Fairy Tail: Top 5 Phép Thuật Tưởng Vô Dụng Nhưng Lại Hữu Ích Không Tưởng

Fairy Tail: Top 5 Phép Thuật Tưởng Vô Dụng Nhưng Lại Hữu Ích Không Tưởng 1

Fairy Tail là một trong những bộ manga tập trung nhiều vào chủ đề phép thuật nên số lượng và chủng loại của chúng cũng cực kì đa dạng. Trong đó, có những loại phép thuật tưởng chừng như vô dụng nhưng hóa ra pháp thuật ấy lại cực kì mạnh mẽ. Hãy cùng TruyenVn.com tìm hiểu top 5 pháp thuật vô cùng hữu ích qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

  • 1 Khoái Lạc
  • 2 Lệnh T
  • 3 Phép Thuật Phân Chia
  • 4 Thần Giao Cách Cảm
  • 5 Phép Thuật Văn Tự

Khoái Lạc

Trong Fairy Tail, “Khoái Lạc” là một ma thuật biến thể của Phép Thuật Ánh Sáng, ma thuật này có thể giết chết kẻ thù một cách nhanh chóng trong niềm vui sướng cực độ.

Ma thuật chỉ ảnh hưởng đến những người mà đã trải qua quan hệ tình dục, với những người bị ảnh hưởng sẽ cảm giác đạt được khoái cảm mãnh liệt, sau đó nạn nhân hoàn toàn rơi vào niềm vui sướng của khoái cảm, linh hồn của họ xa lìa cơ thể chết đi.

Fairy Tail 1

Người sử dụng có thể đem Khoái Lạc phát ra ảnh hưởng đến một khu vực diện rộng. Tuy nhiên, ma thuật này sẽ không ảnh hưởng đến những người vẫn còn tâm hồn trong sáng.

Ngoài ra, nó cũng có thể xuất hiện dưới dạng những xúc tu có tác dụng vây lấy các mục tiêu khiến cho đối phương rơi vào hoàn cảnh hoan lạc, nhưng các xúc tu cũng có thể bị cắt đứt.

Vì vậy những người bị tấn công sẽ được giải thoát khỏi vòng vây ma thuật. Không những thế, ma thuật này thậm chí gây ra những chấn thương nặng nề khi biến thành các lưỡi đạo ánh sáng.

Nghe có vẻ “cùi bắp”, vô dụng, nhưng đây thực sự là một trong những phép thuật mạnh mẽ nhất trong Fairy Tail đấy, ngoại trừ với những người chưa từng quan hệ.

Đến cả Hắc Pháp Sư Zeref cũng chịu ảnh hưởng bởi phép thuật này, bởi nó có khả năng đặc biệt là tác động trực tiếp đến cảm xúc thật con người, mà không thể nào ngăn chặn được.

Lệnh T

Đây là ma thuật cho phép người dùng trong Fairy Tail thay đổi khối lượng và tỷ lệ của một đối tượng, chúng có thể làm cho mọi vật trở nên to lớn mở rộng, hoặc thu nhỏ hơn bình thường và người dùng cũng có thể trực tiếp mang ảnh hưởng đến hầu như bất cứ vật gì mà họ muốn làm.

Thí dụ như, khi họ muốn gia tăng kích thước mở rộng đất thì sẽ biến kích thước của nó giống như một ngọn núi, hoặc kích thước của một tảng đá nhỏ. Con người gồm cả những loài sinh vật khác trong Fairy Tail cũng dễ dàng bị ma thuật này tác động, có thể gia tăng kích thước một cách khổng lồ hay thu nhỏ đến mức tí hon.

Và nếu như người xem không kịp nhìn thấy những ảnh hưởng của ma thuật này thì nó lại giống như ma thuật làm biến mất mọi thứ. Như Brandish đã thu nhỏ Marin Hollow rất nhanh, tới mức anh ta giống như đã bị tan rã thành tro bụi, khiến cho Lucy, Natsu và một số người còn lại cứ nghĩ rằng cô ấy đã giết Marin.

Fairy Tail 2Có thể thấy tính hữu dụng đặc biệt của ma thuật trong thế giới Fairy Tail, người sử dụng có thể làm tăng kích thước của những loại vũ khí hay dùng làm giảm kích thước vết thương khi để cứu chữa người khác.

Ví dụ như việc biến hình một con dao găm thành một thanh kiếm to và đáng sợ, hay việc thu nhỏ đi những vết thương nghiêm trọng đến mức vô hại đều là những điều thường gặp ở Fairy Tail.

Việc này giống như lúc Brandish thu nhỏ vết thương của Mirajane Strauss để cứu sống cô, mặc dù khi đó cô ấy đã bị August bắn đạn xuyên thủng trái tim.

Điều đặc biệt ở ma thuật này là có thể được dùng để thực hiện những vụ ám sát nhanh gọn, bằng cách làm những cơ quan nội tạng sưng phồng lên cho đến khi bị vỡ ra, cuối cùng là bị tử vong.

Tuy nhiên, Fairy Tail cũng quy định loại phép thuật này có sự tồn tại giới hạn nên sẽ có người có thể hoàn toàn chống lại ma thuật này nếu như họ có một tầm cỡ vượt bậc về sức mạnh.

Và Neinhart cũng là người hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi khả năng ma thuật của Brandish, sau khi hắn ta được Irene dẫn thuật có sự gia tăng sức mạnh.

Brandish cũng cho rằng cô không còn khả năng thu nhỏ khối lượng bí ẩn bên trong cơ thể của Natsu vì sức mạnh của nó vượt trội hơn chính mình.

Phép Thuật Phân Chia

Fairy Tail 3

Gildarts Clive là nhân vật nằm trong top những nhân vật thuộc hàng mạnh mẽ nhất bộ truyện fantasy Fairy Tail, Khi ông sở hữu sức mạnh là Phép Thuật Phân Chia. Phép Thuật này là một loại ma thuật thuộc đẳng cấp cao của Gildarts.

Phép thuật Phân Chia tạo ra một màng lưới bao trùm qua những vật mà nó chạm vào. Mà thay vì phá hủy, thì những vật bị trúng sẽ nhân bản thành nhiều mảnh nhỏ giống bản chính.

Khi sử dụng ma thuật này trên một vật thể sống, nó sẽ biến thành những phiên bản nhỏ giống như búp bê. Sau một khoảng thời gian mục tiêu sẽ trở về nguyên dạng của nó, và Gildarts cũng có thể biến họ về bình thường bất cứ khi nào ông muốn.

Nghe thì đơn giản vậy thôi nhưng cả thế giới trong Fairy Tail rộng lớn mà phép thuật này chỉ được sử dụng bởi Gildarts thì cũng hiểu nó mạnh mẽ đến mức nào, hơn nữa ma thuật này còn có thể vô hiệu hóa các phép thuật khác bằng cách chia các phép thuật đó ra thành vài trăm mảnh. Ví dụ như là Gildarts phân chia lửa của Natsu.

Thần Giao Cách Cảm

Fairy Tail 4Thần Giao Cách Cảm, đây là một loại phép thuật trong truyện Fairy Tail liên quan đến lĩnh vực tâm linh. Nó là loại ma thuật cho phép người dùng có thể nói chuyện với những người khác thông qua suy nghĩ của họ và trò chuyện với họ trong một khoảng cách dài.

Số lượng người mà người dùng có thể kết nối cùng một lúc, theo như trong Fairy Tail quy định thì phụ thuộc vào khả năng phép thuật riêng của người dùng.

Ngoài ra, khi kết nối với những người khác, mỗi người được kết nối có thể nói chuyện với nhau. Tuy Thần Giao Cách Cảm không có tác dụng trực tiếp trong chiến đấu nhưng nó là một phép thuật cực kì mạnh để có thể kiểm soát thông tin của trận chiến.

Phép Thuật Văn Tự

Trong thế giới phép thuật của Fairy Tail, thì Phép Thuật Văn Tự là loại phép thuật xuất hiện cả ngoại phát hoặc bộc phát, tùy vào người sử dụng. Phép thuật này sử dụng những kí tự và chữ viết để thực hiện phép thuật.

Người sử dụng sẽ viết ra các từ ngữ để sử dụng Phép Thuật Văn Tự, kết hợp với những hiệu ứng khác nhau (tùy thuộc vào loại từng ngôn ngữ) hoặc làm thế nào tạo ra được nó.

Fairy Tail 5

Ngoài sử dụng bàn tay, phép thuật này cho phép người dùng sử dụng những đối tượng khác để viết ra các kí hình, kiểu viết khác nhau. Những chữ viết này có thể được ghi trên những bề mặt khác nhau hoặc cả trong không khí.

Đây có thể xem là một loại phép thuật rất đa dạng và đầy phong phú, bởi vì nó dùng  cực kì nhiều nền văn học trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Phép Thuật Văn Tự cũng vô vùng phức tạp đòi hỏi người sử dung phải nhớ rõ từng kí tự một, nếu viết sai sẽ không những không có tác dụng mà còn gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Hiện tại, phép thuật này được biết đến với 5 loại khác nhau: Phép Thuật Viết, Kí Hình, Jutsu Shiki, Cổ Tự Bóng Tối Và Kí Hình Phương Đông.

Bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về một số loại phép thuật tưởng chừng như bèo nhèo nhưng thực tế lại có sức mạnh ghê gớm. Ngoài những loại phép thuật thì bộ truyện Fairy Tail còn loại phép thuật nào thú vị nữa hãy chia sẻ cho mọi người biết thêm nhé. 

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM