EDG sẽ cải tổ cực mạnh đội hình, bắt đầu bằng loạt “bom tấn” chuyển nhượng

EDG sẽ cải tổ cực mạnh đội hình, bắt đầu bằng loạt "bom tấn" chuyển nhượng - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Phía EDG tỏ rõ quyết tâm trở lại sau một mùa giải 2023 không mấy thành công.

Từng là nhà vô địch thế giới nhưng EDward Gaming (EDG) tại mùa giải 2023 lại phải chịu vô vàn khó khăn về mặt nhân sự. Điển hình là việc một loạt “công thần” như Scout, Viper, Flandre rời đội tại kỳ chuyển nhượng đầu mùa. Tiếp đó, Xạ Thủ Leave gặp “lùm xùm” về đời tư và không thể tiếp tục thi đấu nên EDG buộc phải nhờ tới Uzi để “chữa cháy”.

EDG sẽ cải tổ cực mạnh đội hình, bắt đầu bằng loạt "bom tấn" chuyển nhượng - Ảnh 1.

Uzi là phương án “chữa cháy” cho vị trí Xạ Thủ của EDG khi anh chàng Leave gặp vấn đề đời tư

Chính những diễn biến bất lợi về mặt nhân sự kể trên đã khiến 2023 trở thành mùa giải không thành công của EDG. Từ chỗ ứng viên vô địch, họ liên tục bị loại sớm ở vòng loại LPL (cả Mùa Xuân lẫn Mùa Hè). Mới nhất, đội tuyển này còn thất bại đầy đau đớn trước Weibo Gaming (WBG) và đánh mất chiếc vé dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023.

EDG sẽ cải tổ cực mạnh đội hình, bắt đầu bằng loạt "bom tấn" chuyển nhượng - Ảnh 2.

EDG đã không thể tham dự CKTG 2023 sau khi thất bại ở vòng loại khu vực

Rõ ràng với một tổ chức giàu truyền thống như EDG, kết quả kể trên là điều khó mà chấp nhận. Vì vậy, một loạt tuyển thủ “bom tấn” đã được đội tuyển này đưa vào kế hoạch chuyển nhượng. Theo chia sẻ từ cựu quản lý Lao Yue, vị trí Đường Giữa là cần thay thế nhất dù FoFo là người chơi rất chăm chỉ. Người được nhắm tới để thay thế FoFo chính là Knight khi EDG sẵn sàng trả lương rất cao cho tuyển thủ này.

EDG sẽ cải tổ cực mạnh đội hình, bắt đầu bằng loạt "bom tấn" chuyển nhượng - Ảnh 3.

Cựu quản lý của EDG tiết lộ FoFo sẽ là người bị thay thế dù đây là một tuyển thủ chăm chỉ

Tiếp đó, Lao Yue cũng tiết lộ rằng EDG cũng muốn nâng cấp vị trí Xạ Thủ ở mùa giải tới. Với việc Uzi mới đây đã xác nhận mình khó lòng thi đấu ở mùa giải sau, động thái này từ phía EDG là điều dễ hiểu. Những cái tên được đội tuyển này nhắm tới đó là Viper, JackeyLove. Nếu cả 2 người này không đồng ý thì EDG sẽ tìm tới một Xạ Thủ người Hàn.

EDG sẽ cải tổ cực mạnh đội hình, bắt đầu bằng loạt "bom tấn" chuyển nhượng - Ảnh 4.

EDG định “nối lại tình xưa” với Viper ở mùa giải sau?

Đương nhiên, những cái tên kể trên mới chỉ nằm trong danh sách chuyển nhượng của phía EDG. Để thực sự đưa được những cái tên đó về đội là điều không hề dễ dàng chút nào. Ví dụ với trường hợp của Knight và JackeyLove, nếu JD Gaming và Top Esports có thành tích tốt tại CKTG sắp tới thì việc họ rời đội và gia nhập EDG là rất khó.

Mặc dù vậy, danh sách những “bom tấn” kể trên cũng cho thấy EDG đang rất quyết tâm trong việc trở lại mạnh mẽ ở mùa 2024. Hy vọng rằng đội tuyển này có thể sở hữu những người chơi “ưng ý” nhất để sớm lấy lại hình ảnh của một EDG mạnh mẽ năm nào.

Theo GameK

Facebook