Dự án tiếp theo của nhà phát triển Housemarque sau Returnal là một IP hoàn toàn mới

Housemarque

Nhà phát triển của tựa game Returnal là Housemarque xác nhận rằng trò chơi mà họ đang phát triển tiếp theo sẽ là một IP hoàn toàn mới.

Housemarque

Tuy chúng ta chỉ mới biết rằng họ đang có một IP hoàn toàn mới, nhưng rất có thể dự án này sẽ có nhiều yếu tố mà Housemarque chưa từng đem vào các sản phẩm của studio.

Sự trở lại của nhà phát triển Housemarque là một trong những bất ngờ lớn nhất của năm 2021 trong ngành trò chơi đối với nhiều game thủ. Đây là một studio nổi tiếng nhất với các tựa game bắn súng đi cảnh, nhưng sau đó họ đã nuôi tham vọng lớn hơn với dự án Returnal. Cũng nhờ vậy mà Housemarque đã có được những phần thưởng xứng đáng khi tựa game bắn súng độc nhất vô nhị của họ đã trở thành ứng cử viên Game of the Year. Mới đây Housemarque đã xác nhận rằng dự án tiếp theo của họ là một IP hoàn toàn mới trước sự ngạc nhiên của nhiều người.

Là một phần của cuộc phỏng vấn được thực hiện trong khuôn khổ sự kiện DICEAwards, Housemarque đã được hỏi về việc liệu họ có kế hoạch giữ vững bản sắc của mình hay không khi ngày càng có nhiều studio chuyển sang phát triển các trò chơi online. Giám đốc điều hành của Housemarque là Ilari Kuittinen đã đưa ra một câu trả lời rằng vì Housemarque đã được Sony mua lại vào tháng 6 năm 2021, vì vậy trò chơi tiếp theo của họ sẽ là trò chơi đầu tiên được sản xuất hoàn chỉnh dưới sự bảo trợ của Sony.

Kuittinen tiếp tục giải thích một số điều mà anh tin là bản sắc của Housemarque, anh ấy đề cập đến Nex Machina và Housemarque là “một trong những con khủng long cuối cùng làm các tựa game arcade.” Anh cũng đề cập đến việc phát triển các trò chơi nhiều người chơi, nhưng “chúng tôi thực sự đã không làm điều đó.” Và sau hai điểm này, Kuittinen đề cập ngắn gọn những kế hoạch của họ tiếp theo. Anh ấy nói rằng dự án tiếp theo vẫn đang trong quá trình phát triển ban đầu, đó là một IP mới và Housemarque vẫn đang thực hiện công việc lên ý tưởng về nó.

Dự án tiếp theo của nhà phát triển Housemarque sau Returnal là một IP hoàn toàn mới

Returnal cũng đã đạt được một vài thành tựu trong sự kiện DICEAwards.

Những bình luận của Kuittinen có thể được coi là manh mối cho thấy cách tiếp cận của Housemarque đang xem xét áp dụng vào tựa game tiếp theo của họ. Cách Kuittinen đề cập đến các tựa game nhiều người chơi mà không đưa ra câu trả lời chắc chắn cũng rất thú vị và chắc chắn sẽ khuấy động một số suy đoán về IP tiếp theo của công ty. Tuy chúng ta chỉ mới biết rằng họ đang có một IP hoàn toàn mới, nhưng rất có thể dự án này sẽ có nhiều yếu tố mà Housemarque chưa từng đem vào các sản phẩm trước của studio.

Ở khía cạnh khác thì hẳn sẽ có một số game thủ yêu thích Returnal cảm thấy thất vọng khi nghe về tin tức này. Nếu Housemarque đang làm việc trên một IP hoàn toàn mới, điều đó có nghĩa là Returnal 2 không phải là dự án ưu tiên tiếp theo của studio. Tất nhiên chỉ riêng Returnal cũng đã đủ thành công, nhưng cũng chính sự thành công của nó là động lực khiến nhiều game thủ muốn có các nội dung mới về tựa game nhiều hơn. Returnal 2 vẫn có thể được phát triển ở một thời điểm nào đó trong tương lai, nhưng xem ra sẽ không phải là dự án tiếp theo của Housemarque.

Đối với dự án tiếp theo, lúc này chúng ta chỉ có thể suy đoán để lấp đầy khoảng trống trong thông tin chính thức. Kuittinen nói rằng đó là một IP mới và gợi ý rằng dự án sẽ được công bố bởi tình yêu của Housemarque đối với các trò chơi arcade. Có thể tựa game sẽ là một trò chơi nhiều người chơi hoặc game online, và ngoài ra nó có thể là một thứ gì đó đơn giản hơn như là một tựa game bắn súng đi cảnh arcade khác. Chắn hẳn sẽ có nhiều game thủ hâm mộ Housemarque đang mong đợi hơn bao giờ hết để xem dự án tiếp theo sẽ như thế nào.

Xem thêm: Bungie không hỗ trợ và sẽ khoá tài khoản bất kỳ ai cố gắng chơi Destiny 2 trên Steam Deck

Housemarque Returnal sony

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM