Faker lên tiếng giữa ‘tâm bão’ để tránh cho T1 bị ‘xe tải bao vây’ tại trụ sở

Đánh giá post

Với việc cộng đồng fan Hàn đang lên kế hoạch thuê xe tải “ghé thăm” trụ sở T1, Faker đã phải lên sóng livestream để giải thích cho fan.

Mới đây, bản hợp đồng kéo dài 3 năm của Faker cùng T1 đã thu hút sự chú ý của đông đảo game thủ LMHT. Nhưng ngoài Faker, T1 còn khiến cộng đồng quan tâm với sự gia nhập của những HLV mới như Sky, Roach và đặc biệt là Tom.

Trong đó, sự có mặt của Tom đã khiến rất nhiều fan Hàn “đào mộ” lại drama ngày nào của vị HLV này, thậm chí nhiều diễn đàn còn bàn tán về việc sẽ “gửi xe tải” đến trụ sở T1 như một lời phản đối. Nhận ra sự nghiêm trọng của vấn đề này, Faker đã cùng CEO và COO của T1 lên sóng livestream để giải thích cho fan:

Faker lên tiếng giữa ‘tâm bão’ để tránh cho T1 bị ‘xe tải bao vây’ tại trụ sở

“Mọi người nói rằng đội tuyển muốn sử dụng tôi như một tấm lá chắn, nhưng điều đó không đúng, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu có thể giao tiếp với fan, vậy nên tôi đã đề nghị đội chuẩn bị cho buổi livestream (này).” – Faker nói về nguyên nhân anh và CEO Joe Marsh cùng COO Josh lên sóng livestream.

“Theo tôi được biết, việc lựa chọn HLV Tom nằm dưới sự đánh giá của Bengi. Hiện tại, tôi không thể nói chi tiết nhưng vài ngày nữa sẽ có các video giải thích cách HLV Tom được chọn.” – Faker chia sẻ về việc HLV Tom được công nhận bởi Bengi.

Faker lên tiếng giữa ‘tâm bão’ để tránh cho T1 bị ‘xe tải bao vây’ tại trụ sở

“Tôi cũng nghe nói về vấn đề xe tải, tôi nghĩ fan tất nhiên cũng có phần tức giận, tôi cũng hiểu họ… Tôi nghĩ hành vi của HLV Tom trong quá khứ là sai, nhưng tôi nghĩ việc lựa chọn HLV hiện tại là lựa chọn tốt nhất.

Hẳn các HLV đã rất buồn bã khi thấy những chiếc xe tải đó, tôi cũng cảm thấy lo lắng về điều này. Tôi nghĩ fan phải rất tức giận khi hành động như vậy, và tôi nghĩ mọi người làm thế là có lý do chính đáng, nhưng các HLV sẽ rất buồn khi thấy nó.

Trên thực tế, tại CKTG chúng tôi đã ở bên CEO mọi lúc, anh ấy đã giúp tôi và các tuyển thủ rất nhiều, vậy nên tôi rất biết ơn CEO. Dù Joe Marsh mắc rất nhiều sai lầm trên Twitter, nhưng anh ấy đã cố hết sức để mọi người có thể tập trung vào thi đấu. Tôi mong mọi người hãy xem xét góc nhìn này, cá nhân tôi muốn bênh vực họ một chút.” – Faker lên tiếng bảo vệ các HLV cũng như ban lãnh đạo để tránh bị “xe tải bao vây” tại trụ sở T1.

Faker cho biết tại kỳ CKTG vừa qua thì không chỉ HLV mà các tuyển thủ của T1 cũng tham gia vào quá trình cấm chọn.

Faker cho biết tại kỳ CKTG vừa qua thì không chỉ HLV mà các tuyển thủ của T1 cũng tham gia vào quá trình cấm chọn.

Ngoài ra, Faker cho biết anh muốn giao tiếp “hai chiều” cùng fan, vậy nên T1 sắp tới sẽ có nơi cho fan đặt câu hỏi bằng tiếng Hàn (hoặc tiếng Anh), từ đó đội tuyển sẽ chuẩn bị và trả lời những thắc mắc một cách chu đáo hơn.

Sau cùng, Faker tâm sự với fan rằng: “Ngay cả khi chúng tôi mắc sai lầm với tư cách là tuyển thủ, thì cuối cùng cả đội vẫn sẽ trở thành mục tiêu. Ví dụ như việc cấm chọn năm nay, chúng tôi đúng là có sai sót về cấm chọn, nhưng ban huấn luyện cũng lắng nghe ý kiến của các tuyển thủ ở phần này nên các tuyển thủ cũng có sai sót. Mong mọi người hãy coi đây là vấn đề chung của mỗi người. HLV Moment cũng đã làm việc rất chăm chỉ tại CKTG, điều đó khiến tôi cảm thấy rất tồi tệ.”

Xem thêm: Tin đồn: Tencent cấm các tuyển thủ LPL chơi Genshin Impact trên stream

CEO T1 COO T1 drama Faker LCK LMHT scandal t1 xe tải

Theo: Game4v

Facebook