EDG Scout: ‘Tôi đủ tự tin để đánh bại ShowMaker ở trận chung kết’

EDG Scout: 'Tôi đủ tự tin để đánh bại ShowMaker ở trận chung kết' - Ảnh 1

Từng có thời điểm bị GEN dẫn 2-1, tuy nhiên EDG vẫn thi đấu đầy bản lĩnh để lội ngược dòng. Bên cạnh sự bùng nổ của Viper, đường giữa Scout là một trong những lý do giúp cho hạt giống số 1 của LPL có được chiến thắng. Chia sẻ sau trận, các thành viên của EDG đều hạnh phúc với kết quả trước GEN, đồng thời đưa ra những nhận định thú vị về đối thủ DK trong trận chung kết của CKTG 2021.

EDG Scout: 'Tôi đủ tự tin để đánh bại ShowMaker ở trận chung kết' - Ảnh 1
Scout và các đồng đội đã có chiến thắng nhọc nhằn trước GEN.

– Viper, bạn đã trải qua năm 2020 với nhiều thăng trầm và GRF của bạn thậm chí còn xuống hạng tại LCK. Giờ đây, bạn là một trong những xạ thủ hay nhất LPL. Vậy, điều gì đã thay đổi ở hiện tại so với năm ngoái?

Tôi đã mất cả năm để trải qua những điều tồi tệ ấy và nhìn ra những gì mình cần phải cải thiện. Lúc đó, tôi khao khát được khắc phục và hoàn thiện bản thân. Vì vậy, nhờ sự nỗ lực đó, tôi đã có mặt ở đây. Đó là thay đổi lớn nhất.

– HLV Maokai, anh sẽ gặp DK ở trận chung kết và đối đầu với người bạn cũ kkOma, người anh từng làm việc cùng tại Vici Gaming. Cảm nhận của anh về kết quả này?

Năm 2020, tôi đã cùng kkOma sát cánh trong một màu áo. Vì thế, tôi đã học được rất nhiều từ anh ấy trong khoảng thời gian đó. Đặc biệt, kkOma còn dạy cho chúng tôi những đức tính tốt đối với một tuyển thủ và một huấn luyện viên. Tôi thực sự rất hào hứng và chờ đợi trận chung kết sắp tới.

Điều đáng nói ở chỗ, năm nay cả tôi và kkOma đều sẽ có mặt trong trận chung kết của CKTG. Giờ đây, tôi có thể đối đầu với anh ấy ở một giải đấu lớn. Tôi vô cùng háo hức và thấy vui với kịch bản này.

– Scout, bạn đã gia nhập EDG từ năm 2016 nhưng đến bây giờ bạn mới vượt qua vòng bán kết của CKTG. Đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử EDG, giờ đây bạn cảm thấy thế nào?

Từ lúc EDG, tôi đã phải cải thiện bản thân mình. Tôi đã từng tham dự CKTG và có rất nhiều kinh nghiệm. Cuối cùng, chúng tôi đã lọt vào chung kết ở mùa giải 2021. Vì thế, tôi rất vui khi có thể thi dấu hết mình trước những người hâm mộ trên toàn thế giới.

– Một câu hỏi khác dành cho Scout. Bạn nghĩ sao về Bdd, một trong những đường giữa hay nhất giải đấu năm nay? Quan điểm của bạn về màn đối đầu với ShowMaker trong trận chung kết?

Tôi tin rằng Bdd là trung tâm trong cách vận hành của GEN. Thế nên, EDG đã quan tâm đến cậu ấy nhiều hơn. Vì thế, trong trận đấu này, EDG muốn tạo ra nhiều áp lực ở đường giữa và khu vực rừng. Tôi cũng cho rằng Bdd đã làm rất tốt trong 5 ván đấu ngày hôm nay.

Với ShowMaker, tôi đã mong được đối đầu với cậu ấy ngay từ khi CKTG còn chưa diễn ra. Cuối cùng, tôi cảm thấy rất vui vì sắp được gặp cậu ấy trong trận chung kết. Tôi không mong chờ bất kỳ điều gì ở trận đấu cuối cùng cả, tuy nhiên tôi rất hạnh phúc khi có thể đọ sức với ShowMaker.

– Viper, bạn đánh giá thế nào về Ghost, đối thủ ở đường dưới của bạn trong trận chung kết?

Mọi người biết đấy, Ghost đã thi đấu rất nhiều ở những trận căng thẳng. Ngoài ra, tôi cũng đã xem các trận đấu chuyên nghiệp rất nhiều. Vì thế, cậu ấy là người rất phù hợp với DK. Tôi cũng nghĩ Ghost là xạ thủ hay nhất ở phiên bản thi đấu hiện tại. Nghe có vẻ hơi kiêu ngạo, tuy nhiên với tư cách là một tuyển thủ, tôi không có gì để phải học hỏi từ người khác.

Nhưng sau khi xem Ghost thi đấu, tôi nhận ra mình còn cả một chặng đường dài phía trước. Tôi không thể phân tích chi tiết, thế nhưng Ghost đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một xạ thủ. Vì thế, tôi muốn được như Ghost. Cậu ấy là động lực và là nguồn cảm hứng lớn của tôi.

EDG Scout: 'Tôi đủ tự tin để đánh bại ShowMaker ở trận chung kết' - Ảnh 2
Viper xem Ghost là hình mẫu trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. 

– Meiko, bạn và Viper đã sử dụng Lucian – Nami 2 lần. Lần đầu, bạn mang Kiệt Sức và Hồi Máu. Lần tiếp theo, bạn lại sử dụng Kiệt Sức và Thiêu Đốt. Vậy bạn có thể giải thích về cách lựa chọn phép bổ trợ này không? Ngoài ra, tại sao các bạn lại cấm Galio ở ván 2, một điều rất hiếm khi xảy ra?

Meiko: Việc chọn phép bổ trợ của tôi tuỳ vào các tình huống khác nhau và dựa trên sự chuẩn bị của đối thủ. Đó cũng là nhịp độ của trận đấu mà EDG muốn có. Ví dụ ở ván 1, tôi chọn Hồi Máu vì có thể hỗ trợ cho Lucian về giai đoạn cuối. Ván 2, chúng tôi cảm thấy Lucian có thể lấn lướt, vì thế Thiêu Đốt là một phép bổ trợ lý tưởng để giúp cậu ấy có thêm mạng.

HLV Maokai: Chúng tôi cấm Galio vì đây là sự lựa chọn Bdd có thể mang ra dựa trên bể tướng rộng của cậu ấy. Ngoài ra, Galio có thể khắc chế nhiều vị tướng ở đường giữa và đường trên của chúng tôi. EDG biết Rascal là người rất nguy hiểm, vì thế chúng tôi đã không để họ có sự liên kết. Đó là lý do vì sao chúng tôi quyết định cấm Galio.

– Jiejie và Flandre, đây mới chỉ là kỳ CKTG đầu tiên nhưng cả 2 bạn đều đã lọt vào chung kết. Suy nghĩ của bạn về kịch bản này?

Jiejie: Tôi cảm thấy mình rất may mắn (cười).

Flandre: Hiện tại, tôi cảm thấy rất vui. Tôi rất tin tưởng rằng khi bước vào trận chung kết, chúng tôi có thể mang tới cho các bạn những màn trình diễn tốt nhất. 

– Jiejie, trong bộ phim tài liệu mới nhất EDG đăng tải, bạn nói rằng mình sẽ rất lo lắng khi để đối thủ cướp Rồng hoặc Baron. Vậy bạn đã làm thế nào để vượt qua áp lực về tâm lý? Các HLV có lời khuyên nào để giúp bạn cải thiện không?

Trong một vài trận đấu, mục tiêu lớn rất quan trọng và đôi khi việc để mất sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ cục diện. Trong hôm nay, tôi cũng đã bị cướp Baron và một vài nguyên tố Rồng. Tuy nhiên, điều đó không làm ảnh hưởng quá nhiều, vì thế tôi không cảm thấy lo lắng.

– Meiko, bạn đã gắn bó với EDG trong 7 năm và thi đấu 857 trận. Giờ đây, bạn sắp được đứng trên sân khấu của một trận chung kết. Động lực nào đã thúc đẩy bạn trụ lại đến tận thời điểm này và bạn có muốn gửi thông điệp gì đến ai không?

Tôi cảm thấy bản thân mình chính là động lực lớn nhất. Mục tiêu tôi luôn hướng đến đó là giành chức vô địch thế giới và tôi đã đặt ra từ khi mới bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Tôi cũng đánh giá rất cao các đồng đội, ban huấn luyện, họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Cảm ơn tất cả mọi người.

– Scout và Meiko, 2 bạn đã thi đấu với nhau từ năm 2016, đó là một khoảng thời gian dài. Và đến năm 2021, các bạn đã phá vỡ lời nguyền chỉ vào tứ kết của EDG. Hãy tóm tắt hành trình của EDG tại CKTG năm nay và bạn kỳ vọng gì vào trận đấu gặp DK?

Scout: Trong suốt hành trình này, chúng tôi đều tiến bộ và trưởng thành rất nhiều. Đó là lý do vì sao chúng tôi được góp mặt trong trận chung kết. Tôi thực sự rất muốn đối đầu với ShowMaker, vì thế tôi rất vui vì cuối cùng cũng có cơ hội làm được điều đó, đồng thời đủ tự tin để đánh bại cậu ấy.

Meiko: Tôi lại cho rằng yếu tố then chốt là sự siêng năng và nỗ lực. Giống như Scout, tôi cảm thấy vui vì được đương đầu với DK. Họ thực sự là một đội tuyển rất mạnh. Vì thế, trong trận chung kết sắp tới, chúng tôi tự đặt mình ở vị thế của một kẻ thách thức.

EDG Scout: 'Tôi đủ tự tin để đánh bại ShowMaker ở trận chung kết' - Ảnh 3
Sau 7 năm gắn bó, Meiko mới chỉ có lần đầu cùng EDG lọt vào chung kết của CKTG. 

– Viper, bạn đã chơi tại cả khu vực LCK và LPL. Bạn nghĩ sao về sự khác biệt trong lối chơi của 2 khu vực? Liệu kinh nghiệm thi đấu ở LCK có đủ giúp bạn giành chiến thắng trong trận chung kết?

Tôi nghĩ rằng trước đó là LCK và LPL có những điểm khác trong lối chơi. Tuy nhiên, hiện tại thì không còn khác nữa. Chúng tôi luôn nỗ lực, tập luyện chăm chỉ để hướng đến chiến thắng. Vì thế, lối chơi sẽ không quá quan trọng. Ở trận chung kết sắp tới, phong độ của các tuyển thủ và những kế hoạch 2 đội chuẩn bị sẽ định đoạt kết quả. 

– Meiko, trong những năm qua, LCK đã đánh bại LPL 3 lần khi gặp nhau ở chung kết của các kỳ CKTG. Vậy bạn đang cảm thấy thế nào? EDG có thể phá được dớp này không?

Lý do LPL thất bại trước đó là vì những kế hoạch cho trận đấu và lối chơi của LCK cũng rất khác nhau. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rằng sức mạnh hiện tại của EDG và DK là như nhau. Cho nên, tôi tự tin rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng ở trận chung kết năm nay.

– Jiejie, trong bài trả lời trên Upcomer, bạn nói rằng trận chung kết trong mơ là khi mình được đối đầu với Canyon. Bạn thấy thế nào khi ước mơ đã trở thành sự thật? Bạn nghĩ gì về việc đối đầu Canyon ở chung kết?

Chắc chắn rồi, Canyon là một trong những người đi rừng hay nhất CKTG năm nay. Tuy vậy, tôi vẫn giữ vững niềm tin khi đối đầu với cậu ấy. Một lần nữa, tôi hy vọng rằng EDG có thể đánh bại DK.

– HLV Maokai, vài tuần trước ShowMaker nói rằng cậu ấy xem EDG là đối thủ tiềm năng cho trận chung kết. Anh nghĩ sao về phong độ của DK tính đến thời điểm này?

DK là đội tuyển mạnh nhất của LCK. Bởi lẽ, trước đó chúng tôi đã từng tập luyện với những đội LCK khác và cảm thấy DK là đội khó chơi nhất. Về đối thủ, chúng tôi từng đương đầu với RNG và GEN ở vòng loại trực tiếp. Họ đều là các đội tuyển xuất sắc và EDG đang dành sự tập trung cao độ cho trận chung kết. Tôi không chắc lắm, thế nhưng EDG có đủ năng lực và sẽ có sự chuẩn bị tốt cho trận gặp DK.

– Jiejie và Flandre, 2 bạn có nghĩ đến kịch bản lọt vào chung kết trong lần đầu dự CKTG không? Tham vọng của 2 bạn ở trận chung kết là gì?

Jiejie: Vì đã vào tới trận chung kết, chúng tôi chỉ còn cách chức vô địch 1 bước nữa thôi. EDG chỉ cần kiên trì và chiến đấu đến cùng.

Flandre: Tôi chỉ suy nghĩ đến chuyện làm cách nào để có thể đánh bại DK. Hy vọng EDG sẽ có kết quả tốt trong trận chung kết.

– Đây là câu hỏi cho ban huấn luyện. Trong trận đấu gặp GEN, lần đầu chúng tôi thấy Flandre sử dụng 1 vị tướng khác ngoài Jayce và Graves. Đây cũng là lần đầu các bạn tự cấm Graves. Điều gì khiến EDG đưa ra sự thay đổi? Màn trình diễn của Flandre với các vị tướng khác tốt ra sao?

HLV Maokai: GEN rất giỏi trong việc sử dụng Jayce và Graves. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nói rằng Flandre rất xuất sắc với Graves trong tay. Ở trận đấu vừa qua, chúng tôi thực hiện những đấu pháp khác nhau, sở hữu chiến lược riêng nên cũng có giai đoạn cấm chọn khác đi. Chúng tôi ưu tiên cho Graves, đó là lý do Graves từng bị cấm.

Điều quan trọng là EDG tin tưởng vào màn trình diễn của Flandre. Dù không được sử dụng Graves và Jayce, cậu ấy vẫn có thể đóng góp cho toàn đội với những vị tướng khác.

Flandre: Trước đây, tôi chọn Graves và Jayce nhiều là vì yêu cầu từ cách vận hành của toàn đội. Thế nhưng, thời điểm này chúng tôi có những chiến thuật khác và các sự lựa chọn khác. Cho nên, sẽ rất tự nhiên và rất bình thường khi tôi mang ra một vài vị tướng khác thay vì Graves hoặc Jayce.

EDG Scout: 'Tôi đủ tự tin để đánh bại ShowMaker ở trận chung kết' - Ảnh 4
Flandre lẫn Jiejie đã chơi khá tròn vai trong lần đầu tham dự một giải đấu quốc tế. 

– Viper, hành trình từ việc xuống hạng ở LCK cho tới chung kết CKTG 2021 của bạn rất chông gai. Bạn đã học được điều gì trong suốt giai đoạn ấy và có gì muốn nói với Viper của năm 2020 không?

Bạn phải có tinh thần và sức khỏe ổn định, đó là điều tôi học được. Rất nhiều trận đấu trong năm 2020, tôi đã mất đi sức mạnh về mặt tinh thần. Từ đó, tôi đã gặp nhiều vấn đề trong các trận đấu. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, tôi chưa bao giờ nghĩ tâm lý sẽ quan trọng đến vậy. Trong quá khứ, tôi luôn đặt phong độ và màn trình diễn là 2 yếu tố quan trọng nhất.

Cuối cùng, tôi muốn gửi đến Viper của năm 2020 rằng cậu có thể sẽ mất nhiều thứ hơn nữa. Nhưng cuối cùng, cậu sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ những thứ đã đánh mất ấy. Vâng, tôi nghĩ là sẽ không có vấn đề gì cả dù bạn có đôi chút đau buồn sau những thất bại. 

Theo Thethao.vn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM