Epic Games vừa mua lại Bandcamp

Epic Games

Epic Games – nhà phát hành Fortnite và Unreal Engine, đã mua cửa hàng âm nhạc trực tuyến độc lập và đội ngũ nhân sự tại Bandcamp.

Epic Games

Bandcamp được biết đến là công ty âm nhạc trên mạng được thành lập từ năm 2008.

Nhà phát triển Epic Games – đội ngũ sáng tạo đằng sau Fortnite và Unreal Engine, đã thông báo mua lại Bandcamp – cửa hàng âm nhạc trực tuyến và cộng đồng hướng đến các nhạc sĩ indie. Việc mua một công ty âm nhạc có vẻ giống như một thương vụ kỳ quặc đối với Epic, họ chủ yếu được biết đến như một công ty game, nhưng theo Ethan Diamond – đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Bandcamp, hai công ty “có chung tầm nhìn về việc xây dựng hệ sinh thái thân thiện với nghệ sĩ trên thế giới và cùng nhau, chúng ta sẽ có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa để các nghệ sĩ được đền đáp một cách công bằng cho công việc của họ”.

Có trụ sở tại Oakland, California, Bandcamp tuyên bố rằng họ đã trả gần 1 tỷ đô la cho các nghệ sĩ và nhãn hiệu kể từ khi thành lập vào năm 2008, với mô hình doanh thu là nghệ sĩ đầu tiên thu về trung bình 82% mỗi lần bán hàng trực tiếp cho nghệ sĩ. Diamond tiếp tục nói rằng họ đã được các công ty khác ngõ ý mua lại trong nhiều năm, nhưng họ không bao giờ đồng ý vì những công ty khác hoặc không tin vào sứ mệnh của Bandcamp, thực sự không quan tâm đến nghệ sĩ hoặc người hâm mộ, hoặc không muốn thấy Bandcamp tiếp tục như Epic đã làm.

Trong một tuyên bố riêng, Steve Allison – phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc cửa hàng tại Epic Games nói rằng “các nền tảng công bằng và cởi mở là rất quan trọng đối với tương lai của sự sáng tạo”. Cả hai công ty đều có chung sứ mệnh tạo ra một nền tảng cho phép người sáng tạo giữ phần lớn doanh thu mà họ kiếm được và Bandcamp sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong tầm nhìn tổng thể của Epic về việc xây dựng một hệ sinh thái thị trường cho nhiều dạng nội dung như vậy, từ công nghệ trò chơi, âm nhạc và hơn thế nữa.

Epic Games

Thông báo về việc Bandcamp đã được Epic Games thu mua lại.

Diamond đã viết rằng Bandcamp sẽ vẫn là một công ty độc lập và ông ấy sẽ tiếp tục lãnh đạo nhóm của họ. Ông tiếp tục giải thích rằng đằng sau hậu trường, họ sẽ hợp tác với Epic Games để mở rộng ra quốc tế và phát triển về phía trước trên những thứ như album, ứng dụng di động, công cụ hàng hóa, hệ thống thanh toán, cũng như làm việc trên các sáng kiến ​​mới.

Epic đã rất bận rộn trong những năm gần đây, như mua lại các công ty mới hoặc đầu tư vào các công ty để mở rộng danh mục đầu tư của mình. Bandcamp nổi tiếng là công bằng với nghệ sĩ hơn nhiều trang âm nhạc khác. Các nhạc sĩ đã phải đấu tranh rất nhiều trong đại dịch, vì vậy họ có thể sử dụng tất cả sự giúp đỡ có thể để đưa âm nhạc của họ đến với công chúng. Hy vọng rằng hai công ty này có thể kết hợp sức mạnh tập thể của họ với nhau để tạo ra nhiều cơ hội hơn để truyền bá sức mạnh của âm nhạc đến đông đảo công chúng.

Xem thêm: Walking Dead: Last Mile được Skybound Entertainment công bố

Bandcamp Epic epic games

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM