Elon Musk cho bay màu hàng loạt tài khoản Twitter của các nhà báo nổi tiếng

Đánh giá post

Mới đây, tài khoản Twitter của một số nhà báo nổi tiếng đã bị mạng xã hội này đình chỉ. Đây đều là những người được cho là đã có những bài viết có nội dung tiết lộ thông tin cá nhân và gia đình của tân CEO Twitter – Elon Musk.

Theo thông tin được biết, một số nhà báo tại các đài nổi tiếng như CNN, báo The New York Times, The Washington Post… cùng nhiều cái tên khác. Giải thích lý do việc đình chỉ tài khoản này, chủ nhân mới của Twitter – tỷ phú Elon Musk cho biết những người này đã tiết lộ thông tin cá nhân của ông và gia đình. Elon Musk nói rằng quy định cấm xuất bản thông tin của cá nhân áp dụng đối với tất cả tài khoản dùng mạng xã hội này, kể cả các nhà báo khi trả lời một Tweet hỏi về việc này: “Các quy tắc doxxing – tức các quy tắc cấm chia sẻ thông tin cá nhân của Twitter, áp dụng cho nhà báo cũng như cho những người khác.”

Elon Musk cho bay màu hàng loạt tài khoản Twitter của các nhà báo nổi tiếng

Elon Musk đình chỉ tài khoản Twitter của nhiều nhà báo nổi tiếng vì tiết lộ thông tin cá nhân của ông và gia đình

Trước đó, Elon Musk không những đình chỉ mà còn đe doạ sẽ có hành động pháp lý đối với một tài khoản theo dõi máy bay riêng của ông trong thời gian thực bằng cách tổng hợp các dữ liệu có sẵn công khai. Musk viết: “Chỉ trích tôi cả ngày thì được, nhưng cung cấp thông tin cá nhân về vị trí trong thực tế của tôi và gây nguy hiểm cho gia đình tôi thì không được.”

Trước động thái này, người dùng Twitter lại nhớ đến tuyên bố của Musk khi ông mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD rằng sẽ duy trì quyền tự do ngôn luận cho người dùng. Đại diện tờ The New York Times chia sẻ về việc này khi có một nhà báo bị đình chỉ tài khoản: “Việc đình chỉ tài khoản Twitter của một số nhà báo nổi tiếng vào tối nay, bao gồm cả Ryan Mac của The New York Times, là điều khó hiểu và đáng tiếc. Cả toà soạn và Ryan đều chưa nhận được bất kỳ lời giải thích nào về lý do tại sao điều này xảy ra. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả tài khoản của các nhà báo được khôi phục và Twitter sẽ đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho hành động này.”

Elon Musk cho bay màu hàng loạt tài khoản Twitter của các nhà báo nổi tiếng

Trước đó Musk đã đình chỉ và đe doạ sẽ có hành động pháp lý với một tài khoản theo dõi máy bay riêng của ông

Phía CNN cũng tỏ ra không đồng ý với quyết định này của Twitter nhưng cũng không lấy làm bất ngờ. Đài CNN cho biết họ đã yêu cầu Twitter giải thích và sẽ có sự đánh giá lại mối quan hệ giữa hai bên dựa trên phản hồi của Twitter.

Xem thêm: Game thủ phát sốt với mô hình Raiden Shogun Genshin Impact có thể lột 100% y phục, giá tối đa 20 triệu

Cộng đồng Elon Musk twitter

Theo: Game4v

Facebook