Elden Ring có màn ra mắt thành công vượt mong đợi tại thị trường UK

elden-ring-gameplay-overview-4-1646386105-92-1024x575-1

Elden Ring phá vỡ kỷ lục tựa game có màn ra mắt lớn nhất vượt qua các tựa game đình đám khác, kể từ sau Red Dead Redemption 2 của Rockstar.

Theo dữ liệu bán hàng GSD kỹ thuật số và vật lý được công bố trên GamesIndustry.biz, tựa game mới nhất của FromSoftware đã bán được hơn hai lần so với Horizon Forbidden West và thậm chí bán chạy hơn cả những game ra mắt lớn từ năm ngoái như Cyberpunk 2077 và Assassin’s Creed Valhalla. Doanh số bán hàng kỹ thuật số được cho là chiếm hơn 68% doanh thu của Elden Ring, trong đó Xbox và PC là các nền tảng kỹ thuật số lớn nhất. Gần 85% doanh số bán Xbox của Elden Ring là kỹ thuật số, cũng như khoảng 73% doanh số bán bản PC.

Elden Ring có màn ra mắt thành công vượt mong đợi tại thị trường UK

Doanh thu bản vật lý của Elden Ring được chia thành 32% trên PS5, 30% trên PC, 29% trên Xbox và 9% trên PS4. Đầu tuần này, chúng tôi đã báo cáo rằng Elden Ring có khả năng đã phá vỡ kỷ lục ra mắt loạt game Souls ở Anh. Chỉ riêng lần ra mắt bản vật lý của Elden Ring đã đánh bại Dark Souls 3 ra mắt năm 2016 tới 26%. Điều này đặc biệt quan trọng khi xem xét sự mở rộng của thị trường phiên bản game Digital trong sáu năm qua.

Elden Ring có màn ra mắt thành công vượt mong đợi tại thị trường UK

Theo ghi nhận của Christopher Dring của tờ GI.biz, doanh số bán thể loại Souls-Like game đã giảm tại các cửa hàng bán lẻ ở Vương quốc Anh kể từ khi phát hành Dark Souls 3. “Sekiro chỉ bằng một nửa so với Dark Souls 3 đã làm và khoảng 30% những gì Bloodborne từng gặt hái được” anh nói. “Trong khi Demon’s Souls Remake thì lại thua Sekiro khoảng 1 nửa doanh thu. Và Elden Ring có vẻ như lại thành công vượt lên trên tất cả những cái tên trước, nghiễm nhiên đưa thể loại này lên một tầm cao mới.

Elden Ring có màn ra mắt thành công vượt mong đợi tại thị trường UK

Các số liệu trên Steam đã đưa ra chính xác mức độ thành công của Elden Ring là lớn như thế nào trên toàn cầu vào cuối tuần trước, đứng đầu danh sách với gần 900.000 người chơi đồng thời trên PC. Con số đó nhiều hơn gần bảy lần so với số lượng người chơi cùng thời điểm cao nhất từ trước đến nay của Dark Souls 3 chỉ có 129,975. Nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình, Elden Ring đã đứng đầu danh sách và trở thành ‘trò chơi hay nhất mọi thời đại’.

Elden Ring FromSoftware

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM