Dù thành công nhưng The Batman vẫn là một tác phẩm gây tranh cãi

Dù thành công nhưng The Batman vẫn là một tác phẩm gây tranh cãi

Tuy rằng thành công của The Batman là không thể phủ nhận, dù vậy vẫn không ít khán giả sau khi ra rạp đã đánh giá rất nhiêu cực về bộ phim.

Dù thành công nhưng The Batman vẫn là một tác phẩm gây tranh cãi

Dù thành công nhưng The Batman vẫn là một tác phẩm gây tranh cãi

The Batman là một bộ phim siêu anh hùng dựa trên nhân vật Batman của DC Comics. Được sản xuất bởi Warner Bros. Pictures, 6th & Idaho, và Dylan Clark Productions, và phân phối bởi Warner Bros., đây là phần khởi động lại của loạt phim Batman. Phim do Matt Reeves đạo diễn, người viết kịch bản cùng Peter Craig. Phim có sự tham gia của Robert Pattinson trong vai Bruce Wayne / Batman cùng với Zoe Kravitz, Paul Dano, Jeffrey Wright, John Turturro, Peter Sarsgaard, Andy Serkis và Colin Farrell.

Từ trước khi ra mắt thì phim đã nhận về rất nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình thông qua buổi công chiếu sớm. Sau khi The Batman chính thức ra rạp thì phim đã nhận về vô số lời khen từ phía khán giả đại chúng. Thậm chí một số người còn nhận định rằng Batman của Robert Pattinson là Người Dơi thú vị nhất từng xuất hiện trên màn ảnh rộng, cũng như việc bộ phim đã vượt qua cái bóng vô cùng lớn của bộ ba tác phẩm The Dark Knight.

Tuy nhiên không ít khán giả ra rạp với tâm thế háo hức nhưng khi xem xong thì lại vô cùng thất vọng, nhiều người nhận định rằng The Batman là một bộ phim có phần “nhạt nhẽo” và “nhàm chán”. Vậy đâu là nguyên nhân thật sự cho những đánh giá chê bai này?

Dù thành công nhưng The Batman vẫn là một tác phẩm gây tranh cãi

The Batman được khen rất nhiều nhưng bị chê cũng không ít

Lý do có lẽ đến từ việc The Batman là một bộ phim gắn mắc thể loại “Siêu Anh Hùng”. Khi ra rạp thì không ít khán giả kỳ vọng rằng The Batman sẽ là một tác phẩm tập trung vào chiến đấu cũng như hành trình bảo vệ thành phố Gotham như những bộ phim trước đó về Người Dơi. Tuy nhiên sự thật thì lại có phần khác biệt so với tưởng tượng, khi yếu tố Siêu Anh Hùng trong tác phẩm chỉ đóng vai trò phụ, thay vào đó thì phim tập trung vào quá trình phá án cũng như khai tác sâu vào yếu tố nội tâm của nhân vật.

Hay nói một cách chính xác nhất thì The Batman có thể xem là một bộ phim phá án kết hợp tâm lý tội phạm. Chính đạo diễn Matt Reeves cũng từng chia sẻ về việc ông muốn khai thác một khía cạnh hoàn toàn mới của nhân vật Batman, thay vì tập trung vào chiến đấu thì Batman của ông sẽ là một “thám tử” tập trung vào phần giải mã vụ án liên hoàn mà kẻ đứng sau là Riddler.

>>> Xem Thêm: Robert Pattinson từng hứa nếu The Batman thất bại thì anh sẽ đi đóng phim ‘người lớn’

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

batman the batman The Batman 2022

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM