Faker đạt cột mốc khủng trong lịch sử LCK, Ambition hào hứng khẳng định: “Không ai vinh dự như tôi”

Faker đạt cột mốc khủng trong lịch sử LCK, Ambition hào hứng khẳng định: Không ai vinh dự như tôi - Ảnh 3.

Ambition đã có những chia sẻ khi biết Faker đạt mốc 2500 điểm hạ gục.

Trong trận đấu gặp Gen.G Esports ngày 03/03 (giờ Việt Nam) vừa qua, Faker và các đồng đội đã giành chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục. Dù rằng Gen.G đã không có được lực lượng mạnh nhất do Xạ Thủ Ruler bị nhiễm Covid-19 nhưng không thể phủ nhận T1 đã có một trận đấu hay. Đặc biệt, Faker game 1 và Zeus ở game 2 đã được bầu chọn làm MVP của 2 ván đấu.

Highlights GEN vs T1 – Ván 1 _ Tuần 7 Ngày 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Highlights GEN vs T1 – Ván 2 _ Tuần 7 Ngày 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Ngoài ra, trong trận gặp Gen.G còn ghi nhận thêm một cột mốc khủng của “Chủ tịch”. Cụ thể, Faker trở thành tuyển thủ đầu tiên đạt mốc 2500 điểm hạ gục, tính riêng trong suốt chiều dài lịch sử LCK. Cần phải biết, anh vốn là một midlaner – vị trí không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng hạ gục đối thủ. Chưa kể, lối chơi của LCK đã từng có một số giai đoạn không chú trọng quá nhiều vào việc giao tranh.

Faker đạt cột mốc khủng trong lịch sử LCK, Ambition hào hứng khẳng định: Không ai vinh dự như tôi - Ảnh 3.

Faker đạt mốc 2500 điểm hạ gục trong game 1 trận gặp Gen.G

Nhưng trong số những người vui mừng vì thành tích này của Faker, có lẽ không ai sánh được với Ambition – huyền thoại của LCK một thời. Cựu sao Samsung Galaxy, trong lúc theo dõi trận đấu giữa T1 và Gen.G, khi biết Faker đã đạt mốc 2500 điểm hạ gục đã khẳng định ngay trên kênh stream: “Sao? Faker đã đạt 2500 điểm hạ gục rồi à? Vinh dự cho ai giúp Faker đạt mốc đó. Nhưng mà tôi mới là người vinh dự nhất đây. Tôi là mạng hạ gục đầu tiên không phải sao? Đó sẽ luôn là một vinh dự, dù đã lâu lắm rồi.”

Ambition chia sẻ cảm xúc khi biết Faker đã đạt mốc 2500 điểm hạ gục

Trong sự nghiệp vĩ đại của Faker, có lẽ 2 đàn anh Ambition và Ryu là 2 nhân vật được nhắc đến nhiều nhất. Ambition là người đã “mở bát” cho cột mốc 2500 mạng hạ gục của Faker tính đến hiện tại. Trong trận debut của mình, Faker sử dụng Nidalee đi mid đối đầu với Kha’Zix của Ambition. Và trong một phút sơ sẩy của midlaner hay bậc nhất LCK thời điểm đó, Ambition đã bị Faker solo-kill ngay dưới trụ.

Faker (Nidalee) vs Ambition (Kha’ziz) – mạng hạ gục đầu tiên trong sự nghiệp vĩ đại của Faker

Còn về phần Ryu, anh gắn liền với việc bị Zed của Faker solo-kill trong trận SKT T1 gặp KT Bullets. Nếu pha solo-kill Ambition là mạng hạ gục đầu tiên của “Quỷ Vương” thì pha solo-kill Ryu chính thức đưa tên tuổi của Faker lên hàng ngôi sao ở LCK. Còn Ryu và biểu cảm của anh khi đó trở thành meme huyền thoại trong làng LMHT thế giới.

Pha solo kill này…

Faker đạt cột mốc khủng trong lịch sử LCK, Ambition hào hứng khẳng định: Không ai vinh dự như tôi - Ảnh 7.

…và biểu cảm này của Ryu đã trở thành huyền thoại của làng LMHT

Bây giờ, cả Ryu lẫn Ambition đều người trước kẻ sau giải nghệ. Nhưng Faker thì vẫn ở đó, chiến đấu vì những danh hiệu cao quý của làng LMHT. Và chắc chắn, anh sẽ còn chạm thêm nhiều cột mốc mới nữa trong tương lai, trên con đường tìm kiếm những vinh quang khác trong sự nghiệp vốn đã vô cùng vĩ đại của mình.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM