Dù đạt doanh thu khủng, đội hình 10 người ở mùa giải trước vẫn khiến T1 lỗ nặng 16.6 tỷ Won

T1 lỗ nặng

Đội hình 10 người của T1 khiến đội tuyển này lỗ nặng lên đến 16.6 tỷ Won, may mắn rằng giai đoạn mùa xuân năm nay tình hình đã tốt hơn rất nhiều.

Chức vô địch kỷ lục của T1 tại LCK Mùa Xuân 2022 có thể nói là thành công to lớn nhất của đội tuyển trong những năm gần đây. Với dàn tuyển thủ trẻ đầy tài năng và triển vọng trong tương lai, T1 đang đứng trước cơ hội rất lớn mang về thành tích quốc tế tiếp theo của họ. Nhờ những thành công đó mà T1 cũng thu về số tiền khổng lồ khiến các đội tuyển eSports phải “thèm khát”.

Tuy nhiên để có được thành quả như hiện tại, T1 đã trải qua một năm 2021 đầy khó khăn từ dịch bệnh và những vấn đề nội bộ. Theo hé lộ mới đây từ truyền thông Hàn Quốc, T1 đã lỗ nặng lên đến 16.6 tỷ Won (khoảng hơn 300 tỷ VNĐ) trong năm 2021.

T1 lỗ nặng

Truyền thông Hàn Quốc hé lộ T1 lỗ nặng trong năm 2021 vừa qua

Cụ thể theo truyền thông Hàn chia sẻ, chi phí trả lương tuyển thủ và các thành viên của T1 trong năm 2021 là vào mức 18.7 tỷ Won, con số này tăng hẳn 51,4% so với năm trước đó. Được biết lý do chi phí lương của T1 tăng đột biến như vậy là vì họ phải duy trì đội hình 10 người cùng dàn huấn luyện viên.

Trong số các tuyển thủ thì Faker, Keria, Canna,… được chi trả với một mức lương không hề nhỏ. Thậm chí nhiều nguồn tin còn cho rằng số tiền mà T1 bỏ ra để chi trả lương còn lớn hơn như đã thống kê, con số này dựa vào những khoảng tiền thưởng, hợp đồng quảng cáo,…

T1 lỗ nặng

Faker là tuyển thủ có mức lương cao nhất tại T1

Theo một số nguồn tin hé lộ trước đây, trong thương vụ tái ký hợp đồng với T1 vào năm ngoái, Faker đã được nhận mức thu nhập lên đến hơn 7 tỷ Won. Đây được xem là mức lương cao kỷ lục mà T1 chấp nhận để giữ Faker ở lại thi đấu. Chỉ riêng Faker đã khiến T1 phải tiêu tốn vài tỷ Won trong vòng một năm thì có thể thấy đội tuyển này đã chịu chơi đến mức nào khi quyết định giữ đội hình 10 người ở mùa giải trước.

T1 lỗ nặng

T1 lỗ nặng khoảng 16.6 tỷ Won, dù vậy đội tuyển vẫn có thể phát triển bền vững

May mắn rằng sau khi thực hiện việc thay đổi ban huấn luyện, T1 cũng đã gặt hái được thành công nhất định ở LCK Mùa Hè 2021, và đặc biệt là tại kỳ CKTG 2021. Chính vì vậy doanh thu của đội tuyển cũng tăng trưởng 48%, nhờ vào những hợp đồng quảng cáo “béo bở” với các thương hiệu lớn. Có thể thấy gương mặt đại diện của Faker và lớp tuyển thủ T1 luôn là yếu tố mang về lợi nhuận lớn cho đội tuyển.

Tuy nhiên, tương tự như các tổ chức eSports khác thì T1 không tránh khỏi việc bị lỗ. Cụ thể thì chi phí hoạt động trong năm 2021 của T1 đạt mức 35.1 tỷ Won, tăng 49% so với năm trước. Như vậy tổng kết trong năm 2021 T1 đã phải chịu lỗ lên đến 16.6 tỷ Won.

Theo thông tin được hé lộ thêm, dù thành tích T1 trong năm nay là vô cùng tốt, cùng với số lượng thành viên đã giảm đáng kể. Thế nhưng mức lương của các tuyển thủ lại được tăng lên nên khả năng cao T1 vẫn sẽ chịu lỗ trong những quý đầu của năm 2022.

Có thể thấy con số mà các đội tuyển eSports Hàn Quốc chi trả cho tuyển thủ là vô cùng lớn, trong khi họ phải đối mặt với nguy cơ không thể tạo ra doanh thu. Không riêng gì T1 mà các tổ chức eSports khác như Gen.G, DRX,… cũng đối mặt với điều đó.

Thông tin về T1 sẽ được cập nhập, mong mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Huyền thoại FPS Bắc Mỹ – Hiko chính thức giải nghệ, chấm dứt sự nghiệp thi đấu Valorant chuyên nghiệp

eSports Faker LMHT lol t1

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM