Dự án của LCK đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng LPL

Khu vực đại lục đã có những quy định nghiêm khắc về giới hạn giờ chơi game của trẻ em - nguồn: Dot Esports
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Lộ trình phát triển các tài năng trẻ của LCK trong năm 2023 khiến cộng đồng LPL ganh tị.

Như đã biết, trong những năm gần đây, phía đại lục đang rất gắt gao trong việc quản lý thời gian chơi game/trò chơi điện tử… của giới trẻ. Vào năm 2021, quốc gia tỷ dân đã đưa ra một đạo luật cực kỳ nghiêm ngặt, buộc trẻ em (dưới tuổi vị thành niên) chỉ được chơi game 3 giờ/tuần. Sau này, đạo luật này có nới lỏng nhưng về cơ bản vẫn vô cùng nghiêm khắc.
Khu vực đại lục đã có những quy định nghiêm khắc về giới hạn giờ chơi game của trẻ em - nguồn: Dot Esports

Khu vực đại lục đã có những quy định nghiêm khắc về giới hạn giờ chơi game của trẻ em – nguồn: Dot Esports

Khi luật này được thông qua, nhiều khán giả LMHT đã nhận định đây sẽ là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến khu vực LPL. Có lẽ ai cũng biết, một tuyển thủ LMHT sẽ phải gia nhập vào các học viện, sau đó được huấn luyện dần dần. Đến khi đủ 18 tuổi sẽ được xem xét đôn lên đội 1 hoặc chuyển nhượng sang các đội khác. Việc bị giới hạn giờ chơi game sẽ khiến các dự án đào tạo trẻ gặp khó khăn. Bởi lẽ, các tuyển thủ tiềm năng sẽ không còn nhiều cơ hội để tập luyện, phục vụ cho việc phát triển sự nghiệp sau này.

Nhiều khán giả đã từng lo ngại các quy định giới hạn giờ chơi sẽ ảnh hưởng đến LPL - nguồn: YouTube

Nhiều khán giả đã từng lo ngại các quy định giới hạn giờ chơi sẽ ảnh hưởng đến LPL – nguồn: YouTube

Tuy nhiên, một thông báo mới đây từ phía LCK đã khiến khán giả LPL thêm phần lo lắng. Cụ thể, phía Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc đã công bố kế hoạch cho nửa đầu năm của chương trình Youth Training LCK 2023. Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 29/01 và người tham gia là những game thủ có độ tuổi từ 12 trở lên cũng như đã đạt mức rank Kim Cương 4 trở lên trong hai mùa giải gần nhất (2022 và 2023).

Theo phía truyền thông LCK cho biết, đây chỉ là giai đoạn đầu của một chương trình gồm 2 phần với 3 giải đấu mở rộng, một trận đấu thử nghiệm và một chương trình đào tạo trẻ kéo dài 6 tháng. Các giải đấu mở rộng sẽ được tổ chức mỗi tháng một lần cho đến tháng 3 và những người chơi đủ điều kiện cũng như có ước mơ trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp có thể lập đội để tham gia.

Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc đã thông báo về chương trình Youth Training của LCK 2023 - nguồn: Scoregg

Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc đã thông báo về chương trình Youth Training của LCK 2023 – nguồn: Scoregg

Thông báo từ phía LCK khiến khán giả LPL càng thêm mất hy vọng. Bởi lẽ, trong khi các tuyển thủ tiềm năng bên phía LCK đã bắt đầu được tuyển chọn và đào tạo, làm quen với môi trường chuyên nghiệp từ năm 12 tuổi, thì LPL vẫn đang bị các đạo luật kiềm hãm. Chưa kể, điều kiện thi đấu của các tuyển thủ trẻ LPL sẽ bị còn bị đe dọa hơn, một khi các tuyển thủ LCK tiến sang để tìm kiếm cơ hội.

Cơ hội của các tuyển thủ trẻ LPL càng ít đi khi đối diện với việc "chuyển nhà" của các ngôi sao trẻ từ LCK - nguồn: Weibo

Cơ hội của các tuyển thủ trẻ LPL càng ít đi khi đối diện với việc “chuyển nhà” của các ngôi sao trẻ từ LCK – nguồn: Weibo

LPL đã thất thế trước LCK và chỉ duy nhất những đạo luật sẽ không phải là nguyên nhân cho sự thua thiệt này. Nhưng rõ ràng, ngay từ việc tuyển chọn và đào tạo lứa trẻ, LPL vẫn chưa tìm ra giải pháp cho mình trong khi LCK đã tiến một bước rất dài.

Theo GameK

Facebook