Elden Ring gặp vấn đề hiệu suất trên PC là do tựa game ‘không sử dụng GPU’

Elden Ring

Bản vá lỗi mới cho Elden Ring đã giải quyết các vấn đề khác nhau trên bản PC và tiết lộ rằng nguyên nhân là do “card đồ họa không được sử dụng”.

Elden Ring

Một khía cạnh khá không may của Elden Ring đã không đáp ứng được mong đợi của các game thủ là trò chơi đã có hàng loạt các vấn đề kỹ thuật với phiên bản PC khi vừa ra mắt.

Sự ra mắt thành công của Elden Ring đã vượt quá mong đợi của những game thủ hâm mộ cuồng nhiệt các trò chơi của FromSoftware. Đây là một trò chơi được đánh giá cao nhất của From Software, mở rộng công thức quen thuộc của Dark Souls thành một trải nghiệm thế giới mở đầy hấp dẫn trong khi vẫn duy trì mức độ khó thách thức của loạt game. Một khía cạnh khá không may của Elden Ring đã không đáp ứng được mong đợi của các game thủ là trò chơi đã có hàng loạt các vấn đề kỹ thuật với phiên bản PC khi vừa ra mắt. Mới đây một bản vá lỗi đã được phát hành để giải quyết sự thất vọng của người chơi và giải thích rằng các vấn đề về hiệu suất trên PC là do GPU “không được sử dụng”.

Như những gì các game thủ chơi Elden Ring trên PC đều đã biết thì các vấn đề về hiệu suất không phải luôn luôn xuất hiện. Hiện tượng giật khung hình và sụt giảm fps là không liên tục và hiếm khi xảy ra. Do đó, không cần nhiều kiến ​​thức kỹ thuật cũng có thể nhận ra là Elden Ring đã không sử dụng GPU một cách tối ưu trong phần lớn thời gian game thủ chơi tựa game. Những thông tin mới trong bản vá lỗi có thể đang có ý nói rằng một phần nhất định của Elden Ring như hệ thống đổ bóng, ánh sáng hoặc một số khía cạnh khác của kết xuất đồ hoạ đã không sử dụng GPU một cách chính xác.

Elden Ring gặp vấn đề hiệu suất trên PC là do tựa game ‘không sử dụng GPU’

Nếu một vài hệ thống của Elden Ring làm quá tải CPU của người chơi hoặc yêu cầu nó thực hiện một hành động mà nó không được tối ưu hóa, thì việc giật khung hình và sụt giảm fps là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Việc hoàn toàn “không sử dụng GPU” sẽ khiến trò chơi không thể chơi được, vì vậy tốt nhất game thủ không nên nghe hiểu nguyên văn các thông tin được ghi trong bản vá lỗi.

Hai ghi chú vá lỗi duy nhất khác được công bố cho bản cập nhật Elden Ring mới là lỗi khiến trò chơi thỉnh thoảng bị văng ra khi game thủ chiến đấu với Fire Giant, cũng như “sửa chữa các lỗi khác”. Đây là một bản vá lỗi có dưng lượng khá nhẹ, nhưng chắc chắn các game thủ Elden Ring sẽ đánh giá cao bất kỳ cải tiến nào có thể khắc phục tựa game tốt hơn so với trạng thái hiện tại của trò chơi.

Thật không may là vẫn có những báo cáo cho biết rằng phiên bản PC của Elden Ring vẫn tiếp tục gặp các vấn đề về hiệu suất. Bản vá lỗi này không bao giờ giải quyết được tất cả các vấn đề kỹ thuật của Elden Ring trên PC và thật đáng thất vọng khi bản sửa lỗi không mang lại hiệu quả như mong đợi. May mắn thay, Elden Ring là một trò chơi lớn và vì vậy FromSoftware vẫn còn nhiều thời gian để sửa chữa trò chơi trong khi game thủ vẫn đang bận rộn tìm cách trở thành Elden Lord.

Xem thêm: Dự án tiếp theo của nhà phát triển Housemarque sau Returnal là một IP hoàn toàn mới

Elden Ring FromSoftware

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM