Faker khẳng định “không là tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ không leo rank”, “báo động đỏ” cho Riot?

Faker khẳng định không là tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ không leo rank, báo động đỏ cho Riot? - Ảnh 1.
Đánh giá post

Faker một lần nữa lên tiếng về việc leo rank trong LMHT.

Suối thời gian qua, vấn đề phá game, troll game… đặc biệt là trong rank đã khiến cộng đồng LMHT vô cùng quan tâm. Đây là vấn nạn đã tồn tại từ rất lâu trong LMHT, nhưng phải mãi đến khi xảy ra sự việc giữa Faker và Qingtian, vấn đề này mới lại được hâm nóng trở lại. Bỏ qua hành động của Qingtian thì những nhận định về các vấn đề đang tồn đọng trong rank mà nguyên nhân chủ yếu đến từ sự xử lý chưa thỏa đáng của Riot nhận được rất nhiều sự tán đồng, từ cả game thủ bình thường lẫn các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp.

Faker khẳng định không là tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ không leo rank, báo động đỏ cho Riot? - Ảnh 1.

Vấn nạn phá game, troll game… nóng lên những ngày qua sau khi xảy ra vụ việc Faker – Qingtian

Và mới đây, Faker lại một lần nữa lên tiếng ngay trên kênh stream. Tượng đài của làng LMHT khẳng định chắc nịch: “Nếu không phải là một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi sẽ không leo rank nữa vì chúng không vui chút nào.”. Theo đó, Faker cho rằng các trận rank bây giờ khá hên xui, tương tự như đánh bạc vì sẽ không biết rằng mình có thể thắng hay thua, kể cả có cố gắng hết sức. Khi khẳng định điều này, có lẽ Faker đã ngầm ám chỉ đến những trường hợp phá game vẫn diễn ra nhan nhản ở rank đơn suốt thời gian qua.

Faker một lần nữa lên tiếng về vấn nạn phá game trong rank

Phát biểu mới nhất của Faker ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng LMHT. Trên khắp các diễn đàn, từ game thủ cho đến những KOLs của làng LMHT đều lên tiếng và đa số là tỏ thái độ đồng tình với nhận định của Faker. Như nam streamer IWDominate của Cloud9 cũng vừa gặp phá game và anh cũng khẳng định, trận đấu thắng hay thua bây giờ phụ thuộc vào đồng đội bạn có ý định nghiêm túc hay không.

Faker khẳng định không là tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ không leo rank, báo động đỏ cho Riot? - Ảnh 3.

Nam streamer IWDominate cũng thể hiện sự đồng tình với Faker, rằng bây giờ thắng thua còn tùy thuộc vào đồng đội có đánh đàng hoàng không

Faker khẳng định không là tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ không leo rank, báo động đỏ cho Riot? - Ảnh 4.

Chính IWDominate cũng vừa gặp phá game

Faker khẳng định không là tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ không leo rank, báo động đỏ cho Riot? - Ảnh 5.

Azael – BLV nổi tiếng của LMHT phương Tây cũng cho rằng một vài game thủ đang khiến việc chơi game trở nên vô cùng tệ hại và 1 cá nhân cũng có thể hủy hoại cả game đấu

Có thể nói, chưa bao giờ vấn nạn troll game, phá game trong xếp hạng đơn được quan tâm như lúc này. Và cũng chưa bao giờ việc quản lý lỏng lẻo của Riot dành cho cộng đồng game thủ của LMHT lại bị lên án nhiều như thời điểm hiện tại. Và một khi “bộ mặt của LMHT” – Faker đã ngầm thể hiện sự chán nản với xếp hạng đơn, Riot đang thực sự trong tình trạng “báo động đỏ” và cần sớm có những biện pháp giải quyết triệt để càng sớm càng tốt.

Theo GameK

Facebook