, sẽ trở nên cực kỳ hữu ích ở giai đoạn cuối trận. 

Với Blitzcrank, đây là vị tướng được giữ nguyên kỹ năng từ mùa 3, đó là kéo tướng đứng chéo góc. Do đó, Blitzcrank sẽ là con bài cực nguy hiểm đối với các chủ lực địch và thậm chí là “one-shot” chúng nếu có lượng trang bị phù hợp.

Tướng 3 vàng

ĐTCL 6: Xếp hạng sức mạnh tướng theo giá tiền - Ảnh 3

Đứng đầu trong danh sách các tướng 3 tiền tiếp tục là 2 vị tướng chống chịu: Zac và Leona. Sở dĩ, chúng được đánh giá cao là bởi khả năng chống chịu có thể mang lại ở giai đoạn cuối trận. Nếu có thể nâng cấp lên 3 sao, Zac và Leona hoàn toàn có thể trở thành chủ lực ở tuyến trước.

Ngoài ra, ở bậc A sẽ có Taric – một trong những vị tướng hỗ trợ tốt ở ĐTCL mùa 6. Các tướng còn lại ở bậc A là những vị tướng gây sát thương ổn định và có tiềm năng gánh đội cao như Shaco, Cho’gath, Malzahar và Gangplank. Các tướng thuộc bậc B có giá 3 vàng cũng có khả năng này nhưng phụ thuộc khá nhiều vào meta.

Tướng 4 vàng

ĐTCL 6: Xếp hạng sức mạnh tướng theo giá tiền - Ảnh 4

Thông thường trong mọi mùa giải của ĐTCL, tướng 4 vàng luôn đóng vai trò chủ chốt và được đông đảo người chơi quan tâm. Ở bậc S sẽ có sự góp mặt của Janna, Jhin, Lux và Urgot. Trong đó, Janna thuộc bộ 3 hỗ trợ tốt nhất ĐTCL mùa 6, bên cạnh Orianna và Yuumi.

Jhin sẽ có một chút thay đổi so với mùa 3, song vẫn sở hữu khả năng gây sát thương ấn tượng mà không cần kích hệ. Lux tiếp tục là quân cờ được Riot “ưu ái” và xuất hiện ở ĐTCL với giá 4 vàng. Trong khi đó, Urgot là một chủ lực tuỳ tình huống nếu người chơi muốn sử dụng bộ cờ Hoá Kỹ Liên Xạ. 

Tướng 5 vàng

ĐTCL 6: Xếp hạng sức mạnh tướng theo giá tiền - Ảnh 5

Cuối cùng, ở mức giá 5 vàng, sẽ khó khăn hơn đôi chút trong việc xếp hạng sức mạnh tướng. Bởi vì trong bất cứ meta, tướng 5 vàng vẫn luôn là những quân cờ tốt nhất. Khởi đầu với Jinx – vị tướng thuần sát thương duy nhất ở bậc S. Việc Jinx được đánh giá cao hơn các tướng thuần sát thương 5 vàng khác là vì đòn bắn của cô nàng có thể gây ra hiệu ứng Thiêu Đốt.

Đây là hiệu ứng rất mạnh về cuối game khi nó có thể ngăn chặn khả năng hồi máu của các tướng chống chịu bên địch. Ngoài ra, Jinx cũng sở hữu những đặc điểm của Chị Em và Liên Xạ để đảm bảo nguồn sát thương khủng trong mọi meta. Không chỉ vậy, Jinx cũng là tướng thuộc hệ Tái Chế – một trong những hệ tốt nhất của ĐTCL mùa 6.

Yuumi là thành viên của bộ 3 hỗ trợ tốt nhất đã được nhắc ở trên và đồng thời sở hữu kỹ năng khống chế diện rộng cũng như tạo khiên cho đồng minh. Về phần Tahm Kench và Jayce, chúng sẽ đóng vai trò chống chịu chính trong đội hình về cuối trận.

Theo Thethao.vn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM